:: ไปชิมเย็นตาโฟแสนอร่อยที่ร้าน นายอ้วน เย็นตาโฟ เสาชิงช้า ::สวัสดีค่าาาา วันนี้จะมากับ Blog สั้นๆเกี่ยวกับร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ที่เพิ่งไปกินมานะคะ พอดีว่าไปแถวๆราชดำเนินมา แล้วก็เดินไปจะกิน มนต์ นมสด ปรากฏว่า ร้านปิด เฉยเลย! ด้วยความหิวเลยเสริชๆดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปเจอร้านดัง ร้านนึง คือร้าน นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้านั่นเองค่ะ ก็เลยเป็นที่มาของ Blog ในวันนี้นี่เอง

ร้านเค้าอยู่ 3 แยกพอดีเลย กดพิกัดจาก Google Map คือตรงเป๊ะเลยค่ะ เดินจากเสาชิงช้าได้ สบายๆ ไปถึง จะเห็นคนวุ่นวายๆอยู่แถวนั้น แปลว่าถึงแล้วแน่นอน ที่นั่งทาน จะอยู่ริมถนนเลยค่ะ มีหลายโต๊ะเหมือนกัน แต่ก็เต็มทุกโต๊ะเลยค่ะ

อ่านเจอมาว่า ลูกชิ้นกุ้งเค้า อร่อยมาก มีอยู่ในตู้หน้าร้านเพียบเลย วันนี้เลยสั่ง เย็นตาโฟแห้ง-น้ำ แล้วก็ลูกชิ้นกุ้งมาชิมกันค่ะ เริ่มแรกที่ เส้นใหญ่เย็นตาโฟ โห้วววว น่ากินสุดดดด


ชิมปุ๊บ รสก็จืดๆค่ะ เหมือนเย็นตาโฟแถวบ้าน 555 แต่ๆๆ เครื่องเค้าดีอ่ะ คือ ลูกชิ้น เกี๊ยว คุณภาพดีมาก ลูกชิ้นปลา เด้งดึ๋งๆๆ เหมือนเคี้ยวลูกบาสเลย ฮ่าๆ ส่วนลูกชิ้นกุ้ง คือ มีรส มีกลิ่น เข้มข้นกว่าที่เคยกินที่อื่น ส่วนเส้นใหญ่ นุ่มมากกกกกก ใครชอบเส้นใหญ่ ร้านนี้สั่งได้เลยค่ะ นุ่ม อร่อย ไม่ผิดหวัง


มาถึง บะหมี่ เย็นตาโฟ แห้ง ค่ะ อันนี้ ต้องบอกว่า เด็ดจริงๆ เส้นบะหมี่ทำเอง คือ อร่อยมาก อยากจะสั่งอีกๆๆๆ เลยทีเดียว รสชาต ของชามนี้ เข้มข้นมากเมื่อมาเป็นแบบแห้งค่ะ แทบไม่ต้องปรุงเลย อร่อยกว่าแบบน้ำนะ เครื่องแน่นเช่นเดิมค่ะ
และสุดท้าย ลูกชิ้นกุ้งทอดเปล่าๆ 1 จานค่ะ อันนี้ เค้าเสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มด้วยค่ะ รสชาต ถือว่า อร่อยกว่าที่เคยกินร้านอื่นๆ เค้าเสริฟมาแบบ อุ่นๆจนเกือบเย็น แต่ก็ยังรู้สึก มันเย็นเกินไปนิดนึง คืออยากได้ ร้อนๆกว่านี้ น่าจะอร่อยเลยค่ะ จิ้มน้ำจิ้มกินเพลินๆ หรือเอาไปใส่ก๋วยเตี๋ยวก็ได้เหมือนกัน

ราคาคิดง่ายๆคือ ชามละ 50 บาทค่ะ
ลูกชิ้นกุ้งก็ 50 บาทเช่นกัน 


ร้านเปิดตั้งแต่เช้า ปิดประมาณ 2-3 ทุ่มนะคะ (เสริช google เจอเค้าบอกแบบนั้น)
ยังไงก็แวะไปชิมกันดู วาว่าร้านนี้ ถือว่า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่อร่อยมากอีกร้านนึงเลยทีเดียวค่ะ


พิกัดร้าน ตามภาพเลยค่ะ พิมพ์ใน Google Map ได้เลย หลังจากอิ่มแล้วก็เดินไปอีกนิดนึง ไปกินขนมปังต่อ ที่ร้าน เหลี่ยมนมสด เสริชมั่วๆเจอเช่นกันค่ะ เดินไปไม่ไกลเลย ร้านนี้เหมือนจะเปิดมืดๆนะคะ เค้ากำลังตั้งร้าน ตอนที่วาไปถึง ราวๆ 6 โมงกว่าๆ เค้าว่ากันว่า ร้านนี้ ขายขนมปังปิ้ง ราคาถูกมาก เลยแวะมาชิม


มีเมนูขนมปังมากมายค่ะ มีรูปให้ได้ดูด้วยว่าหน้าตาเป็นยังไง ราคาเริ่มที่แผ่นละ 12 บาท ถือว่าถูกกว่าร้านดังอื่นๆเยอะทีเดียวค่ะ วาก็สั่ง เนยนมชีสมา 1 แผ่น แล้วก็ เนยนมโอวัลติน มาอีกแผ่นนึง แล้วก็น้ำผึ้งมะนาวโซดาค่ะ


ต้องบอกว่า หน้าตาดี แต่ ขนมปังหยาบไปนิดนึง เรียกว่า สมราคาค่ะ ไม่แพง แต่ขนมปังปิ้งกรอบนิดๆ เนื้อหยาบ มันไม่นุ่มเท่าไหร่ ส่วนตัวรู้สึกว่า ไปกินร้านที่ชอบเหมือนเดิมดีกว่า ถึงจะแพงกว่าก็เหอะ ขนมปังนุ่มกว่าแบบชัดเจน แต่น้ำผึ้งมะนาวอร่อยค่ะ แล้วก็มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะดี หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ

วันนี้ก็ขอจบ Blog ตระเวณชิมเพียงเท่านี้ ลาไปก่อน สวัสดีจ้า...