:: ถูกและดี แป้งฝุ่นคุมมัน de leaf THANAKA แป้งทานาคาสุดฮอต ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเขียนรีวิวสั้นๆ กับแป้งฝุ่นที่วาได้ใช้มาสักพักแล้วก็ชอบค่ะ เลยมารีวิวให้ได้ชมกันใน Blog นี้นะคะ ตัวนี้ก็คือ de leaf THANAKA แป้ง เดอ ลีฟ ทานาคา กระป๋องเขียว นั่นเองค่ะ


เริ่มแรกวารู้จักแป้งตัวนี้ มาจาก บิวตี้ บ๊อกซ์นานมาแล้ว เค้าใส่มาด้วย แต่ไม่เคยลองใช้หรอกนะ แต่มีพี่ Blogger คนนึง วาจะชอบถามเค้าวันที่หน้าเค้าดูเรียนกริบสวยๆว่าใช้แป้งอะไร รองพื้นอะไรวันนี้ เค้าจะบอกว่าใช้ แป้งทานาคากระป๋องเขียว ทุกครั้งที่ถามเลย พอถามไป 3 ครั้งที่เจอกัน ตอบแต่แป้งตัวนี้ โอเค ลองบ้างละกัน


วาไปซื้อมาจาก Tops นะคะ ราคาน่าจะ 42 บาท ถ้าจำไม่ผิด ถูกมากกกก และขนาดใหญ่มาก 100 กรัม กันไปเลย เหมือนเห็นใน 7-11 บางสาขาด้วยนะคะ กระปุกแป้งเขียวๆแบบนี้ หาง่ายแน่นอน


เนื้อแป้งเป็นสีเหลือง ค่อนข้างเนียน ไม่สากไม่หยาบ ถือว่าฟิลลิ่งดีค่ะ แต่จะมีกลิ่นที่รู้สึกว่าจะเป็นกลิ่นของแป้งทานาคา ชัดเจนมากเลย ถ้าเทลงมาจากกระป๋อง แล้วเอามือถูกัน ลงหน้าเลย กลิ่นจะอยู่นานหน่อย แอบมึน แต่ถ้าใช้แปรงปัดเหมือนเป็นแป้งฝุ่นสำหรับแต่งหน้า วาว่าเวิคมากๆเลยค่ะ

คุชชั่น Shu แล้วตามด้วยแป้ง เดอ ลีฟ ทานาคา 


แต่งเสร็จใหม่ๆ


ผ่านไป 5 ชั่วโมง

ความรู้สึกหลังการทดลองใช้

หลังจากได้ทดลองใช้แล้ว แป้งทานาคา ตัวนี้ ถือว่า เลิศมากกกกกก ในราคาแค่นี้ คือทั้งเนียนตลอดวัน ไม่มีเป็นคราบเกิดขึ้น ไม่ได้ซับหน้า ผ่านไป 5 ชั่วโมง รู้สึกทุกอย่างอยู่เหมือนเดิม และมีเงาๆขึ้นที่จมูกนิดนึง เพราะวาค่อนข้างมัน ทีโซน เอาจริงๆไม่ได้คาดหวังเท่าไหร่ เพราะมันถูกมากจริงๆ 40 กว่าบาทเท่านั้น อยู่สัก 3 ชั่วโมงก็ถือว่าดีมากแล้ว นี่คือ ค่อนข้างคุมมันได้ดี แถมไม่รู้สึกว่ามันสากๆ หรือแห้งเกินไป ตอนทาใหม่ๆด้วย สีของแป้ง ก็ช่วยให้กระจ่างใส ไม่วอกลอย ข้อติข้อเดียวคือ กลิ่นมันติดจมูกไปนิดนึงเวลาใช้เยอะ จะมึนๆ แต่โดยรวมๆแล้ว มันดีเลิศมาก พูดได้เลยแบบ Pure User ที่ซื้อใช้เอง เค้าไม่ได้จ้างรีวิวแต่อย่างใดนะจ้ะ 555555

อ้อ เค้ามีแบบตลับด้วยนะ ทำเป็นแบบแป้งพัฟเลย ไม่เคยลองเพราะมันมีแบ่งโทนสี กลัววอก แล้วก็ราคา 250 บาท เลยใช้แบบกระปุกนี่ล่ะ เวิคละ หุหุ

สถานที่ซื้อ
หาซื้อได้หลายที่ เห็นใน 7-11 และ Tops ค่ะ

----------------------------------------------
รีวิวนี้ ซื้อเอง รีวิวเอง ไม่มี Sponsor ใดใดค่ะ
----------------------------------------------
ติดต่อสอบถาม พูดคุยได้ที่แฟนเพจ