Beauty

:: รีวิว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Chivapattr ชีวภัต อาหารแห่งชีวิต ::

สวัสดีค่ะทุกๆคน Blog วันนี้จะมาเล่าถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสรรพคุณมากมาย ที่วาได้ลองทานอยู่ช่วงนี้นะคะ Chivapattr หรือ ชีวภัต นั่นเองค่ะ ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่วาได้ไปทำความรู้จักในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ อาตุ่ย (พุทธชาธิ พงศ์สุชาติ) ซึ่งเปิดตัว “ชีวภัต” อาหารแห่งชีวิต เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับโรคต่างๆได้ ใครเป็นภูมิแพ้ แพ้ภูมิตัวเอง จะเห็นผลดีขึ้น ซึ่งในงานได้ฟังแล้วก็แอบคิดว่า อยากลอง เพราะวามีปัญหาอยู่พอสมควร


กลับบ้านมาก็ลองเลยค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ แบบแคปซูลกระปุกสีฟ้า และแบบผง ชงดื่ม กระปุกสีเขียว ซึ่งมีชื่อเรียก สรรพคุณ และวิธีรับประทาน ต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

Benja หรือ เบญจา (กระปุกสีฟ้า แบบแคปซูล)

ช่วยดูแลระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูอวัยวะที่อ่อนแอ ให้กลับมาทำงานเป็นปกติ ในผู้ที่ร่างกายปกติ จะเข้าไปช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เหมือนในช่วงระยะ ที่เรายังเยาว์วัย ที่ร่างกายส่วนใดอ่อนแอลง ก็สามารถฟื้นตัวได้เอง ทำหน้าที่ดูแลความสดชื่น ให้ผิวพรรณดูผ่องใส มีระบบการย่อยอาหาร และการขับถ่ายที่ดี


ส่วนผู้ป่วยระยะหนัก เช่น เนื้องอก ซีส มะเร็ง เลือดเป็นพิษ ผิวหนังแข็งเป็นสะเก็ด มีอาการคัน แพ้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการแพ้อาหาร แพ้แดด แพ้ความร้อน ผิวหมองคล้ำ แม้ไม่ได้ออกแดด อาการบวมที่เกิดจากการใช้เคมี มาเป็นเวลานาน บวมจากการที่ไตทำงานได้น้อยลง หรือแม้แต่อาการที่น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น ระบบการหมุนเวียนของเลือดผิดปกติ อาหารเสริม Benja เป็นอาหารธรรมชาติ ที่ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ให้กลับสู่สภาวะปกติได้อย่างยั่งยืน


Benja เหมาะกับใคร?

1. ผู้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ และแพ้ภูมิตัวเอง
2. ผู้ป่วยมะเร็งทุกชนิด
3. สำหรับผู้ต้องการฟื้นฟูร่างกาย หลังการทำเคมีบำบัด
4. ผู้เป็นเบาหวาน
5. ผู้ป่วยโรคไต
6. ผู้เป็นโรคโลหิตจาง หรือ เลือดเป็นพิษ
7. โรคนอนไม่หลับ หรือ หลับไม่สนิท
8. ผู้ที่มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลียง่าย
9. ระบบการย่อย และ ขับถ่ายที่ผิดปกติ
10. ผิวหมองคล้ำที่เกิดจากความผิดปกติของเลือดที่ไม่หมุนเวียน
11. ผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุน
12. ระบบรอบเดือนมาผิดปกติ และผู้ที่มีลูกยาก
13. โรคนอนไม่หลับ หรือ หลับไม่สนิท
14. ผู้ที่ต้องการดูแลร่างกายให้คงระดับความแข็งแรง และ อ่อนเยาว์
15. ผู้ที่ทานมังสวิรัติ ขาดโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย


ขนาดรับประทาน ครั้งละ 2 เม็ด ก่อนอาหาร เช้า เย็น ควรรับประทานกับน้ำอุณหภูมิห้อง ห้ามรับประทานกับน้ำอุ่น ในกระปุกจะประกอบไปด้วยแคปซูล 60 เม็ด มีซองกันชื้น และมีฟองน้ำปิดด้านบนค่ะ

ความรู้สึกหลังทาน Benja

ตอนแรกๆวาลองทานเป็นแบบ แคปซูล ตัวนี้ก่อนเลยค่ะ เพราะทานสะดวก ก่อนอาหาร ตัวนี้จะมีกลิ่นสมุนไพรออกมาชัดเจนมาก แต่ก็กินไม่ได้ยาก เหมือนกินยาทั่วๆไปเลย ที่ชัดเจนมากๆหลังจากกิน ก็คือ วาจะรู้สึกว่าหลับง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะหัวถึงหมอนก็หลับแล้วและหลับลึกเต็มอิ่ม ทำให้ไม่ค่อยเพลีย เวลาตื่นนอนตอนเช้า ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหน ก็จะเด้งผึง ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แบบสดชื่นดี อีกอย่างที่รู้สึกได้คือ มีการขับถ่ายที่ดีขึ้น ปกติคือ วาจะ ขับถ่ายปกติมากๆ กิน Benja แล้ว รู้สึกว่า มันจะมีช่วงเวลาเข้าห้องน้ำ แบบได้เวลาต้องเข้า ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวไหมนะ แต่ขับถ่ายดีขึ้นมาก

และอีกอย่างที่เพิ่งมารู้สึกหลังจากได้อ่านข้อมูลว่ากิน Benja จะช่วยเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติด้วย วาเป็นคนที่ประจำเดือนผิดปกติมากๆ อันเนื่องมาจากการกินยาค่ะ ช่วงเดือนก่อน หูอักเสบ เป็นหนองในหู เพราะความคันยิบๆ แคะจนหูพัง ก็ไปหาหมอได้ยามาเยอะมาก กินยาเยอะๆ ทีไร ประจำเดือนไม่ยอมมาทุกทีเลย หายไปเดือนครึ่ง พอกิน Benja ไปได้สักอาทิตย์นึง ประจำเดือนมาเฉยเลย แล้วมาเยอะมากด้วย เหมือนมันเข้าไปปรับสมดุลข้างในสักอย่างแน่ๆเลย คือ ในชีวิตประจำเดือนมาน้อยมาก แถมรวน อะไรจะผิดปกติขนาดนั้น รู้สึกโล่งมากเลยค่ะ หลังจากมีประจำเดือนที่ผ่านมา รู้สึกดี ที่เหมือน ระบบภายในมีการปรับสมดุล รู้สึกพุงยุบลงกว่าเดิม ตัวเบาขึ้นมากเลย


Basic หรือ เบสิค (กระปุกเขียว เป็นผงชงดื่ม)

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีสารอาหารที่จำเป็น สำหรับร่างกาย สกัดจากสารอาหารที่มีพลังงานสูง สามารถดูดซึมเข้าร่างการได้ง่าย เหมาะกับทุกวัย เรียกได้ว่าเป็นอาหารสามัญประจำบ้านได้เลยทีเดียว สามารถทานได้เป็นประจำทุกวัน แม้แต่ในช่วงเวลาที่ภูมิคุ้มกันต่ำ 

เบสิค ทำจากสมุนไพรที่สำคัญต่อการบำรุงร่างกาย อีกทั้งธัญพืชปลอดสารพิษ ช่วยในการดูแล ปกป้องเซลล์ จากการทำงายของอนุมูลอิสระ เอื้อให้ร่างกาย สามารถต่อสู้กับเชื้อโรคจากภายนอกที่เข้าสู่ร่างกาย ในผู้ที่เป็นหวัดและภูมิแพ้ รับประทานเช้าและเย็น เพื่อบรรเทาอาการหวัดและภูมิแพ้ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล อย่างเห็นได้ชัดเจน


Basic เหมาะกับใคร ?

1. ผู้ที่ต้องการทานอาหารบำรุงร่างกาย ให้มีสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วน 
2. ผู้ป่วยพักฟื้น ที่ต้องการสารอาหารเพื่อซ่อมแซมร่างกาย
3. ผู้เป็นโรคโลหิตจาง หรือ เลือดเป็นพิษ
4. สำหรับผู้ต้องการฟื้นฟูร่างกาย หลังการทำเคมีบำบัด
5. ผู้ที่ร่างกายอ่อนแอ เหนื่อยง่าย
6. ผู้ที่ระบบย่อยอาหารผิดปกติ
7. สำหรับเด็กที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน ที่เสี่ยงกับการเป็นหวัด
8. ผู้ที่เป็นโรคกระดูกพรุน
9. ทานเป็นอาหารเพื่อบำรุงผิวพรรณ ให้ดูผ่องใส มีน้ำมีนวล
10. ผู้ที่ไม่มีเวลาทานอาหารเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน มีสารอาหารที่จำเป็น สามารถดูแลมื้อเร่งด่วนนี้ได้อย่างดี

ขนาดรับประทาน วันละ 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหาร (บางวันวาทานทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ) สามารถทานเป็นอาหารเช้า ในช่วงวันที่เร่งรีบ ทานผสมกับน้ำนมมะพร้าว นมสด นมธัญพืช หรือปั่นผสมกับสมูทตี้รสโปรด ก็ได้ค่ะ


วิธีรับประทาน Basic

ปกติแล้ว วาจะชงกับ นมถั่วเหลือง (หรือน้ำเต้าหู้) เป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ก็มีหลายครั้งที่ ลองทานกับเครื่องดื่มหลายๆอย่าง หลากหลาย หรือ อยากลองอะไรเรื่อยๆ เพลิดเพลิน โดยวิธีชงก็ง่ายๆ ตัก Basic 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า อุณภูมิห้อง คนเล็กน้อย พอละลาย จริงๆทานเลยก็ได้นะคะ แต่ใหม่ๆอาจจะไม่ชิน เลยต้องผสมนมเป็นตัวช่วยให้ทานง่ายขึ้น แต่ต้องไม่ผสมน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนะคะ เพราะจะทำให้คุณค่าทางอาหารสูญเสียไปค่ะนี่คือสูตรอร่อยของวาเลย แต่ถ้าจะให้ดี สูตรน้ำตาลน้อยจะดีกว่าค่ะ ไม่หวานเท่าไหร่ คือเราก็ลองผสมกับเครื่องดื่มที่เราชอบ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ก็จะไม่เบื่อ และชอบ กินได้เป็นประจำ วายอมรับว่าครั้งแรกที่ชิม มันจะรู้สึกแปลกๆนิดนึง แบบไม่เคยกินอะไรแบบนี้มาก่อน แต่พอเริ่มผสมนม หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ทำให้ชอบขึ้นเรื่อยๆ บางวัน ชงกิน 2 แก้วเลย เวลาที่ก้นแก้วยังเหลือเป็นผงๆไม่ละลายดี ซึ่งเป็นผงจากธัญพืชนะคะ และตอนนี้ชงกับน้ำเปล่าก็ทานได้ค่ะ


สำหรับคนที่อาจจะมีโรคประจำตัวแพ้อาหารบางชนิด ก็อาจจะหลีกเลี่ยง เช่น แพ้นมวัว ย่อยนมวัวไม่ได้ ก็อาจจะผสมเป็น นมอัลมอนต์ แบบที่อาตุ่ยเค้าทำรีวิว แอบไปดูในเพจของ ชีวภัต มาก็น่าสนใจดีค่ะ วายังหาซื้อไม่ได้ แต่โชคดีไม่ค่อยมีปัญหากับอาหารเลยผสมได้ทุกสิ่งอย่างเลยค่ะ กับนมชอคโกแลตก็อร่อยมากนะ เพลินนน


ความรู้สึกหลังทาน Basic

วาทาน Basic ควบคู่ไปกับ Benja ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายๆกันวาเลยแยกไม่ได้ชัดเจน ว่าถ้าทานเฉพาะ Basic จะรู้สึกยังไงบ้างกับตัววาเอง แต่ที่แน่ๆ ทานเบสิคแล้ว รู้สึกเลยว่า ร่างกายไม่ค่อยอ่อนเพลีย มีแรงทำนั่นนี่มากขึ้น ปกติ นี่ไม่เคยจะเดินไปไหนเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจ เพราะอ้วน เหนื่อยง่าย ไม่แข็งแรง เรียกราชรถ uber มาเกยถึงที่ตลอดเวลา แต่หลังๆ เริ่มเดินได้มากขึ้น (มีงานอดิเรกเป็นการ จับโปเกมอน และ ฟักไข่) ซึ่งอเมซิ่งมากๆที่ไม่ค่อยเหนื่อยเหมือนเดิม รู้สึกชิลล์ๆ และเหมือนได้ออกกำลังมากขึ้น 

บางวันรถติด ก็เดินกันหลายๆกิโล เพลินๆหนีรถติด เดินทะลุแยกนึง ไปอีกแยกนึง แบบสบายๆ มารู้ตัวทีหลังว่า เราเดินได้มากกว่าเดิม แต่เหนื่อยน้อยลง เมื่อก่อนขึ้น ลง บันได รถไฟฟ้านี่ พาลต้องหายาดม ยืนหอบแห่กๆ ก่อนเดินทางต่อ ตอนนี้ ดีขึ้นกว่าเดิมมาก น่าจะเป็นผลพลอยได้กับอาหารเสริมที่ทานอยู่ทั้ง 2 ตัวนี้แน่นอน เพราะไม่เคยทานอาหารเสริมตัวอื่นๆเลย ฟันธงได้เลยล่ะ


ร่างกายคนเรา เสื่อมลงทุกวันๆ ทั้งอายุตัวเอง แล้วก็ปัจจัยอื่นๆ ที่เราได้พบเจอในแต่ละวัน สำหรับคนที่ป่วยก็ ต้องรีบทานพยุงร่างกายเราให้ดีขึ้น สำหรับคนที่ยังแข็งแรงดี ก็ควรทานอาหารเสริม เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง จะได้ป้องกันและต่อสู้กับโรคต่างๆได้ค่ะ คนที่ไม่เคยลองทานอาหารเสริมอะไรเลยแบบวาเพราะคิดว่า ชั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรเนี่ย พอลองแล้ว ก็จะรู้เลยว่า มันดีได้มากกว่านี้อีกนี่นา

ใครที่หลงเข้ามาอ่าน Blog นี้ ขอให้สุขภาพดีแข็งแรงกันตลอดไปนะคะ ถ้าอยากจะดูแลตัวเองโดยการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบนี้บ้าง ก็ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ้คด้านล่างเลยค่ะ เพราะชีวภัตไม่ใช่แค่อาหารเสริมทั่วไป เค้ามีรีวิว สำหรับคนที่เป็นโรคต่างๆ แล้วทาน ชีวิภัต แล้วดีขึ้น มากมายเลยค่ะ เช่นมะเร็ง เบาหวาน โรคไต S.L.E.ซึ่งสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ โดยกดที่ลิงค์ด้านล่างนะคะ

Facebook : https://www.facebook.com/chivapattrofficial/
Line : @chivapattr About Aiwa Nangnoowa

สวัสดีค่ะ ชื่อ วา นะคะ เป็น Beauty and Lifestyle Blogger เขียนหลายเรื่อง ทั้ง Beauty Travel Food และอื่นๆที่สนใจอีกมากมาย สามารถติดต่องานได้ที่ aiwa555@hotmail.com หรือ Line : aiwa555 นะคะ ขอบพระคุณค่ะ (^^)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.