:: SSS ทริป กับ The S Dental ที่ Lima Coco อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมาเล่าให้ฟังถึงทริปที่วาเพิ่งไปมาล่าสุด นั่นก็คือ ไปเที่ยวเกาะเสม็ดค่ะ ครั้งนี้แปลกนิดนึง ที่วาไปเที่ยว แบบเหมือนไปสัมนา หรือไปอีเวนท์นั่นแหล่ะ แล้วอาจจะรู้สึกว่า แปลกเข้าไปอีก ที่อีเวนท์ที่ว่า เกี่ยวกับ คลีนิคทันตกรรม 55555


ทาง The S Dental ในความดูแลของคุณหมอต้า และ คุณหมอเต้ ได้ชวนวาไปเที่ยวในครั้งนี้ค่ะ กำหนดการณ์ 10-11 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง โรงแรมที่ไปพัก ก็คือ Lima Coco อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด นั่นเองค่ะ วันนี้ก็ไปขึ้นเรือ ที่ท่าเรือโชคกฤษดา เป็นท่าเรือ ที่ขึ้นสปีดโบ๊ต ไปที่ Lima Coco ค่ะไปถึง ก็ทานอาหารก่อนเลย ได้ชิมเป็นอาหารหลายอย่างของโรงแรม รสชาตดีเลยค่ะ มีอาหารเยอะมากๆ ยำอร่อย ไข่ตุ๋นดีงาม ปลาทอด ต้มยำ ผัดผัก  และปิดท้ายด้วย ผลไม้ 

เข้าห้องพักกันค่ะ วันนี้ วาได้ห้องพัก i4 เป็น Beachfront คือ มองขึ้นไปเห็นเลย อยู่ใกล้ๆห้องอาหาร ห้องพักที่เห็นน่าจะ Seaview ทุกห้องเลยค่ะ
ภายในห้อง เป็นโทนสีขาว ประตูสีน้ำเงิน ให้บรรยากาศทะเล สุดๆ แล้วมีสีสันอื่นๆ แล้วแต่ห้องค่ะ อย่างห้องที่วาได้พัก ก็เป็นห้องผนังสีเหลือง ห้องพี่ข้างๆกัน เป็นผนังสีแดง น่าจะ คนละสี แต่โดยรวมคือ คล้ายๆกันหมด ห้องที่วาพัก เปิดประตูหาห้องข้างๆได้ด้วย มาด้วยกัน เปิดประตูทิ้งไว้ เมาท์มอย สนุกเลยค่ะ มองออกไปนอกประตู ก็เห็นทะเลเลย ชอบที่นี่จัง
ของที่ระลึก ต้อนรับ บนเตียง 

ห้องน้ำ ของที่นี่ กว้างดีค่ะ มีส่วนแขวนเสื้อผ้า ตู้เซฟ กระเป๋าชายหาด ร่ม ไฟฉาย อันนี้ อยู่ในห้องน้ำเลย แต่ก็แบ่งส่วน ชักโครก ส่วนอาบน้ำ ไกลกันอยู่ ไม่ได้ เปียกอะไรรวมกัน น้ำในห้องน้ำไหลแรงดีค่ะ มีน้ำอุ่นให้อาบปกติ

พักนึงก็ไปรวมตัวกัน ไปเที่ยว ท้ายเกาะกันค่ะ ซึ่งวาไม่ได้มาเสม็ดนานแล้ว ก็เพิ่งเห็นว่า ถนนบนเกาะ คือ ดีงามมากๆเลย เป็นคอนกรีตหมดแล้ว ไม่ได้เป็นโคลนๆเหมือน ที่เคยมาหลายครั้ง วันนี้ไปท้ายเกาะ ด้วยรถสีเขียวๆ คุ้นเคย ไม่นานนักก็ไปถึง ท้ายเกาะค่ะท้ายเกาะ จะมีจุดชมวิว ที่มองเห็น เกาะค้างคาวได้ ลมแรง วิวดี ฟ้าครึ้มไปหน่อย แต่ก็โอเคอยู่ ถ่ายรูปกันเพลินๆค่ะ ถ้าใครขับมอเตอร์ไซต์มา ตอนนี้ก็น่าจะสะดวกขึ้น แต่ก็ต้องระวัง ทางชัน ช่วงแถวๆ ปารดี รีสอร์ต ชันเหมือนเดิม สูงพอสมควร ต้องระวังเลยค่ะ แต่ วิวงามนะ ใครว่างๆ ลองไปเที่ยวกัน


กลับมาแวะ แถวๆผาชมตะวัน หรือ ด้านหลัง ของอ่าวลุงดำ ตอนนี้ เค้าทำเป็น จุดชมวิว ที่ชัดเจนขึ้น มีที่จอดรถนิดหน่อย ไม่เหมือนเมื่อก่อน ต้อง ลุยป่า ลงไป นิดนึง เค้าพัฒนาไปถึงไหนแล้วเนี่ยวา ไม่ได้มานาน แล้วก็แวะไปตรงแถวๆ อ่าวใกล้ๆชุมชนค่ะ นั่นก็คือ หาดทรายแก้ว แวะตรงรูปปั้น(ใหม่)นางเงือก เพิ่งเคยเห็นอีกแล้ว นางเงือก ดูหน้าตาอินเตอร์ขึ้น ส่วนรูปปั้นพระอภัยฯ เก่า เค้าก็ ยกขึ้นจาก หาด มาไว้ด้านบนแล้วเหมือนกัน หาดทรายแก้ว ก็ยัง ขาวใส เหมือนเดิม อยากเล่นน้ำเลย

แล้วก็ไปต่อ ที่โรงแรมในเครือ ลิม่ากรุ๊ป นั่นก็คือ Lima Bella และ น้องใหม่ Lima Duva นั่นเองค่ะ ลิม่าเบลล่า เดินผ่านเฉยๆ วาเคยมาพักแล้วรอบนึง ตั้งแต่เค้าเปิดใหม่ๆนั่นล่ะ ติดกัน จะเป็น Lima Duva ที่เปิดใหม่ และมี สระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่มาก ห้องเป็นแบบ Pool Access ด้วยค่ะ เห็นแล้วแอบกรี๊ดเลย สวยมากๆ ดีไซน์ ของตัวตึก ก็เก๋มากๆด้วยค่ะ
ในห้องพัก ดูเรียบง่าย สีค่อนข้างทึบนิดนึง มีซิกเนเจอร์ คือ คำกลอน อยู่ตรงหัวเตียงด้วย จะไม่เหมือนกันในแต่ละห้อง ไฮไลท์คือ มีบันไดเล็กๆ ที่นั่งแช่ตัวได้ด้วย ปิดม่านลงมาได้อีก หรือ จะว่ายน้ำออกไป เล่นด้านนอกก็ได้ค่ะ โรงแรมนี้ น่าสนใจ ถ่ายรูปสวย เหมาะกับการแวะมาพักผ่อน เช็คอิน ถ่ายรูปลง IG มากๆเลย 5555 ไว้มีโอกาส อยากมาพักสักครั้งเหมือนกัน แต่ข้อเสีย คือ อยู่แถวๆหาดทรายแก้ว แต่ก็ไม่ติดทะเล ต้องเดินอ้อมๆไปนิดนึงค่ะแล้วก็ขึ้นรถกลับไปที่พักของเรา Lima Coco อ่าวพร้าว ซึ่งอ่าวนี้มีทั้งหมดแค่ 3 โรงแรมเท่านั้น วาเคยมาพักแล้ว ทั้ง 2 โรงแรมข้างๆ วันนี้ได้ลองมาพักโรงแรมตรงกลาง นั่นก็คือ Lima Coco ต้องบอกว่า แฮปปี้ กว่าที่คิดนะ มันดูเป็นโรงแรม ที่ อบอุ่น ให้บรรยากาศ มาพักผ่อน กับเพื่อน กับครอบครัวดีอ่ะ ด้านหน้า ใกล้ๆหาด มีสระว่ายน้ำด้วยนะ ถึงจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ แช่ตัว มองทะเลได้เพลินๆเชียวล่ะ

หน้าหาด มารอบนี้ น้ำลง เห็นหาดกว้าง กว่าที่มาครั้งก่อนๆ น้ำใส น่าเล่นน้ำ แต่คลื่นค่อนข้างสูง เป็นปกติ ของหน้า Low ของเสม็ดแหล่ะนะ ข้อดีก็คือโรงแรม ราคาไม่แพงค่ะช่วงนี้ ฝนอาจจะมีพรำๆ แต่ก็ไม่ได้ตกตลอด เสม็ดเที่ยวได้ทั้งปีจริงๆ


ก่อนพระอาทิตย์ตก เค้าชวนออกมา ทำ Cocktail ริมหาด ทานกันเพลินๆค่ะ เป็นกิจกรรมสายเมา มากๆ นี่ก็ได้แบบจิบๆ ทุกอย่าง แต่ไม่ได้ดื่มจริงจัง ไม่ใช่สายเมา 555555 ไม่นานนัก ก็ไปทานอาหารเย็นค่ะ ทาง Lima Coco จัดโต๊ะให้กรุ๊ปเราที่ริมหาดเลย โต๊ะสวยมากๆ ซึ่งอาหารในวันนี้ เสริฟเป็นอาหารไทย ซีฟู๊ด มาเป็น ครอส และเยอะมากกกก อิ่มจุกสุดๆ บรรยากาศตอนดินเนอร์ดีมากเลยค่ะ ลมทะเล มีความชิลล์ อาหารอร่อยมาก ฟิวชั่นเบาๆ อร่อยกว่าตอนกลางวัน รู้สึกแบบนั้น หรือตอนหลางวันเดินทางมาเหนื่อยๆ เลยอาจจะ ยังไม่หิวเท่าตอนเย็นก็ไม่รู้แล้วเค้าก้มีกระบองไฟโชว์ด้วยค่ะ จริงๆตามปกติ กระบองไฟ จะมีทุกคืน วันศุกร์ และเสาร์นะคะ ก็ดูกันไปเพลินๆ ตื่นตาตื่นใจ แต่ฝนแอบตกนิดนึง ก็เลยดูไม่จบเท่าไหร่ ไม่นานนักก็แยกย้ายกันเข้าห้องพักค่ะ ในห้องพักมีเสื้อ ชื่อ ของตัวเองที่ทางคุณหมอทำเอาไว้ให้ เราก็ต้องใส่เพื่อร่วมกิจกรรมในวันถัดไปค่ะ ของวาชื่อ Aiwa สวยเชียว ตามตีม คือ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ค่ะ
เช้าวันถัดมาก็ไปทานอาหาร วาไปทานสายนิดนึง ก็ไปสั่งไข่กระทะ แล้วก็ทานแซนด์วิช นิดหน่อย อาหารเช้าไม่ค่อยมีอะไรเยอะ แต่อร่อย และคุณภาพดีค่ะ สายๆ ก็เริ่มกิจกรรม ในส่วนของ The S Dental ค่ะ วันนี้ คุณหมอ มาบอกเล่า ถึง เทคโนโลยีใหม่ๆ ในการจัดฟัน นั่นก็คือ การจัดฟันแบบใส หรือที่เรียกว่า  invisalign แล้วก็การสแกนฟัน แบบใหม่ล่าสุด ที่ใช้เวลาไม่นาน และแสดงผลบนจอทันทีเลย ตื่นเต้นไปอีก (ดูได้ใน Live ในเพจ คลิ๊ก) วาไม่เคยจัดฟันมาก่อน มาเห็นแล้วก็อยากจัดนะ มันใสมาก ดูไม่รู้เลยว่าจัดฟันอยู่ ใช้เวลาไม่นาน ฟันก็เรียงตัวสวยแล้ว ข้อเสียมีอย่างเดียวคือ ราคาสูงมากๆ จบงานก็ได้ของที่ระลึก สไตล์งานฟัน นั่นก็คือ อุปกรณ์ดูแลฟันเซตใหญ่ กรี๊ดมากๆเลยค่ะ รู้สึกยินดีปรีดา ที่ได้มาร่วมทริปนี้ ได้ความรู้ ได้เที่ยว ได้พักผ่อน ได้ของฟรี แฮปปี้ 55555แล้วที่เลิศสุดๆก็คือ วามีของมาฝากแฟนเพจด้วย คือ รางวัลจาก The S Dental และ Lima Coco ที่สุดแสนจะอลังการ นั่นก็คือ
  • Gift Voucher ตรวจ เอ็กซเรย์ และสแกนฟัน มูลค่า 10,000฿ 1 รางวัล 
  • Gift Voucher ฟอกสีฟันระบบ Zoom มูลค่า 14,000฿ 1 รางวัล
ทั้ง 2 รางวัล ร่วมกิจกรรมได้ที่ >>> แฟนเพจ Aiwa : นังนู๋วา โพสนี้ค่ะ <<< ที่พัก Coco Beach Front 3 วัน 2 คืน Lima Coco อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด
(พักได้ 2 ท่าน รวมอาหารเช้า และ เรือ ไป-กลับ เกาะเสม็ด-ท่าเรือ) 

รางวัลที่พัก ร่วมกิจกรรมได้ที่ >>> แฟนเพจ Aiwa : นังนู๋วา โพสนี้ค่ะ <<< 

ทั้ง 2 กิจกรรม หมดเขตวันที่ 18/7/59 นี้ เวลา 18.00 น. นะคะ อย่าลืมแวะอ่านกติกา และไปร่วมกิจกรรมกันนะคะ 


แล้วก็ไปทานอาหารกลางวัลก่อนกลับค่ะ วันนี้อาหารอลังการอีกแล้ว อร่อยมากๆ อิ่มสุดๆ ทาน 3 มื้อ รู้สึกว่าเค้าทำอาหารไทยได้รส จัดจ้านดี อาหารสด คุณภาพดีมากๆค่ะ ใครไปพัก ก็สั่งอาหารที่โรงแรมนี่แหล่ะ อร่อยมาก นี่ยังฝันถึง กุ้งซอสมะขาม อยู่เลย วันนั้น กินไม่ไหวอิ่มค่ะ 5555แล้วก็เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพค่ะ ต้องขอบคุณ The S Clinic และ Lima Coco ที่ให้วาได้มีส่วนร่วมในการไปเที่ยวในทริปนี้เป็นอย่างสูง แล้วก็ ขอบคุณ พี่จุ้ย ช่างภาพคนเก่ง สำหรับรูป ในทริปนี้ ที่วาจิ๊กมาเขียน Blog นี้ด้วยค่ะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊าย บาย ค่าาา

Thank you