:: รีวิว fracora Proteoglycan เซรั่มตัวใหม่ บำรุงผิวกระชับ เต่งตึง ::

สวัสดีค่ะวันนี้วาจะมารีวิว สกินแคร์ยี่ห้อ fracora นะคะ เป็นเซรั่มตัวใหม่ของเค้าเลยค่ะ นั่นก็คือ Proteoglycan (โปรทีโอไกลแคนเซรั่ม) ค่ะ ตัวนี้คุณสมบัติคือ เพื่อผิวหน้าชุ่มชื้น เต่งตึง ยกกระชับ ได้อย่างที่ต้องการ


Proteoglycan คือ สารประกอบของโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้มากในกระดูกอ่อนของปลาแซลมอน โปรทีโอไกลแคน มีคุณสมบัติสำคัญคือ เร่งการสร้างคอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิค ที่รู้จักกันดีว่าเป็นสารสำคัญในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว นอกจากนี้ โปรทีโอไกลแคน ยังได้รับการจับตามองจากนักวิจัยในเรื่องคุณสมบัติด้านการเก็บกักน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า กรดไฮยาลูรอนิคอีกด้วย LIFT'est Proteoglycan มีความบริสุทธิ์สูง ใส และไม่มีกลิ่นคาว 


กว่าสิบปีมาแล้วนั้น Proteoglycan เพียงหนึ่งกรัมมีมูลค่าสูงถึง 30 ล้านเยน หรือกว่า 10 ล้านบาทไทยแต่ด้วยความ พยายามอย่างไม่ลดละของทีมวิจัยของ fracora ในการพัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำสมัยพัฒนาไปสู่นวัตกรรมล้ำหน้าภายใต้ลิขสิทธิ์ของ fracora ในการสกัดสาร Proteoglycan จากกระดูกอ่อนบริเวณสันจมูกของปลาแซลมอนได้มากที่สุด และคงความเสถียรมากที่สุด สารที่สกัดได้นั้นถูกนำมาค้นคว้า วิจัย และพัฒนาต่อเป็นสกินแคร์ และอาหารเสริมที่มีคุณสมบัติช่วยยกให้ผิวแน่น กระชับ และแต่งตึง ภายใต้ผลิตภัณฑ์ซีรีย์ Lift'est ซึ่งก็ออกมาเป็น fracora Proteoglycan เซรั่มขวดนี้ที่จะนำมารีวิวในวันนี้นั่นเองค่ะ


ลักษณะผลิตภัณฑ์

เป็นน้ำใสๆ บรรจุอยู่ในขวดสีชา มีหลอด Dropper ดูดผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจากขวด ใช้งานง่าย สะดวก และสะอาดดีค่ะ มีกลิ่นอ่อนๆไม่หอม ไม่เหม็น เนื้อเป็นน้ำเหลวๆ แต่รู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่น้ำเฉยๆ


พอทาลงบนผิวแล้ว ซึมไวลงบนผิวทันที ไม่ทิ้งความมัน ไม่ทิ้งความเหนียวใดใด บนผิวเลย จะรู้สึกสบายผิวมากๆ และรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นดีค่ะ

fracora Proteoglycan เหมาะสำหรับสาวๆที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้
- ผิวหน้าไม่ชุ่มชื้นเต่งตึงเหมือนเคย
- อายุผิวดูแก่กว่าอายุจริงๆ
- ไม่อยากแม้แต่จะส่องกระจกดูผิวหน้าของตัวเอง
- อยากให้ผิวหน้ากลับมาดูสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้ง

Smiley


วิธีใช้ ทาลงบนผิวหน้าในปริมาณที่พอเหมาะ (ครั้งละประมาณเหรียญ 5 บาท)
ทาหลังล้างหน้าทันที ทั้งเช้า และ เย็น ซึ่ง 1 ขวด จะใช้ได้ราวๆ 30 วันค่ะ

ขั้นตอนง่ายๆเพื่อผิวยกกระชับ

เพียงเพิ่มโปรทีโอไกลแคนเข้าไปในขั้นตอนการบำรุงผิวประจำวัน ก็จะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลง ของผิวหน้าที่ยกกระชับแต่งตึงและชุ่มชื้นขึ้น


- ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด
- ใช้ Proteoglycan เซรั่ม
- เติมความชุ่มชื้นด้วยโลชั่น
- ลอคความชุ่มชื้นด้วยครีม

หรือ จำง่ายๆว่า อันไหนเหลวสุด ทาก่อนเลยค่ะ Smiley

Before - After หลังจากใช้ fracora Proteoglycan ประมาณ 2 สัปดาห์ 

ความรู้สึกส่วนตัว หลังทดลองใช้

สำหรับวาเอง ตอนที่ลองใช้ตัวนี้นะคะ ตอนแรกวาก็ใช้ร่วมกับครีมปกติที่วาใช้อยู่ เพียงแต่เลือกใช้ Proteoglycan เป็นตัวแรก ล้างหน้าเสร็จลงก่อนเลย เพราะว่าเป็นน้ำเหลวที่สุด แล้วตามด้วยครีม ซึ่งพอลองใช้แล้วก็รู้สึกผิว ตึงๆกระชับ ผิวแน่นๆขึ้น เด้งๆดี แต่พอได้มาลองกับเซต fracora ที่มีอยู่แล้ว คือ Lotion (ในรูปเป็น tester นะคะ) กับตัว Lift Cream รู้สึกว่า มันได้ผลไวกว่า ผิวทั้งกระชับ และชุ่มชื้นขึ้น แบบผ่านไปซัก 3-4 วัน จับผิวแล้วจะรู้สึกได้เลย เห็นความแตกต่าง เรื่องความแน่นความกระชับของรูขุมขน และความเนียนเรียบของผิวมากขึ้นค่ะ


ส่วนตัวเก่าที่เป็น Placenta หรือ รกหมู บางคนก็ชอบตัวนั้นอยู่ ถามว่า ตัวใหม่นี้ดีกว่ายังไง วาว่ามันคล้ายๆกันนะ มันได้ความรู้สึก ผิวแน่น แข็งแรงขึ้น เหมือนกัน แต่บางคนอาจจะรู้สึกว่า ชอบอันนั้น ไม่ชอบอันนี้ ด้วยกลิ่น หรืออะไรแบบนี้ จากคุณสมบัติ มันอาจจะแตกต่างกันนิดนึง คือรกหมูตัว extract เค้าจะช่วยเรื่องรอยดำ รอยแดง กระฝ้า ให้จางลง กระจ่างใส แต่ตัว proteoglycan จะรู้สึกถึงความกระชับแน่นของผิว และรูขุมขนมากขึ้น

แต่เท่าที่ลองใช้แล้ววาก็ชอบทั้ง 2 อันเลยค่ะ แยกไม่ออก รู้แต่ว่าผิวแข็งแรงไวมากๆ ก่อนใช้หน้าวาเป็นสิว ผุดๆตลอดเลย เหมือนข้างนอกมัน ข้างในแห้ง พอใช้ตัวนี้ต่อเนื่อง ผิวก็ดีขึ้น คงเพราะชุ่มชื้นขึ้น นั่นเองค่ะ และที่ชอบอีกอย่างคือ ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ซึมเร็วมาก วาใช้ตัว extract ก่อน proteoglycan นะคะ เพราะทางแบรนด์เขาบอกว่า ตัว extract โมเลกุลเล็กที่สุด ต้องลงก่อนสิ่งอื่นเลยหลังล้างหน้า แล้วค่อยตามด้วย proteoglycan ค่ะ


สำหรับใครที่สนใจ ตัวนี้จะวางจำหน่ายที่ร้าน Watsons นะคะ
ปริมาณ 30ml ราคา 1,390 บาท ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม 
website : http://www.fracora.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/FracoraThailand
IG : @FracoraThailand