:: ทำ Ulthera ยกกระชับความหย่อนคล้อย ที่ ธนพร คลินิก ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเขียนรีวิวถึงการไปทำ Ultherapy ที่ได้ไปทำเมื่อเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ ธนพร คลินิก นะคะ สถานที่ใหญ่โต โอ่อ่าสวยงาม สาขานี้ค่อนข้างใหญ่ เครื่องมือเพียบพร้อมเลยทีเดียว วาเคยคิดว่า ธนพร เป็นคลินิกที่รักษาผิวหน้าเล็กๆน้อยๆ แต่พอได้มาสัมผัสจริงๆ เครื่องไม้เครื่องมือแน่นมากๆ แถมมีพวกศัลยกรรมต่างๆ จมูก ตา อะไรแบบนี้ด้วย รวมถึงพวกคอร์สยกกระชับสัดส่วน ดูดไขมัน ทำเลเซอร์ ทรีทเม้นท์ หน้าใส รักษาสิว อ้อๆ Botox filler อะไรก็มีนะคะ เรียกได้ว่าธนพรคลินิกมีบริการครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ แถมราคาถือว่าไม่แพงมากด้วยค่ะ


ก่อนทำก็ไปให้คุณหมอ Consult หน้าก่อนว่าต้องทำอะไรบ้าง ควรจะทำยังไงกับหน้าแบบนี้ดี อ้อ คุณหมอที่ดูแลคือ คุณหมออั้มนะคะ ( นายแพทย์เลอพงษ์ กรุดเงิน ) ซึ่งพอหมออั้มดูแล้วก็บอกว่า ต้องทำหลายจุดเลย แต่หลักๆ ในส่วนของเนื้อย้อยๆห้อยๆ นี่เป็นเพราะความอ้วน ถ้าจะกำจัดความหย่อนย้วย ตรงนี้ ก็คือต้องผอม หรือก็คือ ต้องลดความอ้วนนั่นเอง


คุณหมอบอกว่าถ้ามีไขมันเยอะ ก็คือแนะนำให้ทำเป็น Acculift จะได้ผลมากกว่า แต่วาไม่ได้ทำ เพราะต้องมีช่วงเวลาพักฟื้นนิดหน่อย แล้วก็ต้องบวมนานกว่า ซึ่งตอนนั้นยังติดงานหลายตัว ไม่สามารถหน้าบวมได้แม้จะแค่ 2-3 วัน เลยขอเป็นการทำ Ulthera อย่างเดียว เป็นการยกกระชับผิวหย่อยคล้อยโดยไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องพักฟื้น แต่ไขมันระดับวาเนี่ยอาจจะไม่ได้ผลเต็มร้อยเท่าไหร่ค่ะ ต้องทำเป็นตัว Ulthera Lipo Lift ( Aculift+Ulthera)* ซึ่งเป็นครอสเต็ม จะลดไขมันได้มากกว่า หน้าเรียววีเชฟ

* * รายละเอียด Ulthera Lipo Lift อ่านได้ท้าย Blog นะคะ


รูปก่อนทำ

นัดวันแล้วก็ไปที่ ธนพร คลินิก สาขา รัชโยธินค่ะ ไปถึงก็ถ่ายรูปดู บีฟอร์ก่อน หน้าวาเหลี่ยมที่กระดูกโครงหน้า และมีเหนียงห้อย ย้อยยาน ตรงกระดูกกราม และ เหนียงใต้กรามค่ะ หนักๆก็เหนียงใต้คางล่ะนะ เยอะมากๆ


แล้วก็ไปแปะยาชาก่อนค่ะ การทำ ulthera จะใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ในการกระชับผิว มันจะร้อนๆอุ่นๆ ไม่ได้เจ็บเหมือนอะไรทิ่มแทง แต่จะอุ่นๆและรู้สึกอยู่ใต้ผิว ก็ต้องใช้ยาชาช่วยนิดนึง จะได้ไม่เจ็บมากค่ะ

อันนี้คือเครื่อง ulthera ค่ะ

พอยาชาชาดีแล้วราวๆ 30 นาที คุณหมอก็เริ่มมาทำ Ulthera ให้ค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่าจะเน้นเหนียงให้เยอะๆ เพราะห้อยมาก 555 ตอนที่เครื่องมือวางลงบนผิวแล้วเริ่มทำ มันจะรู้สึกอุ่นๆ และเจ็บนิดๆ จะมีจังหวะการทำ นับได้ราวๆ 10 กว่าชอต ต่อครั้ง ตอนใกล้ๆครบรอบ จะเจ็บมากกว่าชอตแรกๆนิดนึง แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น วาทนได้ค่ะ


ULTHERAPY ยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้ตึงกระชับ คือเทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่มีความเฉพาะเจาะจง และความแม่นยำ (Focus Ultrasound) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น ลดริ้วรอย โดยสามารถเห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นได้ในระยะเวลา 30 - 45 นาที แรก (*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) และไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังการทำ สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

  •  เพื่อการดึงหน้าและยกกระชับผิว  
  • ยกกระชับผิวบริเวณลำคอ , เนินอกและส่วนอื่นๆของร่างกายให้เรียบเนียน
  • ที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น 
  • แก้ปัญหาหนังตาตก 
  • สามารถเห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นได้ในระยะเวลา 30 นาทีแรก(*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่  กับแต่ละบุคคล)
  • ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนคล้อย
  • ไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้นผิว
  • ลดริ้วรอย
  • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ หลังการรักษา
ด้วยการรักษาเพียง 1 ครั้ง สามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นที่พึ่งพอใจได้นานถึง 1-2 ปี โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

กระบวนการทำงานของ Ulthera

        จากการที่ Ulthera  ให้คลื่นเสียงความถี่สูง  ทำให้เกิดการสั่นสะเทือน (Vibration) จนเกิดความร้อนภายในเนื้อเยื่อ  โดยจะมีอุณหภูมิ ประมาณ 65-75 องศาเซลเซียส  ทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast)  ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน Ulthera จึงช่วยให้มีการกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่  เป็นการคงดุลยภาพของผิวหนังไว้ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ช้าลง และช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพกลับสู่สภาพเดิมทำให้ผิวอ่อนเยาว์ขึ้น  

หลักการทำงานของ Ulthera

        Ultherapy เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนังซึ่ง ถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อ ของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม. คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1-1.5 มม. ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษาและได้ผลการรักษาที่แน่นอน ขบวนการ Ulthera ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ในระดับ SMAS ดีขึ้น ก็จะรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน 


ความรู้สึกขณะได้รับการรักษา

         การรักษาแต่ละครั้งจะใช้เวลานานประมาณ 30-90 นาที ขึ้นกับบริเวณที่ทำการรักษา  ผู้ได้รับการรักษาจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ชั้นผิว แสดงได้ถึงพลังงานขนาดเล็กๆ ที่เครื่องส่งผ่านลงไปลึกถึงชั้น SMAS อันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าได้มีการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นแล้ว ภายหลังการรักษาผู้ได้รับการรักษาสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ  โดยไม่ต้องมีการพักฟื้น

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Ulthera

         -  เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าชัดเจนขึ้น
         -  ผลลัพธ์ที่ดีจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคอลลาเจนใหม่จะมีการสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง 
         -  ภายใน 3 เดือน โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และอยู่ต่อเนื่องยาวนานกว่า 1-2 ปี
         -  จากการทดลองพบว่า 9 ใน 10 คนที่ได้รับการรักษา จะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาที่ชัดเจนว่า แนวคิ้วยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น, ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังสัมผัสได้ถึงผิวที่ตึงกระชับ, ใบหน้ายกได้รูป,  รูขุมขนเล็กลง, ผิวเรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอ โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม


ใช้เวลาทำประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ เจ็บนะแต่วาทนได้ แต่ก็นอนนิ่งๆตัวเกร็งๆหน่อยๆ แต่พยาบาลบอกว่า คนอื่นอาจจะมีดิ้นๆนิดนึง ระดับความเจ็บคนเราไม่เท่ากันเนอะ วาก็เจ็บแต่ทนได้ ร้อนๆระอุๆ ที่ผิวนิดนึง ไม่นานนักก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ในระหว่างทำ 2 ข้าง คุณหมอให้เทียบกันว่ามันยกขึ้นขนาดไหนยังไง ซึ่งต้องบอกว่ามันหายไปพอสมควรนะ มันยกขึ้นจริงๆด้วยอ่ะ

รูปหลังทำทันที

ออกมาก็ถ่ายรูปอีกครั้งนึงเทียบกัน แต่อาจจะไม่เห็นอะไรชัดมาก เพราะมันก็เริ่มบวมด้วยค่ะ ซึ่งการทำตอนนี้ จะยกกระชับทันทีประมาณ 10-20% แล้วก็ค่อยๆกระชับเรื่อยๆ ภายใน 1-3 เดือน และอยู่ได้อีกเป็นปี

Before - After ก่อนและหลังทำ ทันทีค่ะ

รูปด้านบนนี้ ซ้าย คือรูปก่อนทำ และ ขวา คือรูปหลังทำทันที ในรูปแบบหันเอียง 45 องศา ด้านขวานี้ เป็นด้านที่คุณหมอค่อนข้างเน้น เพราะด้านขวาเนื้อเยอะ ไขมันเยอะดูมันใหญ่มากค่ะ ซึ่งหลังทำทันทีก็รู้สึกเลยว่า มันยกๆขึ้นเหมือนกันนะ

2 วันหลังจากทำ Ulthera

หลังทำกลับไปที่บ้าน ต้องบอกว่า บวมพอสมควรเลยค่ะ มันบวมแบบเหมือนอ้วนขึ้น เหนียงพองๆนิดนึง แต่ไม่ได้บวมน่าเกลียดจนใช้ชีวิตลำบากนะ มันบวมนิดเดียว ถ่ายรูป ถ่าย vdo ก็จะมีคนทักว่า วาอ้วนขึ้นหรอ? คือมันพองๆ ในช่วง 1-2 อาทิตย์แรก ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่ช่วงนั้น มันกลมๆบวมๆค่ะ เอารูปจาก vdo มาให้ดูละกัน ใน vdo คือหลังทำ 2 วัน แต่โดยรวมก็ทำอะไรได้ปกตินะคะ

รูปถ่ายหลังทำ 3 สัปดาห์

รูปถ่ายหลังทำ 4 สัปดาห์

สรุป ก็คือ ประมาณ 1 เดือนที่ได้ทำมา ก็ถือว่า เหนียงยกๆขึ้นใช้ได้เลยค่ะ มีอาการบวมๆนิดนึงตลอดช่วงแรกๆ ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตมากนัก สำหรับคนที่ไม่อยากผ่า เจาะ การทำ ulthera ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ใครที่มีเนื้อห้อยย้อยไม่มากก็ได้ผลดี แต่ใครที่ห้อยมาก ก็ได้ผลอยู่แต่ก็ต้องเน้นๆ และ ใจเย็นนิดนึงนะคะ ส่วนตัวพอใจกับการทำครั้งนี้ แต่ก็รู้ตัวว่า ควรลดความอ้วน กว่านี้ด้วย กรอบหน้าจะได้ชัดๆขึ้นค่า

รูปหลังทำ 8 สัปดาห์

และผ่านมา 2 เดือน ก็ถ่ายรูปอีกครั้งนึง ต้องยอมรับเลยว่า เหนียงกระชับขึ้นเยอะเลยค่ะ จับๆดูรู้สึกเลยว่า การบวมหายสนิทแล้ว และกระชับมากขึ้นจริงๆ กรอบหน้าชัดขึ้นมาก ผิวดูตึงๆขึ้นชัดเจนเลยค่ะ ซึ่งถ้าได้ทำแบบ แอดวานซ์คงจะเห็นผลชัดกว่านี้แน่นอน

สำหรับคนที่สนใจ การยกกระชับหน้าแบบ Advance เห็นผลไว กำจัดไขมัน เหนียงได้เยอะกว่า Ulthera เฉยๆที่วาทำ คุณหมอแนะนำ และให้ความรู้เพิ่มเติมมาด้วยค่ะ นั่นก็คือ Ulthera Lipo Lift ค่ะ ซึ่งได้ผลชัดมาก เหมือนรูปด้านล่าง ที่เค้าให้ดูตัวอย่างนี่เลย


Ulthera Lipo Lift

- ช่วยในเรื่องของการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
- ปรับรูปหน้าเรียว และเพิ่มความชัดเจนของกรอบหน้า
- ปรับผิวหน้าเรียบเนียน และลดเลือนริ้วรอย
- เห็นผลทันทีหลังการรักษา ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น
- อยู่ได้นานสูงสุด 5 ปี

Ulthera Lipo Lift เอกสิทธิ์เฉพาะธนพรคลินิกเพียงแห่งเดียว ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยผสาน 2 นวัตกรรมเข้าด้วยกัน คือ Acculift และ Ulthera เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุดสำหรับคนไข้

นวัตกรรมแรก Acculift หลักการทำงาน คือ จะใช้เลเซอร์ความยาวคลื่น 1,440 นาโนเมตร สามารถดูดซับพลังงานโดยเซลล์ไขมันและน้ำได้มากกว่าความยาวคลื่นอื่นๆ ซึ่งสามารถสลายไขมันได้อย่างจำเพาะเจาะจง โดยจะทำการสอดสารไฟเบอร์ขนาดเล็กมาก(น้อยกว่า 1 มิลลิเมตร) เข้าไปใต้ผิวหน้า ( บริเวณที่จะยกกระชับ เช่น ใบหน้า ลำคอ)

จากนั้นพลังงานเลเซอร์จะถูกปล่อยผ่านไฟเบอร์อย่างอ่อนโยนเข้าไปสลายเซลล์ไขมัน เซลล์ไขมันจะถูกทำลายอย่างอ่อนโยน รวมไปถึงการสร้างพลังงานความร้อนจะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าดูตึงกระชับด้วย


หลังจากนั้น 2-4 สัปดาห์ จะทำการรักษาด้วย Ulthera

นวัตกรรมที่สอง Ulthera หลักการทำงาน คือ ตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหน้า ซึ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง ของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม. คล้ายกับการเย็บ

เนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1-1.5 มม. ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา และได้ผลการรักษาที่แน่นอน การรักษาด้วย Ulthera ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ในระดับ SMAS ดีขึ้น จะมีการรั้งใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอน ที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน

ในการรักษาแต่ละครั้งจะใช้เวลานานประมาณ 30-90 นาที ขึ้นกับบริเวณที่ทำการรักษา เห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกที่ทำ หลังการรักษาสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีการพักฟื้น ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 5 ปี ราคาทั่วหน้า 150,000 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ธนพร คลินิก ทุกสาขานะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.tanapornclinic.com/th/services/body/body-firm-program/body-acculift.html

อ้อ วาทำเป็น VDO ขั้นตอนการทำ Ulthera แล้วก็ความรู้สึกตอนทำ 
และหลังทำเอาไว้ที่ vdo นะคะ สามารถเข้าไปดูได้ที่ vdo เลยค่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=fBlki0-G54s


ข้อมูลในการทำครั้งนี้ Ulthera
สถานที่ทำ ธนพรคลินิก สาขา รัชโยธิน
ดูแลโดย นายแพทย์เลอพงษ์ กรุดเงิน (คุณหมออั้ม)
ราคา ขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ ความมากน้อย สอบถามได้ที่ธนพร คลินิกค่ะ
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ธนพรคลินิก สาขารัชโยธิน
หน้าซอยพหลโยธิน 31 (ตรงข้ามกับตึกช้าง)
โทร 02-930-3703
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ธนพรคลินิก ยังมีสาขาอื่นๆ อีกสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
www.tanapornclinic.com  หรือ https://www.facebook.com/TanapornClinic