:: ลองชิมเนื้อ A5 Akita Wagyu ที่ The Roof Gastro รร.Siam@Siam ::

สวัสดีค่ะ ทุกๆคน Blog อาหาร กลับมาอีกแล้วค่ะ อาจจะห่างหายไปนาน เพราะกินอย่างเดียว ไม่ค่อยได้รีวิวเลยนะเดี๋ยวนี้ 5555 แต่วันนี้ จะต้องรีบมารีวิวเลย เพราะวาไปชิมเนื้อ A5 มาค่ะ เป็นเนื้อเกรดดีเลิศ ที่มีการจัดอันดับด้วยเกรด A ในระดับ 5 คือ เกรดดีมากกกก ว่างั้นเถอะ วาเคยได้ยินคำว่าเนื้อ A5 มาจากการ์ตูน "ยอดนักปรุง โซมะ" คือ มีคนนึงใช้เนื้อ A5 เป็นวัตถุดิบ ในการทำอาหาร ทุกคน ต่างอึ้ง ตาค้าง กันเลยทีเดียว มันต้องเลิศมากแน่นอน วันนี้ล่ะ วาจะพาไปชิมกันTag : The Roof Gastro, สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ, A5 เนื้ออาคิตะ, นำเข้าจากญี่ปุ่น


ที่นี่เลยค่ะ โรงแรม SIAM @ SIAM Design Hotel ที่อยู่ใกล้ๆกับ รถไฟฟ้า สนามกีฬาฯ นั่นเองค่ะ วันนี้ ฝนตก วามาด้วย Taxi นะก็มาจอดหน้าโรงแรมเลยค่ะ วันนี้ด้านล่างเค้ามีจัดงานแต่งงานกัน วาก็เลยไม่ได้ชมบรรยากาศด้านล่างเท่าไหร่ เกรงใจเค้า เพราะวามาชุดดำเลยอ่ะ เลยรีบวิ่งเข้าไป แล้วตรงไปที่ลิฟท์ทางขวามือเลยค่ะ


ถ้าใครมาแล้วกลัวหาไม่เจอ สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ วาถามเค้า เค้าก็บอกทางให้อย่างดี
มาถึงก็กดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 25 เลยค่ะ จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่นั่นแล้ววว


ออกจากลิฟท์มา ก็จะเจอแผนกต้อนรับก่อน วาแจ้งชื่อที่จองมาไว้ เค้าก็พาเข้าไปด้านในค่ะ วันนี้ เค้าไม่ได้มีการจัดโต๊ะด้านบน ที่เรียกว่าเป็นส่วนของ The Roof Gastro เลยซึ่งเค้าก็ จัดที่นั่งด้านล่างเอาไว้ให้ เป็นในส่วนของ ห้องอาหาร La Vue นั่นเองค่ะ แต่ฝนเริ่มเบาลง และเกือบๆจะหยุดแล้ว วาก็เลย ขอเดินขึ้นไปดูบรรยากาศข้างบน ก่อนที่จะลงมาทานเนื้อ A5 กันค่ะ


เดินขึ้นบันได ที่อยู่ด้านซ้ายมือ ของห้องอาหาร La Vue นี้ขึ้นไปค่ะ


ขึ้นไปถึงก็ต้องร้อง ว๊าววววววววววว ..... บรรยากาศยอดตึกสูง มันช่างสวยงาม หลงรักวิวแสงไฟ ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าแบบนี้มากๆเลยค่ะ แนะนำให้มาถึงตอนเค้าเปิดเลย ฟ้ายังไม่มืดมาก จะได้เห็นบรรยากาศสวยๆ ทั้งตอนท้องฟ้าเป็นสีฟ้า ทไวไลท์ และ ฟ้าเริ่มมืดลงเป็นสีดำถ้าฝนไม่ตก คงเห็นการจัดแต่งที่สวยงาม เสียดายมากเวลานี้ ไม่มีอะไรฟินไปกว่าการ ถ่ายรูปนั่นเองค่ะ สวยมากๆเลย


ด้านบนนี้ จะมีในส่วนของห้องอาหาร The Roof Gastro ที่เป็นโซนที่จะมาทานเนื้อ A5 กัน
แต่วันนี้แวะมาชมเล็กน้อยค่ะ เดินดูได้ ตรงส่วนเตรียมอาหาร แล้วก็ที่นั่งเก๋ๆ เพราะส่วนอื่นฝนตกพรำๆแล้วก็ได้เวลาลงไปลิ้มลองเนื้อ A5 กันแล้วค่ะ ก่อนมาทานที่นี่ วาแอบเสริชข้อมูล
แล้วก็ไปเจอข้อมูล รีวิว ของคุณ Princess of Napier ขอบคุณข้อมูลด้วยค่ะ

"เนื้ออาคิตะ (Akita)" จากเมืองอาคิตะ ในภูมิภาคโทโฮคุ อยู่ตอนเหนือของญี่ปุ่น 
ความอร่อยไม่เป็นรองใครของเนื้ออาคิตะ ได้มาจากวัวสายพันธุ์วากิว “kuroge-wagyu”
เช่นเดียวกันกับเนื้อโกเบและเนื้อมัตสึซากะ แต่ด้วยแหล่งเลี้ยงและวิธีการเลี้ยงที่แตกต่าง
เฉพาะของใครของมัน จึงทำให้วัวในแต่ละเมืองได้เนื้อออกมาแตกต่างกัน
วัวเมืองอาคิตะมีการเลี้ยงที่พิถีพิถัน ควบคุมการเลี้ยงเพียงปีละ 3,000 ตัว 
เลี้ยงด้วยรำข้าวอาคิตะ ซึ่งเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงร่ำลือว่ารสชาติดี และน้ำแร่ธรรมชาติ
ที่มีอย่างอุดมสมบูรณ์ในเมืองอาคิตะทำให้ได้คุณภาพของเนื้อที่มีคุณภาพสูง


คือ อ่านข้อมูล แถมดูรูปก่อนมา ก็อยากชิมมากๆแล้ว คนชอบเนื้อย่างวา ตื่นเต้นสุดๆ
เอาล่ะได้เวลาไปชิมกันแล้วค่ะ เดินลงมาที่ห้องอาหาร La Vue แล้วขอแอคท่าสักรูปนึง 55555


โต๊ะที่ทางห้องอาหารจองเอาไว้ให้ คือโต๊ะริมหน้าต่าง วิวสวยงาม แต่ค่อนข้างมืดทีเดียวค่ะ จะใช้ไฟถ่ายอาหารก็ เกรงใจโต๊ะอื่นๆ อาจจะทำให้โต๊ะอื่น ที่เค้าเสียเงินมาทาน รู้สึกไม่ดีได้ เพราะฉะนั้น รูปวาอาจจะ มืดๆไปสักนิดนะคะ เกรงใจคนอื่นมากๆเลยค่ะ


เริ่มต้นด้วย A5 Akita Rump Sashimi 
(ราคา 800 บาท)

เป็นเนื้อดิบนั่นเองค่ะ เห็นแบบนี้อย่าเพิ่งตกใจ คือวาอ่ะชอบเนื้อมากๆ เห็นแล้วกรี๊ดเลย คิดว่ามันต้องอร่อยแน่ๆ เพราะเป็นเนื้อแบบพิเศษ ไม่มีการกลัวความดิบแต่อย่างใด จานนี้ จะเสิร์ฟพร้อมซอสพอนสึและซอสงาญี่ปุ่น เลือกเอาตามชอบเลยค่ะ ซึ่งอร่อยคนละแบบ


วาชอบแบบซอสพอนสึ รู้สึกเข้ากันดีมากๆ แอบจิ้มวาซาบินิดนึง อื้อหือฟินสุดๆ คำแรกที่เข้าปากไป คือความนุ่ม กลิ่นเนื้อ หอมมากๆ มันแทรกในเนื้อ เคี้ยวแล้วแตกกระจาย รู้สึกเลยว่า ของเค้าดี จริงๆ

เนื้อหั่นมา ชิ้นใหญ่ และหนา คิดว่าเค้าคงอยากให้เรา อิ่มเอมกับการเคี้ยวอย่างเต็มที่
เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่า หั่นมาชิ้นหนาไป แต่วากลับชอบที่ชิ้นหนาแบบนี้นะ เคี้ยวฟินมากๆเลย

จานนี้ให้ 9/10 คะแนนค่ะ จริงๆอยากให้ 10 คะแนนนะ แต่เพราะวาชอบอีกจานมากกว่า
เลยอยากให้คะแนนจานนั้นมากกว่า 555555

* คะแนนนี้ คิดจาก ตัววาเองเป็นมาตรฐานของ คนที่ชอบทานเนื้อ และปลาดิบA5 Braised Akita Shank in Carrot Stew
( ราคา 1,400 บาท )

จานถัดมา เราได้ทานเป็น สตูว์ นั่นเองค่ะ ทานเข้าไปแล้ว รู้สึกเหมือนทานเนื้อตุ๋นดีๆจานนึง มีความชุ่มช่ำของซอส เข้ากันได้ดีกับเนื้อ  แต่วารู้สึกว่า เนื้อแห้งไปนิดนึงนะคะ มันไม่เคี้ยว นุ่มฟินเหมือนเมนูอื่นๆ แต่มันบดที่เสริฟมาด้วย อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ มีความ นุ่มเนียน แบบไม่เคยสัมผัสมาก่อน รสชาต กลมกล่อม ไม่เข้มเกินไป แต่โดยรวมแล้ว รู้สึกว่า จะได้กลิ่นเนื้อหอมน้อยกว่าเมนูอื่นๆ เลยชอบจานอื่นๆมากกว่า

จานนี้วาให้ 7/10 คะแนนค่ะ เมื่อเทียบกับ ปริมาณ ราคา ความคุ้มค่าต่างๆค่ะ


A5 Akita Sauteed Rump, Duck Foie Gras
(1,800 บาท)

มาถึงจานสุดท้าย เป็นจานที่บอกตรงๆว่า วาไม่ชอบหน้าตามันเลย เพราะถ่ายรูปยากมาก จริงๆก็ไม่เกี่ยวนะคะ แต่แบบ มันอยู่คนละทาง ห่างกันมาก เลือกจัดวางหน้าตายาก ก็เลยแบบว่าอคติ กับหน้าตาอาหารซะอย่างงั้น (ทำไมนิสัยแบบนี้เนี่ยคะวา)

แต่พอได้ชิมคำแรกเท่านั้นล่ะ โอ้โหววววววววว อร่อยมากกกกกกกก มันมีความลงตัว ของฟัวร์การ์ หรือ ตับห่าน ที่เป็นสุดยอดอาหารอีกอย่างนึง เอามาทานรวมกันในจานนี้ คือสวรรค์จริงๆค่ะ เนื้อมีกลิ่นหอมเวลาเคี้ยว เหมือน ซาชิมิเลย รู้สึกถึงความสุข เวลาเขี้ยวจานนี้จริงๆ

อย่าว่าเว่อร์เลยนะ คือ มันรู้สึกแบบนี้จริงๆ ปกติวาไม่ค่อยชอบทาน ตับห่าน เพราะบางที่ทำไม่อร่อย ก็เลยเข็ด แต่ที่นี่ ปรุงได้อร่อยมากๆ กรอบนิดๆ ข้างในนุ่ม คือ เป็น พระเอกนางเอกจริงๆค่ะ ลงตัวมากๆเลย

จานนี้วาให้ 10/10 เลยค่ะ จริงๆอยากหักคะแนน ตรงที่มาน้อยไปหน่อย รู้สึกหมดไวมากๆ
แต่ก็ ความอร่อย ทำให้วาจัด 10 คะแนนให้เลย แบบไม่ต้องขอ Challenge ให้เสียเวลา 555


ในส่วนของเครื่องดื่ม วาได้ทานเป็น มอคเทล 2 แก้วนี้ค่ะ อร่อยมากๆ ทั้ง 2 แก้วเลย ทำให้การทานอาหารวันนี้ สมบูรณ์มากๆ เดี๋ยวๆ บางคนอาจจะบอกว่า เนื้อต้องทานกับไวน์สิ ใช่ค่ะ เนื้อต้องทานกับไวน์ แต่วาไม่ทานแอลกอฮอล์ไง ได้ทาน มอคเทล คือ ดีงามสุดๆเลยค่ะ

วามี vdo พาชิม ในวันนี้ด้วยนะคะ ไปดูกันเลย!The Roof Gastro (เดอะรูฟ แกสโตร) ชั้น 25
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.30 – 23.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่
โทร. 02 217 3000 หรืออีเมล fbrsvn@siamatsiam.com
http://www.siamatsiam.com/dining/roof-gastro/