:: รีวิวการทำคิ้ว 6 มิติ เป๊ะ ปัง เสริมโหงวเฮ้งด้วยเทคนิค Perfect Brows จาก อ.รัตน์ ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมารีวิวการทำคิ้ว 6 มิติ ให้ได้อ่านกันนะคะ วาเองเคยไปสักคิ้วมารอบนึงแล้วน่าจะ 2 ปีได้แล้วนะ ตอนนั้นเรียกว่าการทำคิ้ว 3 มิติ มันจางลงมากๆ แล้วก็เป็นร่องรอยการทำคิ้วที่ดูไม่เป็นรูปทรงเหมือนตอนแรกๆ เขียนคิ้วบูดเบี้ยวมากขึ้น เพราะโครงเก่าเริ่มหายๆไปแล้ว วาเลยตัดสินใจทำคิ้วใหม่อีกครั้งนึงค่ะรอบนี้วาเลือกทำคิ้วกับ Bangkok Beauty Academy ซึ่งที่นี่เป็นสถาบันสอนสักคิ้ว 6 มิติ สอนทำเล็บ ต่อขนตา อะไรมากมาย เจ้าของคือ อ.รัตน์ ที่วาจะมาทำคิ้วด้วยในวันนี้ค่ะ ที่ตั้งของที่นี่อยู่ที่ Casa City ติดกับซอย รามคำแหง 76 ค่ะ ไปถึงก็ขึ้นไปห้องสำหรับการทำคิ้ว ห้องดูสะอาดสะอ้าน สวยงาม เครื่องมือครบครันดีค่ะ
พูดคุยกันเกี่ยวกับคิ้วที่จะทำ ถ่ายรูป Before เอาไว้ แล้วก็เริ่มลงมือทำเลยค่ะ ตอนแรกวาแต่งหน้า เขียนคิ้วมาให้ อ.รัตน์ดูก่อน ว่าชอบทรงแบบนี้นะ ตอนก่อนมาก็มีการส่งรูปคิ้วให้ดูก่อนแล้ว ว่าทำได้ไหมยังไง อ.รัตน์บอกว่า ออกแบบ ทรงคิ้วคร่าวๆให้วาแล้ว จะทำแบบ " Perfect Brows " คือการทำเส้นคิ้ว และ ลงสีด้วยเทคนิคพิเศษของที่นี่ค่ะ วาดูรีวิวในเพจก่อนมาเยอะ มีหลายแบบ หลายเทคนิค ก็สวยๆทั้งนั้นเลย แต่ อ.รัตน์ บอกว่า จะเอาแบบที่เหมาะกับรูปหน้า และเพิ่มโหงวเฮ้งที่ดีให้ด้วย วาก็โอเคเลยค่ะ มาลุ้นกันว่าจะออกมาเป็นยังไง

ขั้นตอนแรก คือการวัดองศาต่างๆ ให้ออกมาเป๊ะที่สุด แล้วก็ mark จุดเอาไว้ แล้วเริ่ม ร่างออกแบบทรงคิ้วค่ะ ขั้นตอนนี้ เป็นขั้นตอนที่ อ.รัตน์ พิถีพิถันมาก คือ คอยดูคอยวัด ลุกขึ้นมานั่ง ถ่ายรูป เพื่อเปรียบเทียบโดยละเอียด ว่าออกมาเป็นยังไง ต้องเพิ่ม ต้องลดตรงไหนบ้าง ให้ออกมาเป๊ะที่สุดค่ะ พอได้โครงคิ้วที่พอใจ ทั้งช่าง และ ลูกค้าแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนต่อไปได้เลย


กันคิ้ว ปรับทรงคิ้ว วาดกรอบให้ชัด แล้วก็แปะยาชาค่ะ ตอนนี้แปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือมากกว่า แล้วแต่ว่า ชารึยัง นั่งกินขนม เดินเล่นไปมาไม่นาน ก็ได้เวลาทำขั้นตอนต่อไปแล้วค่ะ เริ่มแรกคือเช็ดยาชาออกแล้วก็ เริ่มทำลายเส้นค่ะ สีที่ใช้ในวันนี้เป็นสีโทนอ่อน เพราะวารีเควสไปว่า วาเปลี่ยนสีผมบ่อยมากๆ แล้วสีผมก็ค่อนข้างอ่อน ไม่อยากให้สีคิ้ว เด่นออกมามาก และเอาแบบที่ วาสามารถเขียนคิ้วเพิ่มได้เองด้วย โดยที่ไม่ดูโป๊ะ ว่าไปสักคิ้วมา ไม่ดูหลอก ไม่ดูคิ้วลอยๆ อ.รัตน์ ก็เลือกสีโทนอ่อนให้ 3 lี เป็นการลงแบบไล่สีกัน เข้มที่หางคิ้ว และไปเป็นสีอ่อนๆที่หัวคิ้ว


ในระหว่างที่ลงเส้น ก็มีการเช็คลายละเอียดตลอดเวลา ว่าควรเพิ่มเส้นตรงไหนยังไง ตรงนี้ไม่เจ็บนะคะ แต่จะได้ยินเสียง ครืดๆ เหมือนกันคิ้วตลอดเวลา แล้วก็มีการเติมยาชาแบบน้ำเพิ่มเข้ามาด้วย ถ้ารู้สึกเจ็บก็บอกช่างได้ตลอด ซึ่งจริงๆยาชานี่แหล่ะแสบ 555555 แต่มันไม่เจ็บเวลา ทำลายเส้นใดใด ทุกอย่างทนได้ ไม่น่ากลัว ทำเสร็จแล้วสวย ท่องไว้แค่นี้ ทุกอย่างโอเค 555555

ทำเส้นเสร็จก็หมักสีทิ้งไว้แปปนึงค่ะ

แล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนต่อไป ที่วาไม่เคยเห็นมาก่อน นั่นก็คือ เป็นเครื่องลงสีคิ้วแบบไฮเทคโนโลยีสุดๆค่ะ เป็นเครื่องหน้าตาทันสมัย อ.รัตน์ บอกว่า เป็นเครื่องสักดิจิตอลอัจฉริยะ Intelligent HD Nouveau Contour จากเยอรมันนีเป็นการลงสีอีกครั้งให้ดูมีมิติขึ้นค่ะ แล้วก็ช่วยกลบสีคิ้วเก่าด่างๆที่วาเคยทำมาก่อนหน้านี้ให้สวยเนียนขึ้นอีกด้วย ขั้นตอนนี้ไม่เจ็บเลย มันรู้สึกว่ามีอะไรจิ้มๆ อุ่นๆไม่มีเสียงอะไรน่ากลัวด้วยค่ะ นอนเพลินๆ ไม่นานก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว


นี่คือหลังทำทันทีค่ะ ลายเส้นพริ้วมากกกก ชอบมากๆค่ะ แต่คิดว่าตอนลอกก็น่าจะหลุดออกไปพอสมควร เพราะวา ผิวมันด้วย แต่ปกติ จะมีไปเติมเก็บลายละเอียดอีกครั้งนึง หลังจากผ่านไปแล้ว 1 เดือนค่ะ เสร็จเรียบร้อยก็ กลับบ้าน ห้ามโดนน้ำ 3 วัน และ รอมันลอกออกจนหมด แล้วมาดูผลอีกทีค่ะ

นอกจากห้ามโดนน้ำ 3 วันแล้ว ก็ได้ครีมมาทาด้วยค่ะ เอาไว้ทาก่อนนอน ช่วยให้คิ้วลอกไวขึ้นค่ะ

ทำคิ้วเสร็จ ไปเดินห้างต่อสบายๆค่ะ ดูไม่หลอกไม่ลอย ไม่แปลกอะไร


แล้ววาก็กลับมาเก็บรูปทุกวัน ว่าคิ้วเปลี่ยนเป็นยังไงบ้างแล้วค่ะ มาดูกันทุกวันเลยจนวันที่ลอกครบหมดว่าเป็นยังไง (แสงอาจจะเพี้ยนๆเพราะถ่ายได้คนละวัน คนละเวลาค่ะ)


จะเห็นว่า คิ้วก่อนทำของวามันดูด่างๆ ไม่มีโครงคิ้วใดใดเหลือแล้วค่ะ พอสักคิ้วมาวันแรก ตื่นมาอีกวัน คิ้วก็สีเข้มขึ้น คิ้วดูมันๆด้วยการทาครีม แล้วก็วาผิวมันด้วยค่ะ วันที่ 3 เริ่มคันยุบๆยิบๆ เหมือนกำลังจะลอก แผลกำลังจะตกสะเก็ดประมาณนั้นเลยค่ะ อยากล้างหน้ามาก ต้องอดทนค่ะ ปัญหาอย่างเดียวของวาคือ ผิววาอุดตันง่ายมาก เป็นสิวผดๆเล็กๆ ขึ้นหน้าผาก ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดเอาเรื่อยๆค่ะ


วันที่ 4 วาล้างหน้าปกติแล้วค่ะ พอคิ้วโดนน้ำ มันเริ่มลอกเลย พอวันที่ 6 ก็ลอกหมดเกลี้ยงเลยค่ะ เห็นเป็นทรงคิ้วแล้ว สีก็ค่อนข้างชัด แต่ไม่ชัดเกินไป จนแต่งหน้ายาก ถือว่าประทับใจเลยค่ะ วาคิดว่าไม่ควรชัดกว่านี้แล้ว เพราะเดี๋ยวจะทำฮาวทู และรีวิวยาก แต่ถ้าเป็นคนอื่นๆที่ไม่ได้มี Lifestyle แบบต้องมาทำฮาวทูอะไรเนี่ย ก็อาจจะอยากได้เข้มกว่านี้นิดนึง แบบคิ้วชัด ไปทำงานได้เลย แต่วาชอบแบบนี้นะ มันดูเหมือนคิ้วจริงมาก เปลี่ยนทรงคิ้วก็ไม่ดูแปลกมากด้วย

Before - After ก่อนและหลังทำคิ้วค่ะอันนี้หน้าสด คิ้วหลังทำ 10 กว่าวัน และ รูปที่เขียนคิ้วเพิ่มค่ะ ดูธรรมชาติดีไหม

พอมีโครงคิ้วชัดๆแล้ว หน้าสดไม่จืดเกินไป เขียนคิ้ว แต่งหน้าก็ง่ายขึ้นด้วยค่ะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากสักคิ้ว รีวิวนี้ก็น่าจะพอเป็นประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊าย บาย ค่ะ

ดูรีวิวแบบ vdo ได้ที่นี่ค่ะการทำคิ้วเทคนิค Perfect Brows 
ราคา 9,900 บาท (มีราคาโปรโมชั่นพิเศษ ลองสอบถามดูค่ะ)

Bangkok Beauty Academy อ.รัตน์ มือโปรคิ้วเงินล้าน
1056/39 Casa City รามคำแหง (ติดถนนใหญ่ ใกล้รามคำแหง 76) 
โทรศัพท์ 02-3763188-9, 082-8599992