:: รีวิว 5 ไอเทมเด็ด เซตกู้สิว ราคาประหยัด ถูกและดีจาก 7-11 ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมารีวิวเซตกู้สิว ราคาประหยัดจาก 7-11 นั่นเองค่ะ ช่วงที่ผ่านมา วาเป็นสิวหนักมากๆไม่รู้เพราะแพ้อะไรซักอย่างรึเปล่า ทำให้สิวอุดตันขึ้นเต็มหน้าผาก คาง ข้างแก้มมาหมดเลย วากดสิวออกมาแล้ว แล้วก็รักษาสิวอักเสบ สิวหนองต่อไป

ก็ไปได้ของราคาประหยัดจาก 7-11 มาใช้ในช่วงเป็นสิว แล้วมันเวิร์ค เลยเอามารีวิวให้ได้ดูกันในวันนี้นะคะ ซึ่งวาหยิบมา 5 ตัว ทั้งล้าง ทั้งบำรุง ครบเลยล่ะ นั่นก็คือ เซตนี้ นี่เองค่ะ


เริ่มจากการล้างหน้าก่อนเลย เราจะต้องล้างหน้าให้สะอาด ถ้างดแต่งหน้าได้ก็งดไปเลย แต่ถ้างดไม่ได้ ก็ควรเช็ดคลีนหน้าให้สะอาด ใช้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์จะไม่เพิ่มการอุดตันของผิวนะคะ 

หลังจากนั้น ก็ล้างหน้าด้วย Acne Aid น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวเป็นสิวที่กำลังอ่อนแอมากๆ คือจะช่วยล้างทำความสะอาดผิว แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่อุดตันเพิ่ม จริงๆใน 7-11 มีพวกโฟมล้างหน้าหลายตัวนะ แต่ก็เสี่ยงกับการแห้งตึงเกินไป อันนี้แพงหน่อย แต่วาโอเคสุดเลยหยิบมาใช้ล้างหน้าค่ะข้อสำคัญอีกอย่างก็คือการเช็ดหน้า แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าโดยเฉพาะ หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าเช็ดตัวมาเช็ดหน้าในผืนเดียวนะจ้ะ เลือกผ้านุ่มๆก็จะดีค่ะ


เสร็จแล้วก็ใช้ น้ำเกลือ ที่เป็นขวดๆ ยี่ห้ออะไรก็ได้ ใน 7-11 มีขายเช่นกัน เทลงบนสำลี แล้วก็เช็ดหน้าเหมือนใช้ โทนเนอร์ทั่วไปเลยค่ะ ระวังอย่าให้เข้าปากนะ มันเค็ม 55555 คือ การใช้น้ำเกลือ จะทำให้พวกสิวอักเสบหายไวด้วยนะ เช็ดได้ทั่วหน้าเลย ตรงที่เป็นสิวก็อาจจะแสบนิดๆค่ะ แต่สะใจดี 555 เช็ดเสร็จหน้าจะนุ่มๆด้วยนะ โอเคเลยค่ะ


หลังจากนั้น ถ้ายังมีสิวเม็ดไหนอักเสบ บวม เป็นหนอง หรือรอมันสุก รอหนองแตกอยู่ก็ตาม วาจะใช้ที่แต้มสิวอัดลงไปเลยค่ะ ถ้าสามารถเอาเข็มเจาะสิว เค้นหนองออกมาได้บ้างก็อยากให้เจาะก่อนเลย (ซื้อเข็มฉีดยาอันเล็กๆที่ร้านขายยามาเจาะเองเลยค่ะ) ถ้าบีบหนองออกบ้างแล้ว ใช้ยาแต้มสิวลงไป สิวจะหายไวมากๆเลยค่ะ วาลองหยิบเป็น Marigold Acne Gel เจลแต้มสิวดอกดาวเรือง มาใช้ เพราะถูกที่สุดใน 7-11 ละ ตัวนี้ เค้าบอกว่ามีสารสกัด Glycolic acid (AHA) จากผลไม้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการ ต้านการเจริญเติบโต ของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ป้องกันการอักเสบของสิว และช่วยสมานรอยแผลอันเกิดจากการอักเสบของสิว 


ลองใช้แล้ว ก็ทำหน้าที่ของเจลแต้มสิวได้ดีค่ะ ถ้าสิวกำลังอักเสบ จะเจ็บๆนิดนึง ทาลงไป จะเหนียวๆหนืดๆหัวสิว และเหมือนจะเคลือบๆที่สิวหน่อยๆ ต้องรอพักนึงจนกว่าะแห้ง ถือว่าโอเคค่ะ ใช้ได้ แต่ตอนใช้ที่ซองเค้าบอกให้ล้างออกนะจ้ะ วาไม่ได้ล้างอ่ะ ปิดคลุมสิวไว้เลย เลยเหนียวๆหน่อย

เริ่มเข้าสู้ขั้นตอนการบำรุงได้แล้วค่ะ ผิวเป็นสิว เป็นผิวที่อ่อนแอ หลายๆคนคิดว่าตัวเองผิวมันมาก สิวเลยมาเยือน ซึ่งอีกหลายๆคนก็ยังไม่รู้ ว่าผิวที่เป็นสิว อาจจะเป็นเพราะ ใต้ผิว แห้งมากๆ จนเกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะ พอมีอะไรมากระตุ้นนิดนึง ก็จะอักเสบได้ง่ายมากๆเลย วานะผิวมันแต่ตรวจผิวทีไร ใต้ผิวแห้งมากทุกที เลยเป็นเหตุให้เป็นสิวบ่อยๆ

เพราะฉะนั้น เมื่อผิวอ่อนแอตอนเป็นสิวแบบนี้ การบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น จึงจำเป็นมากๆค่ะ ปกติวาจะเลือกใช้ เจลว่านหางจระเข้ ที่เป็นหลอดๆตามร้านขายยามาทาหน้า แต่ๆๆๆๆ มันเหม็นมากกกกกกกกกกกกกก ทนไม่ไหวจริงๆ รอบนี้เห็นใน 7-11 มีเจลๆแบบซอง หน้าตาดูน่ารักและเป็นมิตรกว่า เลยลองใช้ดู 5555


Smooto Tomato Aloe Snail White Acne Sleeping Serum ซึ่งจะเป็นเซรั่มเนื้อเบาบาง มีสารสกัดจากมะเขือเทศ เมือกหอยทาก และ ที ทรี ออยล์ จะช่วยให้ผิวนุ่ม รูขุมขนกระชับ ผิวไม่มัน ปราศจากแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม เหมาะกับผิวที่เป็นสิว และผิวบอบบางแพ้ง่าย

ดูแลปัญหาสิว 5 ประการ คือ หน้ามัน รูขุมขนกว้าง รอยสิว สิวเสี้ยน  สิวอุดตัน


ส่วนผสมสำคัญ

Aloe vera : ฟื้นบำรุงผิวหลังโดนสารเคมี เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ผิวไหม้จากแสงแดดและมลภาวะ ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น
Tomato : ช่วยให้รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง ผิวกระจ่างใส
Snail secretion : ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน หน้าไม่เรียบ
Tea Tree Oil : ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน สิวอุดตัน ผดผื่น 


ตัวนี้จะเป็นเซรั่มเนื้อเบาบาง วาใช้ทาทั่วหน้าเลย โบกๆลงไปเลย ชอบตรงไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีน้ำหอม แต่ไม่เหม็น สามารถใช้ทาทั่วหน้าได้สบายๆ แถมให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีมากค่ะ ทาแล้วซึมลงผิวได้ดี ตัวนี้ดีงามคือมี ที ทรี ออยล์ ที่เหมาะกับผิวคนที่เป็นสิวมากๆ ใช้แล้วไม่แสบไม่แดง เวิคๆ ยื่นให้เพื่อนที่ไม่ค่อยทาครีมบำรุงผิวใดใด แต่เป็นสิวอยู่ เค้าก็บอกว่าชอบเช่นกัน


หลังจากใช้เซรั่มแล้วก็รู้สึกว่า อยากได้เป็นตัว มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื่นเพิ่มเติม ก็เห็นเป็นอีกตัวนึง  ก็คือ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ซึ่งเป็น เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% มีส่วนผสมของวิตามินอี และสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เนื้อเจลอ่อนนุ่ม ซึมซาบเร็ว บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย


ส่วนผสมสำคัญ

Aloe Vera : ฟื้นบำรุงผิวหลังโดนสารเคมี เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ผิวไหม้จากแสงแดดและมลภาวะ
Vitamin E : ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำจางลง
Snail Secretion : ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน หน้าไม่เรียบ
Hyaluron : ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ผิวขาดน้ำ ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นผิว


ตัวนี้จะเป็นเจลสีเขียวอ่อนๆ เนื้อเหลว ทาแล้วซึมลงผิวค่อนข้างดี สามารถใช้ทาหน้า และทาผิวบริเวณอื่นๆได้ด้วยค่ะ สามารถเอาไปแช่ตู้เย็น แล้วเอามามากส์หน้าลดอุณหภูมิผิว สามารถทาแขนขา บำรุงผิว ลดความแห้งกร้านของ ข้อศอก หัวเข่า ได้อีกด้วย ซองใหญ่ดีด้วยค่ะ


ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้ 5 ตัวควบคู่กันระยะนึง ก็มีความรู้สึกว่า สิวหายไวขึ้น ไม่มีสิวเกิดขึ้นใหม่ ผิวไม่อุดตัน และผิวนุ่มชุ่มชื่น เพียงพอ ดูเต่งตึง เนียนขึ้นด้วย รอยดำ รอยแดงจากสิวก็จางลงเรื่อยๆเลย ที่สำคัญราคาประหยัดมากๆเลยค่ะ เราสามารถรักษาผิวเป็นสิวด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆเลย 

เอาล่ะค่ะ วาทำเป็นแบบ vdo ไว้ด้วย เผื่อใครจะขี้เกียจอ่าน 
แต่อยากดูเป็น vdo แทน ก็กดดู vdo ได้ตรงนี้เลยจ้า
https://www.youtube.com/watch?v=xRihOxqMqVY


สำหรับ Blog นี้ก็น่าจะพอเป็นประโยชน์ ให้กับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่เป็นสิวไม่มากก็น้อยจ้า 
วันนี้ไปละ บ๊าย บายยยยยยยย