:: Kokotel Surawong โรงแรมน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นย่านสีลม ::

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้ถึงคิวรีวิวโรงแรมน่ารักๆ ย่านสีลมค่ะ โรงแรมนี้เป็นโรงแรมใหม่เอี่ยม เพิ่งเปิดปีนี้ 2016 นี่เอง พอดีว่าเค้าเชิญไปงานเปิดตัวโรงแรม แต่วาไม่ได้ไปร่วมงาน เลยตามไปพักวันหลัง 1 คืน วันนี้ก็เลยมาเล่าให้ฟังกันนะคะ ว่าไปพักมาแล้วเป็นยังไงกันบ้างที่นี่ชื่อว่า Kokotel bed&cafe หรือ Kokotel Surawong ค่ะ


Kokotel มีคอนเซปแบบญี่ปุ่น คือบริการด้วยหัวใจ เหมือนดูแลเพื่อน หรือญาติ ซึ่งต้องบอกว่าพอได้มีโอกาสเข้าไปพัก จะรู้สึกเลยว่า ที่นี่ดูอบอุ่นดีจัง ก้าวแรกที่เข้าไป อาจจะ งงๆ นิดนึงค่ะ เพราะวาก็แอบ งง มาแล้ว เพราะที่นี่ เป็นเหมือน Cafe เก๋ๆร้านนึง ซึ่งขายทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม มีเก้าอี้นั่ง ชิคๆ และบางส่วนเป็นโต๊ะสำหรับทางอาหาร


 ที่นี่ไม่มีเคาท์เตอร์เช็คอิน แต่มีเป็นเคาท์เตอร์พนักงาน ที่เหมือนจะไปสั่งอาหาร คือมันรวมๆกันไปหมด แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกอะไรมากมาย และเช็คอิน ว่องไวดีค่ะ

ตอนนี้ ขอแนะนำให้รู้จัก Koko น้องแกะน้อย สัญลักษณ์ของโรงแรมแห่งนี้ก่อนเลยจ้า นัลล๊ากกกกก ครอบครัวของ Koko มีสมาชิกด้วยกัน 4 ตัว พ่อ แม่ koko และก็น้องชายค่ะ มุ้งมิ้ง น่ารักมากกกกกกซึ่งตรงประตูทางเข้า ก็จะมี koko กับ ปะป๊า คอยต้อนรับเราอยู่ด้วยค่ะ น่ารักอ่าาาา

พอเช็คอินแล้วก็ขึ้นห้องพักกันค่ะ ห้องพักของ kokotel จะมีทั้งหมด 40 ห้องนะคะ ดูข้างนอกไม่ใหญ่มากนะ แต่มีห้องเยอะเหมือนกันแหะ ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ห้องสำหรับ 1 คน ไปจนถึงห้องสำหรับ 4 คนเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ วาได้พักเป็นห้อง KokoCouple ค่ะ นั่นก็คือห้องสำหรับ 2 คนแบบเตียงใหญ่นั่นเอง (อีกแบบนึงจะเป็น KokoMate เป็นเตียงเดี่ยว 2 เตียงนะคะ สำหรับห้อง 2 คนทางเดินยังมีความมุ้งมิ้งๆ น่ารักไปหมดเลยค่ะที่นี่ วันนี้เลขที่ออกห้อง 52 ค่ะ พวกปุ่ม ห้ามรบกวน หรือเรียกแม่บ้าน ทุกอย่างเป็น ดิจิตอล ดูทันสมัยมากๆค่ะ โทนสีก็ดูอบอุ่น น่าอยู่ใช้ได้เลย
ที่นี่มี แปรงสีฟัน สบู่บ้างมือ และโลชั่น ให้ด้วยค่ะ ในห้องน้ำมีสบู่และ แชมพูสระผม 
เป็นแบบเครื่องกดขนาดใหญ่เลยค่ะ


มีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด

เปิดห้องเข้าไป ก็จะเจอกับ โซน ตู้เสื้อผ้า และ ห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำจะแบ่งส่วนชักโครก กับ ส่วนอาบน้ำออกเป็น 2 ห้องเลย ห้องไม่กว้างมาก แต่ก็ถือว่าโอเคอยู่ ข้างๆจะเป็นส่วนของ อ่างล้างหน้า ซึ่งแยกออกมาอีกด้านเลย มีอุปกรณ์ อีกด้านจะเป็น โต๊ะทำงานยาวจากตู้เสื้อผ้าเลย ตรงนี้ชอบมาก วางของได้เยอะดีค่ะ ห้องนี้ มีหน้าต่างขนาดใหญ่ และ เดย์เบด เอาไว้นั่งชมวิว ถนนสุรวงศ์ได้ด้วย รถเยอะวิ่งกันทั้งวันเลยค่ะ เพลินๆ ตอนวามาถึง ฝนตก เลยครึ้มๆนิดนึง โดยรวมคือ ห้องดูอบอุ่น น่านอนมากๆเลยค่ะ


ในห้อง จะมีครอบครัวของ koko อยู่ แถมผ้าห่มบนที่นอนก็เป็นลาย koko ที่อยู่ในผ้าเลยนะคะ น่ารักมากๆ บนที่นอนวาการ์ด เวลคัม เอาไว้ มีกระดาษพับ เป็นรูปแกะอีกด้วย มีความใส่ใจในรายละเอียด และมุ้งมิ้งตามประสาคนญี่ปุ่นจริงๆ 

โดยรวมแล้ว วาว่าห้องสีโทนอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนค่ะ ห้องถือว่ากว้างขวางดีมาก มีปลั๊กไฟใช้แบบเพียงพอ แถมเค้ามีปลั๊กสามตาให้ใช้เพิ่มด้วย ดีงามมาก วาชอบในส่วนของโต๊ะทำงานของห้องนี้ กว้าง ใหญ่ดีค่ะ วางของได้เยอะดี ในส่วนของห้องน้ำ มีการแบ่งสัดส่วนกัน จนทำให้รู้สึกว่า ห้องที่มีชักโครก แคบไปนิดนึง แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรค่ะ เพราะบริเวณอื่นๆของห้อง กว้างดี ชอบตรงหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่มองวิวได้ด้วยเพลินมากค่ะ

นอกจากนี้ ห้องพักก็มีแบบ 1 คน (เต็มค่ะเลยไม่ได้ดู) แล้วก็มีแบบ 3 เตียง และ 4 เตียงที่วาได้มีโกาสไปดูด้วยค่ะ เริ่มด้วยห้องแบบ 3 คน KokoFamily วาชอบมาก ถ้ามากับเพื่อน หรือครอบครัว ก็ดูได้นอนด้วยกัน ทำกิจกรรมร่วมกันดีค่ะ
จะเป็นห้องเลเอาท์เฉียงๆหน่อยค่ะ มีที่นอน 3 ที่บนพื้น ดูกว้างขวาไม่อึดอัด ด้านหน้าก็มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ แยกกันเหมือนห้องอื่นๆค่ะ มีตู้เสื้อผ้า อยู่อีกด้านนึง มีอ่างล้างหน้าแยกออกมา คล้ายๆห้องอื่น แต่อาจจะตำแหน่งแปลกไป เพราะเป้นห้องมุมด้วยค่ะต่อไปเป็น KokoParty ห้องสำหรับ 4 คนค่ะ ห้องนี้ เหมือนกับห้อง 2 คน แต่มีเตียงทั้งหมด 4 ที่ เป็นเตียง 2 ชั้นอันนึง เหมาะกับครอบครัว 4 คน ห้องถือว่าขนาดไม่ได้กว้าง แต่ไม่ได้แคบนะ คือเตียงเค้าค่อนข้างใหญ่ ถือว่าดีงามที่ได้อยู่ด้วยกันหลายๆคนในห้องเดียวกันค่ะมาดูชั้นล่างกันบ้างค่ะ อย่างที่บอกที่นี่เป็น Cafe ด้านล่างจะดูเป็นร้านอาหาร ซึ่งมีคนเข้ามาทานอาหาร ขนม กาแฟ เครื่องดื่มกันตลอดเวลา ซึ่งจะมี koko และปะป๊า พร้อมทั้ง สไลด์เดอร์ โดดเด่นมากๆที่ชั้นนี้ค่ะ ซึ่งเค้าจะมีบันได เดินขึ้นไปชั้น 2 ได้ พอขึ้นไปก็จะเป็นที่เล่นสไลด์เดอร์ และมีเป็น Kids Room นั่นเอง
ซึ่งชั้นสองก็ดูมีบริเวณพอสมควร สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ หรือเป็นห้องเล่นเกมส์ดูหนังก็ได้ค่ะ ห้องของเล่นอลังการมากกกก เห็นละอิจฉาเด็ก ส่วนสไลด์เดอร์ น้ำหนักไม่เกิน 90 เล่นได้ นี่ไปเล่นกับเค้ามาด้วย  5555 แอบลองเล่นไป 2 รอบ สนุกมากค่ะ


มาถึงอีกอย่างที่อยากจะพูดถึง คืออาหารนั่นเองค่ะ อาหารของที่นี่เลิศมาก เป็นสไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพสดใหม่ อร่อยมากๆด้วยค่ะ เดี๋ยววาจะแยก Blog อาหารไว้อีก Blog นึงเลย สามารถกดไปอ่านที่นี่ค่ะ

Blog อาหารมื้อเย็นที่ โคโค่คาเฟ่ Kokotel Surawong ]] Click

มาถึงอาหารเช้าของที่นี่ มีให้เลือก 2-3 อย่างค่ะ ที่ฮอตฮิตเลย คือ Egg Benedict


มาแบบแน่นๆทั้งจาน รู้เลยว่า อาหารเค้าใช้วัตถุดิบ คุณภาพดีค่ะ


อีกจาน เป็น Big Breakfast เป็น Scrambled Eggs กับเบคอน และมีขนมปังด้านบน


อาหารเช้า เลือกเครื่องดื่มได้เป็น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ วาเลือกกาแฟเย็นค่ะ อร่อยเชียว

อาหารเช้าได้คนละจาน แต่ถือว่าอิ่มมากค่ะ มาแบบจัดเต็ม แน่นเว่อร์ๆ วาชอบทั้ง 2 จานเลย จากที่ได้ชิม คือมีมันฝรั่ง มีเห็ด อะไรมาด้วย ค่อนข้างครบอยู่นะ ถือว่าโอเคสำหรับมื้อเช้าค่ะอิ่มแล้วพาสำรวจหน้าโรงแรมกันค่ะ เดินออกมาก็จะเป็นถนนสุรวงศ์ โรงแรมอยู่ริมถนน ด้านหน้าเป็น 3 แยก ซึ่ง้จะมีรถพลุกพล่านพอสมควรค่ะ เดินไป 7-11 ได้ไม่ไกลมาก มีอาหารริมทางให้ซื้อกินด้วยเพราะอยู่ใกล้ๆตึกออฟฟิศ วาว่า ก็เป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกันสำหรับคนไทย ถ้ามีธุระในเมือง ก็ถือว่าสะดวกสบายค่ะ

ข้างๆมีที่จอดรถได้ไม่กี่คัน ต้องลองสอบถามดูนะคะ โรงแรมไม่ติดพวกรถไฟฟ้าใดใด แต่สามารถไปถึง BTS ช่อง นนทรีได้ไม่ลำบากเท่าไหร่ค่ะ โดยรวมกับราคาประมาณ 1300 บาทถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีงามมากๆ กับห้องพัก ทำเล และมีอาหารเช้าแบบนี้ค่ะ

สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถไปดูได้ที่
http://www.kokotel.com/

วามีวอเชอร์โรงแรมมาแจกด้วยนะคะ ติดตามได้ที่เพจ Aiwa : นังนู๋วา ค่ะ
วันนี้ลาไปก่อน บ๊าย บายยยย