:: Cafe@Kokotel Surawong ร้านคาเฟ่น่ารัก สไตล์ญี่ปุ่น ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะเขียน Blog อาหาร ซึ่งเป็นอาหารที่อยู่ในโรงแรม ของ Blog นี้ค่ะ Kokotel Surawong กดไปอ่านในส่วนของโรงแรมได้ที่นี่ค่ะ ซึ่งอาหารของที่นี่ ถือว่าดีงามมาก เพราะ ด้านล่างเป็น คาเฟ่ ค่ะ วาเลยแยก Blog มาเขียน อีก Blog นึงไปเลยดีกว่า เลยเป็นที่มาของ Blog นี้ค่ะ ที่นี่คือ 

Cafe@Kokotel Surawong
ร้านคาเฟ่ แอทโคโคเทลสุรวงศ์ เปิดบริการทุกวัน 24 ชม. 
มีทั้งอาหาร เช้า กลางวัน เย็น (ครัวปิด 21.00น.)
มีเครื่องดื่มและของทานเล่น ตลอด 24 ชม. มีพวกเครื่องดื่ม แอลกอฮอลล์ ด้วยค่ะ


Signature Dishes ของร้านจะเป็น ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นค่ะ เป็นแกงกะหรี่เนื้อวัว ที่เค้าบอกกันว่าเด็ด แต่วาไม่ชอบแกงกะหรี่ ในชีวิตนี่ได้ทานไม่เกิน 3 ครั้ง 5555555 เลยไม่ได้สั่งมาลอง แต่มีอีกจานที่แนะนำเช่นกัน นั่นก็คือ Spicy Pork Burger (350 บาท)เป็น จานแรกที่เห็นเมนูแล้วอยากกินทันที ก็คือ เบอร์เกอร์หมู และซอส สไปซี่ ค่ะ มากันแบบ ชิ้นใหญ่มากๆ เนื้อคุณภาพดี ขนมปังอร่อยมากๆ เฟรนซ์ฟรายก็เยี่ยมยอด ต้องลองค่ะส่วนสลัดเค้าแนะนำเป็นสลัดคีนัว นี่ก็อยากลองเป็นจานอื่น เลยได้อันนี้มา Maguro Saseme Shio (270 บาท) ต้องบอกว่า สลัดเค้าผักสดมาก แล้วก็อร่อยมากๆเลยค่ะ ที่ใส่ๆมาทุกอันลงตัวมาก ไม่เลี่ยน ทานแล้วสดชื่นมากๆเลย เห็นราคาแล้วอาจจะตกใจ อุ๊ย สลัดราคาสูงจัง แต่พอมาเสริฟ อื้อหือ ชามใหญ่มาก เรียกอะไรดี กะละมัง ย่อมๆเลยค่ะ ชอบมาก กวาดเกลี้ยงเลย มีหลักฐาน ตามรูป 5555 แนะนำให้สั่งค่ะ 


ชุดข้าวที่ได้ลองวันนี้เป็นเซตโปรโมชั่นค่ะ GYU SUJI - DON เนื้อน่องลาย(ออสเตรเลีย) ตุ๋นแบบญี่ปุ่น ราดบนข้าว เสริฟพร้อมซุปมิโซะ (ราคาโปร 200 บาท) เนื้อนุ่มมาก อร่อยเลยค่ะจานนี้


อีกเซตที่ได้ลองคือ ข้าวหน้าปลาดิบ ZUKE DON (350 บาท) จานนี้ถือว่ากลางๆนะคะ ปลาสดดี แต่ก็คล้ายๆกับร้านอื่นทั่วๆไป แต่มาทานที่ร้านนี้ ก็ได้บรรยากาศญี่ปุ่นฟิวชั่นดีค่ะ 

อาหารของร้านนี้วาว่า คุณภาพดีมากๆ ราคาเหมือนไปนั่งกินที่ร้านอาหารทั่วๆไป บางอย่างที่มีโปร ราคาค่อนข้างดีเลยค่ะ ประทับใจสลัดมากๆ ถ้ามีโอกาส จะมาทานอีกแน่นอน 

มาถึงของหวานกันบ้างค่ะ น่าทานหลายอันแต่บางอันหมด เลยสั่งมาลอง 2 อย่างด้วยกัน


จานแรกเป็นแพนเค้ก Pancake with Mango coulis&passion fruit cloud เป็นแพนเค้กที่หน้าตาดีมากกกกกกกก น่าทานมากค่ะ แถมชิมแล้วคือ อร่อยยยยย!!! ทานแล้วสดชื้นมากๆ เพราะเป็นมะม่วง กีวี่แล้วก็ด้านบนเป็นเหมือนวิปครีม รสเสาวรส คือหวานๆเปรี้ยวๆ สดชื่นมากค่ะ แก้เลี่ยนได้ดีเลย ถึงจะอิ่มจานหลักมาแล้ว แต่ก็ถือว่า ทานต่อไปอีกเยอะเลยล่ะเมนูต่อมาก็คือ Lemongrass-Lime, Ginger Creme Brulee เห้นชื่อครั้งแรกไม่กล้าสั่งค่ะ กลัวจะออกมาแปลกๆ แต่พอเค้าบอกว่าอร่อย เลยสั่งดู ซึ่งก็อร่อยนะ แต่มีกลิ่นสมุนไพร ขึ้นมาเบาๆ คือ ทั้งขิง ทั้ง ตระไคร้ กินแล้วก็หอมๆหวานๆค่ะ ไม่เลี่ยนดีนะ ข้างบนกรอบมากๆ อร่อยค่ะ


ส่วนเครื่องดื่ม สั่งเป็นเมนูที่มีเฉพาะที่โคโคเทล เท่านั้น นั่นก็คือ Hokkaido Melon Milk 90 บาท ซึ่งเป็น นมสดผสมกับฮอไกโดเมลอน หอมหวาน ดีค่ะ อีกแก้วเป็น Lemon Lime Mint Soda 90 บาท อันนี้อร่อยอ่ะ เหมือน โมจิโตะแบบไม่ใส่เหล้าค่ะ สดชื่นดี 


บรรยากาศร้านก็เป็นโต๊ะเหาะกับการนั่งเมาท์มอยได้เพลินๆ หรือไปเล่นสไลด์เดอร์รออาหารก็ได้ค่ะ 5555 สรุปร้านนี้วาให้ คะแนน คุณภาพอาหาร และ บรรยากาศ 9/10 เลยค่ะ ขอหักตรงที่ โต๊ะน้อยไปหน่อย มีเป็นเอาท์ดอร์ด้วย ที่ คนไทยไม่ค่อยชอบนั่งแน่นอน แต่โดยรวมประทับใจที่นี่มากค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาพัก แวะมาทาน อาหาร ก็น่าสนใจดี สำหรับ Cafe@Kokotel Surawong

สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปดูได้ที่