:: เรื่องสิว จบ ครบในหลอดเดียว เจลแต้มสิว SCAGEL ACNE SPOT GEL ::

สวัสดีค่ะทุกๆคนวันนี้จะมาเมาท์มอยเรื่องสิวๆ ที่ไม่สิว เอาซะเลย กันค่ะ สิวนี่คนที่ไม่เป็นก็จะไม่เป็นเลยนะ แต่คนที่เป็น ก็เป็นอยู่ตลอดไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ วาก็เป็นคนนึงค่ะ ที่อายุขึ้นเลข 3 แล้ว แต่สิวก็ยังขึ้นตลอดเวลา แถม ยังทิ้งรอยดำ รอยแดง ไว้ที่ผิวมากมายเต็มไปหมด เราเลยต้องพึ่งยาแต้มสิว ยารักษาสิวกันอยู่ตลอดเวลา วันนี้ก็เลยจะมารีวิวตัวที่ได้ลองใช้ในช่วงนี้ให้ได้อ่านกันค่ะ


มารู้จักสิวกันก่อน ..... สิว คืออะไร?

สิว คือตุ่มเม็ดเล็กๆ ที่มีหนองเป็นไตสีขาว ๆ อยู่ข้างใน จะขึ้นอยู่บนผิวหน้า เกิดขึ้นเพราะผิวหนังมีการอุดตันอยู่ใต้รูขุมขนจากหัวสิว โคมิโดน (Comedone) ซึ่งสามารถอักเสบได้ง่ายหากมีตัวกระตุ้นเพิ่มเติม เช่น แบคทีเรีย หรือฝุ่น ละอองในอากาศ

สาเหตุของสิว มีหลายสาเหตุเป็นที่ถกเถียงกันว่า สิวเกิดจากอะไรกันแน่??
ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ แบ่งได้ 2 ปัจจัย ดังนี้ค่ะ

ปัจจัยภายใน คือ ปัจจัยที่เกิดจากร่างกายเราเอง เช่น ฮอร์โมน,กรรมพันธุ์, โรคเรื้อรังและผิว
พรรณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ติดตัวเราตั้งแต่กำเนิดเกี่ยวกับ ฮอร์โมน จะสังเกตุเห้นได้ว่าในช่วงวัยรุ่นจะเป็น
กันมากและเมื่อพ้นช่วงวัยรุ่นมาแล้วจะหายไปเอง หรือ น้อยลงไป ขึ้นอยู่กับ สภาพ ร่างกาย พันธุกรรม และฮอร์โมน ของแต่ละคนไป
ปัจจัยภายนอก คือ ปัจจัยที่เกิดขึ้นจากนอกร่างกายของเรา เช่น ยา, เครื่องสำอาง, สภาพแวดล้อม, สังคม, แสงแดดและอุณหภูมิความสะอาดและอาหาร ซึ่งเราสามารถป้องกันได้ขึ้นอยู่กับ การปฏิบัติตน และความเอาใจใส่ของแต่ละบุคคลไปขั้นตอนของการเกิดสิว

ขั้นที่ 1 : การเริ่มต้น
หัวสิวจะเริ่มเกิด2-3 สัปดาห์ก่อนการเกิดสิวบนผิวหน้า
ลึกลงไปในต่อผลิตไขมัน (หรือรูขุมขน)ขั้นที่ 2 : สิ่งอุดตันรูขุมขน
ขณะที่ผิวของเราสร้างตัวขึ้นมาใหม่ เซลล์ผิวเก่าจะตาย
และหลุดลอกออกเมื่อผิวถูกกำจัด มันจะจับตัวเป็นก้อน
แล้วผสมกับน้ำมันก่อตัวเป็นสิ่งอุดตันขั้นที่3 : หัวสิวปรากฎขึ้นมา
สิ่งอุดตัน หรือสิวเสี้ยน น้ำมันตกค้าง เกิดแบคทีเรียใน
รูขุมขน จึงบวมเพราะแบคทีเรียที่เจริญเติบโต
เกิดติดเชื้ออักเสบ บวม แดง

สิว ที่ส่วนใหญ่วาจะชอบเป็น ก็คือ สิวอุดตัน แล้วก็สิวหัวหนองขาวๆ แล้วก็สิวผดค่ะ สิวอุดตัน คือปัญหาใหญ่ที่สุดของวาเลย อาจจะเกิดเพราะ ใช้เครื่องสำอาง แล้วล้างไม่สะอาด หรือ ผิวอาจจะอุดตันจากส่วนผสมบางตัว ที่ไม่ถูกกับผิวเราแบบนี้ เวลามันอุดตันมากๆ ก็เกิดเป็นสิวอักเสบ กว่าจะยุบ กว่าจะหาย ทิ้งรอยแดง รอยดำไว้อีกยาวนาน ปวดใจไปอีกค่ะคุณผู้ชมมม 555


ทางแบรนด์สกาเจล ส่งผลิตภัณฑ์ตัวนึงมาให้ บอกว่าเหมาะกับคนเป็นสิว เพราะสามารถแต้มสิวก็ได้ ลบรอยดำ รอยแดง เรียกว่า ครบหมด จบปัญหาสิวเลย ตัวนี้ก็คือ  ได้มาก็ลองทันที เป็นสิวที่กำลังผุด และสิวที่เพิ่งหายไป ตัวนี้ชื่อเต็มๆก็คือ Scagel Acne Spot Gel ค่ะ

คุณสมบัติของ Scagel Acne Spot Gel ก็คือ
• ลดการหลั่งน้ำมันที่มากเกินไปของต่อมไขมัน
• ลดการพอกตัวของเซลผิวเก่าที่จะก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
• ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่สาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ
• ลดการอักเสบจากสิวลดการระคายเคือง
• ลดการเกิดรอยดำและแผลเป็นจากสิว
• สามารถดูแลผิวให้ห่างไกลสิวและหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดจากการใช้ยารักษาสิว


ส่วนประกอบสำคัญ

สารสกัดจาก นมผึ้ง สามารถควบคุมคุมการหลั่งของน้ำมันได้ มีทรีทีออยล์ (Tea Tree Oil) และสารสกัด จาก มังคุด (Mangosteen) ช่วยในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium acnes (P.Acne) ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอักเสบ

ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) และวิตามินบี 3 (Niacinamide) ที่มีการศึกษาแล้วว่าสามารลดการอักเสบ และมีประสิทธิผลเทียบเท่ากับการใช้ Clindamycin ในการดูแลสิวอักเสบ

สารสกัดหัวหอม (Allium Cepa extract) ยับยั้งการสร้าง เนื้อเยี่อแผลเป็น ช่วยให้รอยคล้ำจางลง สารสกัดจากปอสา (Paper Malberry) ซึ่งมี Kazinol F สามารถลดรอยดำหลังจากเป็นสิวได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ


ลักษณะแพคเกจของผลิตภัณฑ์

แพคเกจเป็นหลอดพลาสติก สีขาว ฉลากเขียว ฝาปิดเป็นหัวหมุนๆ ตัวหลอดจะเป็นหัวตัดๆ สามารถบีบเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ง่าย วาว่า ตัวหลอดเค้าออกแบบ มาให้สำหรับแต้มไปที่สิวได้เลยนะคะ เพราะเราสามารถใช้ปลายหลอดเกลี่ยๆได้เลย โดยที่ไม่ต้องสัมผัสมือเราก่อน ที่อาจจะสกปรก แต่.....ถ้าปลายหลอดไปสัมผัสสิว ก็ต้องเช็ดออกให้ดีเหมือนกัน


วาเลยจะใช้วิธี บีบออกมาที่นิ้ว ที่ล้างมือมาสะอาดแล้ว แล้วก็แต้มไปที่สิว ที่เราต้องการรักษามากกว่าค่ะ เพื่อจะได้ไม่มีเชื้อสิว อยู่ที่ปลายหลอดยาแต้มสิวของเรา อันนี้แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

ลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเจลสีเหลืองใสๆ มีกลิ่นเหมือนสมุนไพร วาชอบมาก กลิ่นธรรมชาติ ไม่ออกเคมีๆเกินไป เวลาแต้มลงบนสิว มันจะเย็นนิดๆ ถ้าเป็นสิวอักเสบที่มีการอักเสบอยู่ อาจจะมีแสบจี๊ดๆได้ในช่วงแรกค่ะ เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ทาวนๆแล้วซึมลงผิวไปเลย ไม่รู้สึกเหนอะหนะแต่อย่างใดค่ะ ชอบมากเลยอ่าวิธีใช้

1. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ซับผิวหน้าอย่างเบามือด้วยผ้านุ่ม จนผิวแห้งสนิท
2. แต้มเจลลงบริเวณที่เป็นสิว
ผลการทดลองใช้ Scagel Acne Spot Gel 

มาดูผลลัพท์หลังจากทดลองใช้ไปราวๆ 7 วันกันค่ะ วามีรอยสิวรอบๆปาก เวลามีสิวขึ้นตอนมีประจำเดือน คือปกติก็จะเป็นๆหายๆ จนชินแล้วค่ะ อาจจะใช้เวลา 1-2 เดือน มันจะค่อยๆจางไป ถ้าเดือนไหน ประจำเดือนมา สิวไม่ขึ้น ก็อาจจะมีรอยน้อยหน่อย เดือนไหนสิวขึ้น ผสมกับสิวอุดตันเห่ออีก อักเสบอีก ก็อยู่ยาวเป็นเดือน

พอลองใช้ เจลแต้มสิว สกาเจล ไปแล้วลองสังเกตุดู สิวที่เป็นอักเสบ ยุบไวมาก คือ 3 วันก็ยุบแล้วค่ะ ตรงคิ้วนี่ 3 วันหายเลย ส่วนรอยแดงๆดำๆ จะจางลงเรื่อยๆ เห็นชัดราวๆ 7 วันขึ้นไป วาจะใช้เป็นยาแต้มสิวเป็นหลัก รู้สึกมันจี๊ดๆเบาๆ เหมือนได้รักษาสิวดีอ่ะ เอาไปแต้มให้เพื่อนที่เป็นสิวอักเสบ เพื่อนก็ชอบ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปเพื่อนไว้ ตอนนั้น นางมาปรึกษา สิวอักเสบยักษ์บนหน้าผาก เลยยื่นสกาเจล หลอดนี้ให้ทาเลย เห็นว่าไปซื้อใช้เอง สิวยุบหายกริบเลยจ้า ตอนแรกก็บ่นแสบๆ แต่พอเห็นผล เลยแฮปปี้ค่ะ

สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป