:: รีวิว Pond’s Age Miracle Day & Night Cream สำหรับสาว 30+ ::

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ วาจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ตัวนึง ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่เค้าว่า เหมาะกับสาวๆวัย 30+ ค่ะ คือวาปีนี้อายุ 33 ละ เวลาผ่านไปไวมากๆ แล้วผิวหน้าก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน ผู้หญิงวัยนี้นะ เป็นวัยที่ผ่านอะไรมาเยอะ โดยเฉพาะประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ


เนื่องจากวัยนี้เป็นวัยที่รู้สึกว่า การแต่งหน้าสำคัญมากกว่าเดิม แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองแต่งหน้าเยอะขึ้น แต่งหน้าจัดขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ เหตุผลแรกคือ รู้สึกต้องมีการวางตัวมากขึ้น อยากจะให้เนี๊ยบมากขึ้น และอีกอย่างก็คือ ปัญหาผิวเยอะขึ้น เลยต้อง โบกกลบผิวมากขึ้นนั่นเองค่ะ Smiley


ปกติวาก็จะลองผลิตภัณฑ์นั่นนี่เยอะมาก ด้วยความที่เป็น Blogger ปีนี้ปีที่ 10 แล้ว หน้าผ่านอะไรมาเยอะ ทั้งลองสกินแคร์ใหม่ๆ ทุกเดือน ทั้งแต่งหน้าหลากหลายแบบ ทั้งสนุก แล้วก็ท้าทาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ค่ะ ว่าผิวหน้าไม่เหมือนเดิม เอาใจยากขึ้นกว่าเดิม ลองอะไรแปลกๆมาก ผิวก็จะต่อต้านมากขึ้น มีอาการแพ้ เคมีไม่ตรงกันก็เยอะ บางทีก็เหนื่อยเหมือนกันนะแล้วทาง Pond's ได้ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ลองค่ะ โดยตัวนี้เค้าบอกว่า เหมาะกับผิววัย 30+ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ จนทำให้มีคนทักว่า ไปทำอะไรมาหน้าเด็ก ได้ยินดังนั้นแล้ว ก็หยิบมาลองทันทีค่ะ ไม่รออะไรแล้ว ใครอายุเท่านี้จะเข้าใจนะ เวลามีคนชมว่าหน้าเด็ก .. คือนิพพาน 5555


Pond’s Age Miracle Cell ReGEN Day Cream SPF15
Pond’s Age Miracle Deep Action NIGHT Cream

เป็นครีมสำหรับทากลางวัน และ ทากลางคืนนั่นเองค่ะ ครีมในกลุ่มนี้ 
ชื่อก็บอกชัดเจนเลยว่าเป็นครีมที่ ช่วยชลอความแก่ .... อุ่ย ตรงไปไหม!? 
ก็คือเป็นครีมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวนั่นเองค่ะ 
จากข้อมูลที่ได้ศึกษาก่อนที่จะลองใช้ ก็คือ 

ส่วนผสมสำคัญๆของ Pond’s Age Miracle มี 6 ชนิด

  • AHA ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
  • CLA  เสริมการทำงานของเซลล์ผิวชั้นนอก พร้อมช่วยคงความยืดหยุ่นของผิว รักษาระดับคอลลาเจน ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม
  • Retinol อนุพันธ์หนึ่งของของวิตามินเอ เป็นสารลดเลือนริ้วรอย แห่งวัยที่มีประสิทธิภาพสูง ทำงานโดยจะช่วยซ่อมแซม และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และ อีลาสติน (ตัวพยุงผิวให้แข็งแรงหรือยืดหยุ่น)
  • Retinol Booster 2 ชนิด คือ 1. ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ Retinol และ ชนิดที่ 2. ช่วยกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ในชั้นเซลล์ผิวให้เกิดเร็วขึ้น (ชั้นสเตมเซลล์อยู่ชั้นสุดท้ายของผิวชั้นหังกำพร้า) จึงทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และเสริมสร้างการผลิตคอลลาเจนได้นานยิ่งขึ้น
  • Glycerol ให้ความชุ่มชิ้นแก่ผิว


นอกจากนี้ก็มีค่า SPF15 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของริ้วรอย และจุดด่างดำ อีกทั้งมี วิตามิน บี 3 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส จุดด่างดำลดเลือนลง อีกด้วยค่ะ

รู้จักส่วนผสมต่างๆแล้ว มาดูลักษณะของผลิตภัณฑ์กันบ้างค่ะ


Pond’s Age Miracle Cell ReGEN Day Cream SPF15
ตัวนี้เป็น Day Cream หรือ ครีมสำหรับทาช่วงกลางวัน มีส่วนผสมของกันแดด

ลักษณะบรรจุภัณฑ์
เป็นกระปุกแก้ว มีน้ำหนัก ดูหรูหรา รูปทรงรีๆคล้ายๆหยดน้ำ มีฝาสีแดง 
และมีฝาด้านในอีกชั้นนึง เพื่อกันครีมเลอะค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นสีชมพูอ่อน มีความเข้มข้นประมาณนึง ไม่เหลว 
และไม่หนืดเกินไปค่ะ เวลาใช้ก็ล้างมือให้สะอาด แล้วก็แตะครีมออกมานิดนึง

เวลาเกลี่ย จะรู้สึกว่า ครีมจะเคลือบผิวเล็กน้อย ทาแล้วผิวจะกระจ่างใสขึ้น
กว่าส่วนที่ไม่ได้ทา ซึมง่าย มีกลิ่นหอม ไม่มันเยิ้ม ไม่รู้สึกว่าเหนอะหนะแต่อย่างใดค่ะ


วาทาหลังล้างหน้าตอนเช้าค่ะ ทาทั่วหน้าเลย สัมผัสดี ชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียว 
ถือว่าผ่านสำหรับวาค่ะ


Pond’s Age Miracle Deep Action NIGHT Cream
เป็นครีมสำหรับทาตอนกลางคืน มีความชุ่มชื่นสูงกว่าเดย์ครีมแบบรู้สึกได้

ลักษณะบรรจุภัณฑ์
เป็นกระปุกแก้ว มีน้ำหนัก ดูหรูหรา รูปทรงรีๆคล้ายๆหยดน้ำ มีฝาสีแดง และมีฝาด้านในอีกชั้นนึง เพื่อกันครีมเลอะค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นสีชมพูอ่อนมากจนเกือบขาว เนื้อออกกึ่งเจลๆมากกว่าเดย์ครีมค่ะ เนื้อเข้มข้นต่างกันชัดเจนเมื่อสัมผัส ไม่เหลว และไม่หนืด ทาบนหน้าแล้วชุ่มชื่น ซึมไวมาก ไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด 


ทาก่อนนอน เพื่อการบำรุงผิวที่เข้มข้น ในขณะพักผ่อนค่ะ ทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มฟูขึ้น เหมือนได้เติมน้ำให้ผิวดูอิ่มๆขึ้นเลยค่ะ

เวลาใช้ คือวาว่า ควรทาทั้ง Day Cream & Night Cream ควบคู่กันนะ
เพราะส่วนผสมมันออกแบบมาทำหน้าบำรุงผิว ตลอดวัน และ ตลอดคืน เช่น AHA มีอยู่ใน Night Cream ค่ะ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวในขณะที่เราพักผ่อน 


ตัวนี้มีส่วนผสมคือ Retinol ที่จะทำหน้าที่ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆได้ ถ้าใช้เป็นประจำนะคะ แต่ต้องบอกว่า มันจะต้องใช้เวลา ไม่ได้ริ้วหายปุ๊บปั๊บ แบบฉีด Botox อะไรแบบนี้นะ ถ้าใครกลัวเข็ม หรือ งบไม่ถึง ก็ทาครีมที่มีส่วนผสมของ Retinol เป็นประจำ ก็ช่วยได้นะคะ

ริ้วรอยที่หน้าผาก ก่อน และหลังใช้ผลิตภัณฑ์ 2 สัปดาห์

ความรู้สึกหลังใช้ Pond’s Age Miracle Day & Night Cream

หลังจากได้ทดลองใช้ทั้ง 2 ตัวเป็นประจำ รู้สึกผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ เช่นหางตา และ หน้าผากก็จาลงเล็กน้อย แต่ริ้วลึกๆก็ยังลึกอยู่นะคะ วามีปัญหาร่องลึกพอสมควรเลย ตรงนี้ครีมอาจจะเอาไม่อยู่ แต่ก็รู้สึกริ้วบางอัน ตื้นขึ้น ดูเบลอๆขึ้นนะคะ ถ้าใช้เป็นประจำในระยะยาว น่าจะเห็นผลชัดเจนมากกว่านี้ค่ะ 

วาชอบสัมผัสของครีม ทั้ง 2 ตัว ที่มันไม่เหนียวเหนอะหนะ ในสภาพอากาศร้อนแบบบ้านเราตอนนี้ ทาแล้วไม่เยิ้ม ไม่เคลือบผิวมากเกินไปจนผิวไม่ได้หายใจ ทาแล้วชุ่มชื่น ผิวนุ่มขึ้น คุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ กระปุกครีม เป็นแก้วดูหรูหราดี 

แต่ข้อเสีย ก็คือ มันหนัก พกไปใช้ที่อื่น ลำบากนิดนึงค่ะ และอีกอย่างคือ ไม่มีที่ตักครีมออกมาใช้ ต้องระวังเรื่องความสะอาดนิดนึงค่ะ


สาวๆอายุ 30+ อย่าชะล่าใจ เริ่มบำรุงผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อผิวสุขภาพดีจะได้อยู่กับเราไปอีกนานๆค่ะ ตอนนี้ยังไม่สายที่จะเริ่มดูแลผิวให้ดูดี ดูเด็กลงเรื่อยๆนะคะ 

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ ก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ 

หรือ สั่งซื้อออนไลน์ด้วยตัวเอง ได้เลยที่นี่ค่ะDay Cream


Night Cream

- - - - - - - - - - - - - - -  - - - - - - - - - - -
Sponsor Product by Pond's Thailand
- - - - - - - - - - - - - - -  - - - - - - - - - - -
มีอะไรสอบถาม พูดคุย เพิ่มเติม ได้ที่ Fanpage นะคะ 
เผื่อวาไม่ได้ย้อนมาเช็ค comment ครบทุกหน้าค่า