:: ทาสแมวต้องกรี๊ด กับ ORAMI by Moxy เว็บซื้ออาหารแมวราคาถูกกว่าที่ร้าน ::
สวัสดีค่าาาา มาพบกับ Blog ชอปปิ้งกันอีกแล้วค่ะ ชอปของให้ตัวเองมาก็เยอะแล้ว วันนี้เราจะมาชอปปิ้งของให้น้องเหมียวกันค่ะ เมี๊ยวววววว ...... ปกติแล้ววาจะชอปปิ้งของออนไลน์ค่อนข้างบ่อย เพราะมันมีคูปองส่วนลด และเวลาซื้อของที่หนักๆมันไม่ต้องแบกนั่นเองค่ะ อันนี้สำคัญมากๆเลย วันนี้ของที่จะชอปปิ้งกันก็เพราะเหตุนี้แหล่ะ ซึ่งวันนี้ก็เข้ามาที่เว็บนี้ค่ะ ORAMI by Moxy เว็บนี้มีสินค้าหลายสิ่งอย่าง แล้วก็มีของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเยอะพอสมควรเลย แถมราคาก็ดี๊ดี *เสียงสูง* 55555 มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรให้ทาสแมวชอปปิ้งบ้างในเว็บนี้ วาเคยกดดูทรายแมวบ่อยมากๆค่ะ ราคาค่อนข้างถูกเลย อยากลองซื้อมาลองบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะโอไหม อะไรยังไง ก็มาส่องบ่อยๆเลยนะ ราคาดีงามมาก แต่พอรวมค่าส่งเข้าไปก็ อาจจะพอๆกับร้านข้างนอก หรือก็ถูกกว่าอยู่ดี แต่ว่า ข้อดี คือไม่ต้องแบกหนักล่ะนะ 

แต่พอกดไปกดมา ก็ไปเจอ อาหารแมวค่ะ ยี่ห้อ Royal Canin อันนี้ทาสแมวต้องรู้กันอยู่แล้วว่ายี่ห้อนี้ เป็นอาหารแมวเกรดไฮโซ เพราะ ราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียวค่ะ แต่ราคาที่เห็น รู้สึกว่า เอ๊ะ ถูกจัง ราคาถูกกว่าตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วๆไปนิดนึงแหะ


กดเลือกไปเลือกมาก็ไปถูกใจกับอาหารแมวสูตรนึงที่น่าจะเหมาะกับแมวบ้านเรามากๆ นั่นก็คือ สูตร Fit 32 สำหรับแมวอ้วน หลังทำหมัน นอนทั้งวัน ออกกำลังกายน้อย 555555 มันใช่เลย
ราคาคือ 589 บาท ถูกกว่าข้างนอกนิดนึง แต่ๆๆๆ เราเป็นสมาชิกเว็บไง มันก็มีอีเมลล์มาบอกโปรในช่วงนั้นเป็นประจำ เค้าจะมีโค้ดส่วนลดให้ใช้ลดได้ด้วย ไม่รอช้า จัดการใส่โค้ดดูราคาทันทีค่ะ ราคาสุดท้าย ออกมาเป็น 471 บาท อุ๊ยยยย แฮปปี้! เลยกดซื้อทรายแมวมาลองด้วยเลยค่ะ มันลดเป็น % จะได้ถูกลงไปอีกค่ะ


พอถึงขั้นตอนสุดท้ายจะสั่งซื้อละ ก็เลือกแบบ ให้เค้ามาส่งแล้วเก็บเงินปลายทาง สะดวกสำหรับคนที่ไม่อยากกรอกบัตรเครดิตอะไรลงไปในโลกออนไลน์ค่ะ ตรงนี้ต้องใส่ ที่อยู่เบอร์โทรให้ชัดเจนนะคะ เพราะเค้าจะโทรมาถามเราก่อนค่ะ ว่าจะเข้าไปส่งของ อ้อ อีกอย่างที่วาอเมซิ่ง คือ ค่าส่งถูกมาก! คือ 50 บาท เท่านั้นเอง ค่าส่งถูกกว่าซื้อเสื้อผ้าตามร้านใน IG อีก 555555 รวมส่วนลดที่ได้แล้ว รวมค่าส่งแล้ว เราพอใจแล้ว ก็กดสั่งซื้อเลยค่ะ

3 วันทำการ ผ่านไป ก็มีโทรศัพท์มาค่ะ บอกว่า จะมีของมาส่ง เค้าใช้เป็นบริษัทส่งของ Kerry Express ค่ะ คือเจ้านี้มาส่งของบ่อยมาก โทรมาปุ๊บ รู้เลย อยู่ตรงไหนยังไง 55555


พอของมาถึงเท่านั้นแหล่ะ มีฝ่ายตรวจสอบสินค้า เริ่มทำงานทันที (-.-") แง๊ววววๆๆๆๆ กันระงมไปหมด เหมือนพวกนางรู้ว่าเป็นของตัวเองนะ คือแกะอันอื่นก็ไม่เคยสนใจกันขนาดนี้นี่นา อ้อ ต้องบอกก่อนว่า แมวที่เลี้ยงอยู่ เป็นแมวจรจัดค่ะ เป็นแมวที่เดินผ่านไปผ่านมา แล้ว ก็สงสาร เอาอาหาร วางไว้ให้กินที่ระเบียง จนมาบ่อย เหมือนเป็น 7-11 เลย หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา จนตอนหลังก็มาแล้วไม่ยอมไปไหนเลย ซะงั้น เลยซื้ออาหารแมวมาทิ้งๆไว้ให้ สลับๆยี่ห้อกันไป วันนี้ ซื้อของแพงมาลอง อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงค่ะ


อ้าวพล่ามนานไปหน่อย ป้าดี๋ แกะเองแล้วค่ะ ปั๊ดโธ่! 


แกะออกมาแล้ว มี Royal Canin ถุงใหญ่ 4kg อยู่ด้านใน ว๊าวววว


คือ ถ้าอันไหนที่พวกนางรู้ว่าเป็นของแมว พวกนางจะแสดงความเป็นเจ้าของทันที 
ครั้งนี้ก็เช่นกัน รู้มากไปอีกกกกก


ก็ลองแกะเป็นครั้งแรก ทั้งคนและแมว กับอาหารแมวยี่ห้อนี้ค่ะ กลิ่นหอมมากๆ ถุงเป็นซิบลอคด้วยนะ สะดวกมากๆ แล้วก็ทำให้เก็บอาหารได้สดตลอดด้วย ชอบตั้งแต่แพคเกจเลยค่ะ เปิดออกมา แมวก็กรูมารุมทึ้งกันใหญ่เลย จริงๆที่สั่งมา เป็นอาหารสำหรับแมวอ้วนอืด ไม่ค่อยออกกำลัง คือเหมาะกับแมวทำหมันนอนเฉยๆแบบป้าดี๋มากๆ ชื่อรุ่น FIT 32 แต่แมวเด็กๆนี่จริงๆก็ไม่เหมาะค่ะ แต่ห้ามไม่ได้เลย แย่งกันสุดๆ


ลักษณะเม็ดจะไม่ใหญ่มาก สีน้ำตาลกลมๆค่ะ กลิ่นหอมมากๆ แต่ลองชิมแล้ว (ปกติวาจะชิมอาหารแมวนะ เพราะอยากรู้ว่ามัต่างกันไหม) ซึ่งอันนี้กลิ่นหอมมาก แต่ไม่เค็มเลยค่ะ ดีงาม เคยได้ยินมาว่าอาหารแมวไม่ควรเค็ม เดี๋ยวแมวเป็นโรคไต แล้วตัวนี้เป็นสูตรกำจัดก้อนขนด้วย


หลังจากกินไปแล้วราวๆ 3 วัน รู้เลยว่า อาหารดีจริงๆ เพราะอึแมว ไม่ค่อยเหม็นเท่าไหร่ค่ะ รู้สึกว่า มีการจับตัวเป็นก้อนดี คือ คนที่เลี้ยงแมวตลอด ตักอึแมวตลอด จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของอึแมวเลย อันนี้รู้สึกว่าโอเคมากๆ แต่ที่ไม่โอเคคือ อาหารแมวหมดไวกว่าปกติ คือ อร่อยไปอีก ถึงจะซื้อได้ราคาถูกกว่าปกติ แต่มันก็เปลืองนะคะลูกกกก 5555555


ตอนนี้ ก็จะคอยส่องเว็บตลอดๆค่ะ เผื่อได้ อาหารแมวราคาพิเศษมาให้เด็กๆกินอีก ชักจะติดใจอาหารแมวยี่ห้อนี้ และการสั่งซื้อผ่านทางเว็บ ORAMI by Moxy แล้วค่ะ ถ้าสนใจก็แวะไปดูกันได้นะคะ สำหรับวันนี้ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ บ๊าย บาย เมี๊ยวววว (>'ω'<)  )з