:: รีวิวฟองน้ำไข่ 10 ยี่ห้อ ละเอียดยิบ อันไหน ปัง อันไหน แป๊ก มาดู ::

สวัสดีค่าาาาา วันนี้วามีรีวิวใหม่ ที่อยากจะนำเสนอมากๆ นั่นก็คือ รีวิวฟองน้ำไข่ แต่งหน้า 10 ยี่ห้อ มาดูกันเลยว่าอันไหน ปัง อันไหน แป๊ก คือเรื่องของเรื่อง วาก็ใช้ฟองน้ำอยู่ 2-3 ยี่ห้อ ไม่ค่อยได้เปลี่ยนเท่าไหร่ แล้วก็มาเห็นว่าเค้าออกมาใหม่เยอะแยะมากมายก่ายกอง ได้ฟรีบ้าง ซื้อมาบ้าง ปะปนกันไป เลยมีความคิดว่า เอามาลองใช้ให้หมดทุกอันเลยดีกว่า จะได้รู้ด้วยว่า มันต่างกันยังไง

พอจะรีวิวขึ้นมา ก็เพิ่งรู้ว่า โอ้โหววว ฟองน้ำสำหรับรองพื้นนี่มันเยอะมากๆเลยแหะ เลยคัดมาแค่ 10 ยี่ห้อพอแล้วกัน ถ้ามีโอกาส จะเก็บมารีวิวให้ครบอีกครั้งนึง อาจจะเป็น EP.2 นะจ้ะ มาๆๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้างค่ะ ถ่ายรูปหมู่กันก่อน


ก่อนรีวิวต้องบอกก่อนว่า บางอันจะไม่มีแพคเกจ (real techniques) เพราะมันนานมากๆแล้วค่ะ แพคเกจทิ้งไปแล้ว เลยมีแต่ความเยินๆ สีส้มๆดำๆ 5555 ส่วนบิวตี้เบลนเดอร์ สีครีมไข่ๆนั่น มันถ่ายรูปแล้วสีมันไม่ต่างจากยี่ห้ออื่น วาเลยไปแกะสีดำมาแทนที่ ไม่ต้อง งง นะจ๊า


วันนี้วาจะใช้รองพื้นเนื้อกลางๆ ไม่บาง ไม่หนา จาก ลอรีอัล ตัวนี้นะคะ Loreal Infaillible วาใช้ประจำ ชอบมากๆเลยค่ะตัวนี้ ปกปิดดี สีพอดีผิวด้วย เอารองพื้นลูกรัก ราคาน่ารักๆมาลอง จะได้เทียบว่า ชอบแบบไหนมากกว่ากันนะ 1. beautyblender ราคา 850 บาทมาเริ่มที่ตัวแรก สุดฮอต สุดฮิต beautyblender นั่นเองค่ะ ตัวนี้เป็นฟองน้ำที่วาใช้บ่อยที่สุด ใช้มาหลายอันแล้ว มีหลากหลายสี ราคาแพงที่สุดในนี้เลย 


เนื้อฟองน้ำจะมีรูพรุนแบบชัดเจนมากๆ บีบแล้วนิ่มค่ะ พอจุ่มน้ำก็จะพองตัวขึ้น ใหญ่กว่าเดิมเยอะเหมือนกันค่ะ เวลาใช้ควรจุ่มน้ำนะ เพราะมันจะได้ไม่กินรองพื้นมากเท่าไหร่ เพราะมีน้ำอยู่ในฟองน้ำแล้ว แต่เวลาใช้ก็กินรองพื้นประมาณนึงนะจ้ะ


สรุปผลการใช้

เนื้อฟองน้ำค่อนข้างนิ่ม กดลงไปที่หน้า บางทีก็รู้สึกว่า มันโปร่งๆเบาๆไปนิดนึง เล็บไปโดนก็อาจจะฉีกขาดง่าย การใช้งานถนัดมือ เข้ามุมหน้า ซอกต่างๆได้ดี หลังจากใช้แล้วต้องบอกว่า beautyblender สามารถลงรองพื้นได้ค่อนข้างบางเบา ดูเป็นผิวดีค่ะ รองพื้นหนาๆ ใช้ตัวนี้ คือบางลงเลย ดูไม่หนาโบ๊ะ แต่กลับกัน ถ้าอยากปกปิดมากๆ ก็อาจจะต้องใช้รองพื้นเปลืองนิดนึง กว่าจะลงให้ปกปิดเพิ่มขึ้น ถ้ารองพื้นเนื้อบางๆ คือเปลืองไปหน่อยค่ะ แต่ชอบฟินิชลุค ที่ดูธรรมชาติค่ะ


2.  Dior Backstage Blender ราคา 280 บาทตัวนี้แบรนด์หรูหรามากจาก Dior ค่ะ (ซึ่งมีขายราคาย่อมเยาวน์ที่ eveandboy นะ) คือหน้าตาหรูหรามากๆ แล้วราคาก็ไม่แพง เนื้อฟองน้ำค่อนข้างแน่น วาไปเสริชๆมาเหมือนเค้าจะให้ใช้แบบแห้ง แต่วาก็เอาไปจุ่มน้ำ เหมือนอันอื่นๆเพื่อดูนะคะว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไหม ซึ่งไม่เปลี่ยนแปลงเลยค่ะ


เนื้อฟองน้ำแน่นมากๆ ไม่ค่อยอุ้มน้ำ จุ่มน้ำแล้วไม่พองขึ้น ลักษณะเป็นรูปไข่ และมีรอยปาดๆ ด้านบนค่ะ ขนาดไม่ใหญ่เท่าแบรนด์อื่นๆ


สรุปผลการใช้

จะบอกว่าไม่ชอบอันนี้เลย มันกระด้างๆ แข็งๆ ไม่นิ่ม ไม่สมูทเลยค่ะ ฝืดผิวพิกล เวลาใช้ มันเหมือนเราใช้อุปกรณ์อะไรซักอย่างมาเกลี่ยๆ แต่ไม่ซึมลงผิวนึกออกมะ รู้สึกเลยว่ามันแข็งๆไปหมด ทั้งการบีบของมือ และการลงบนผิว แต่ข้อดีคือไม่กินรองพื้นเท่าไหร่ ไม่เปลืองค่ะ


3. W7 Sponge Applicator ราคา 250 บาทอันนี้เป็นฟองน้ำรองพื้น หน้าตาแปลกกว่าตัวอื่นๆ คือมาในรูปแบบที่มีด้ามจับ เหมือนจะใช้งานง่ายดีค่ะ ซึ่งมีรอยปาดๆ หัวแหลมๆ น่าจะทำให้เข้าซอกเข้ามุม ง่ายขึ้น 


ปกติลักษณะนี้ไม่น่าจะต้องเอาไปจุ่มน้ำก่อนใช้ แต่วาก็ลองเอาไปจุ่มน้ำดูค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้เปลี่ยนขนาดแต่อย่างใด หน้าตาเหมือนเดิม แค่รู้สึกว่ามันเปียกแค่นั้น เนื้อฟองน้ำค่อนข้างแน่นค่ะ ไม่ค่อยพรุนเท่าไหร่ ไม่อุ้มน้ำเลย


สรุปผลการใช้

ต้องบอกว่า จับถนัดมือมากๆ เข้าซอกเข้ามุมดีงามมากๆเลยค่ะ แต่ แต่ แต่ มันเกลี่ยรองพื้นได้บริเวณแคบมากๆ คือการใช้ฟองน้ำมันควร ง่าย และเร็ว แต่อันนี้ คือเหมือน จะค่อนข้างช้า กว่าจะเสร็จนานมากๆ เพราะมันอันเล็ก แต่เก็บรายละเอียดได้ดี เหมาะกับการเก็บรายละเอียด ซอกจมูกใต้ตา แต่ใช้ทั่งหน้าไม่ค่อยโอค่ะ 

4. eveandboy Blender Sponge Air ราคา 350 บาทฟองน้ำรุ่นใหม่จาก eveandboy ค่ะ ก่อนนี้เค้าออกมาแล้วรุ่นนึง แต่วันนี้หยิบรุ่นใหม่มารีวิวละกัน ตัวนี้กล่องแพคเกจอลังการมากๆ ฟองน้ำน่าจะมีสีเดียว คือสีเทา เนื้อฟองน้ำความละเอียดปานกลาง ไม่เห็นรูพรุนชัดมาก แต่ก็ไม่แน่นเกินไปค่ะ


พอจุ่มน้ำแล้ว ก็พองขึ้นประมาณนึง บีบเอาน้ำออก ฟองน้ำหมาดๆ ก็ใช้งานได้ทันที วาว่า ความแน่นกำลังดีเลยนะ คือ เวลาใช้งาน เหมือนมันสามารถบิ้วรองพื้นได้แบบกำลังดี ได้ลุคที่ ไม่บางไป ไม่หนาเกิน 


สรุปผลการใช้

ถือว่าเป็นฟองน้ำที่ขนาดกำลังดี เข้าซอกมุมต่างๆได้ดี ไม่กินรองพื้นมาก สามารถบิ๊วให้ปกปิดเพิ่มได้ ความแน่น ความหนึบ กำลังดี ไม่แน่นเกินไป แล้วก็ไม่รู้สึกว่ามันนิ่มยวบเกิน ฟิลลิ่งในการใช้ดีเลยค่ะ รองพื้นได้เรียบเนียนดี


5. Cathy Doll Petit Ice Cream Magic Blender ราคา 159 บาทฟองน้ำแพคเกจน่ารัก ราคาน่ารัก เหมือนเป็นรูปไอติม คว่ำอยู่ แกะออกมา ก็เป็นฟองน้ำไข่ ปกติ บีบๆแล้วแน่นๆ หนึบๆ เนื้อหยาบหน่อยๆ ไม่นุ่มนิ่ม เท่าไหร่ คือเฉยๆมากเลยอ่า


ชุบน้ำแล้วก็ไม่อุ้มน้ำ ไม่ฟองตัว ไม่ขยายใหญ่ขึ้นเลย เฉยๆเหมือนหน้าตาฟองน้ำ 5555


สรุปผลการใช้

ฟองน้ำขนาดกำลังดี เข้าซอกจมูก ใต้ตาได้โอเค ฟองน้ำเนื้อหยาบ ทำให้ไม่ค่อยชอบฟิลลิ่งในการใช้เท่าไหร่ค่ะ ถ้าวางหลายๆตัว จะไม่หยิบอันนี้ใช้อ่ะ แต่ผลออกมา คือ ก็เรียบเนียนดีอ่ะนะ แต่ไม่ชอบฟิลลิ่งในการใช้จริงๆนะ เกลี่ยแล้วไม่หนา ไม่บาง ไม่อะไรเลย เฉยๆ จบ บายแยก

6. Mei linda รุ่น Cupcake ราคา 140 บาทฟองน้ำราคาน่ารัก จาก เมลินดาค่ะ อันนี้ ต้องบอกว่าเซอร์ไพร์สมากๆ เพราะ ขนาดกำลังดี เนื้อเนียนดี สีสวย ราคาถูกดีด้วยนะ


ชุบน้ำแล้วพอง อันใหญ่มากกกก ใหญ่ล้นมือ เนื้อฟองน้ำละเอียดประมาณนึง นุ่มนิ่ม อมน้ำมากๆเลยค่ะ ข้อดีคือ มันจับถนัดมือ ถึงแม้จะใหญ่ไปหน่อย บีบแล้วไม่หาย ไม่ยวบ


สรุปผลการใช้

อันนี้วาถือว่าเป็นฟองน้ำที่ ทำออกมาได้ดีเลยนะ มันได้ลุคที่เรียบเนียนดี เกินความคาดหมาย ความนิ่ม ความหนึบ กำลังดี  แต่ขนาดตอนพองใหญ่ไปนิดนึง เข้าซอกใต้ตา ขอบจมูกไม่เป๊ะเท่าไหร่ แต่ข้อเสียคือ มันเปลืองรองพื้นมาก ดูดรองพื้น หายวาบๆๆๆ แต่เกลี่ยแล้วเนียนดีค่ะ ปกปิดได้ ฟินิชลุค คือดีงามเลยอ่ะ ราคาถูกด้วย

7.  Too Cool For School Marshmallow Puff ราคา 160-200 บาท


ตัวนี้เป็นแบรนด์น่ารักๆจากเกาหลีค่ะ หน้าตาดูมีทรวดทรง องค์เอว สีชมพูน่ารัก เนื้อเห็นด้วยตาชัดเจนว่า หยาบๆ มีรูพรุนๆมากมาย บีบแล้วมีความแน่นมากๆ


เอาไปจุ่มน้ำ ก็เปียก.... 5555 แต่ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดใดเลยค่ะ ไม่พองไม่ขยาย ไม่อุ้มน้ำ อะไรเท่าไหร่เลย เนื้อค่อนข้างแน่น ซึ่งแน่นแบบนี้ มันจะเกลื่อรองพื้นไม่ค่อยลื่นนะ


สรุปผลการใช้

เป็นอีกตัวนึงที่รู้สึกว่าไม่ค่อยชอบ เพราะมันหยาบ ไม่นุ่มไม่ลื่น มันฝืด เหมือนของ Dior เลย คือต้องลองลงบนผิวแล้วจะรู้ค่ะ มันแน่นเกินไปไม่กินรองพื้นเท่าตัวอื่นก็จริง แต่มันหยาบๆ ห้ามถู ต้องค่อยๆ แทปๆๆ ลงผิว กดย้ำๆหน่อย ก็เหมือนมันกดที่ผิวแรงมาก ซึ่งไม่ค่อยโอค่ะ ก็สามารถลงรองพื้นได้แหล่ะ แต่ไม่ชอบฟิลลิ่งนั่นเองค่ะ


8. NYX Dual Sided Sponge ฟองน้ำรองพื้น / ทาแป้งได้ด้วย 


อันนี้ ต้องบอกก่อนว่า มันหน้าตาไม่เหมือนชาวบ้านเท่าไหร่ แต่วาเคยมีฟองน้ำยี่ห้อนึง ที่มากับรองพื้นแบรนด์ญี่ปุ่น มันใช้ดีมากๆเลยค่ะ แล้วมันก็คุ้มด้วยนะ เพราะได้ตั้ง 2 อัน แล้วก็เพิ่งรู้ว่า ด้านสีขาวๆเค้าเอาไว้ทาแป้ง แหะ ไหนๆก็หยิบมาแล้วก็เลยเอามารวมกันเลย 


ยี่ห้อที่วาเคยใช้ ต้องชุบน้ำก่อนค่ะ แต่อันนี้ชุบน้ำปุ๊บ ด้านฟองน้ำกติเหมือนเดิม ไม่อุ้มน้ำ ไม่อะไรเลย แต่ด้านที่เอาไว้ทาแป้ง เหมือนขนกำมะหยี่มันเปียก ไม่ควรเอาไปชุบน้ำยังไม่รู้อ่า


สรุปผลการใช้

พอได้ลองใช้แล้วก็ รู้สึกว่าเค้าก็รองพื้นได้ดีนะ คือทำได้กลางๆไม่แย่ ไม่ว๊าวอะไร แถมอีกด้านทาแป้งต่อได้เลย แต่การเก็บการล้างก็อาจจะมอมแมมแปลกๆนิดนึง มันทั้งแป้ง ทั้งรองพื้นในอันเดียวกันไง เลยรู้สึกว่าไม่ชอบอันนี้เพราะไม่สะดวก ตอนล้าง ตอนเก็บ คือมันเฉยๆในเรื่องของการรองพื้นอ่ะค่ะ แต่ข้อดีคือพื้นที่ใหญ่ ลงรองพื้นไวดี แต่รู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องมีฟองน้ำที่ ทารองพื้น และ แป้ง ในอันเดียวกันอ่ะ


9. Preciosa Sponge ราคา 99 บาท


ตัวนี้ราคาถูกมากกกก ลองสิ รออะไร แต่ก็นะ รู้สึกว่ามันก็นั่นล่ะค่ะ สมราคา เดี๋ยวเล่าต่อไป ขนาดเหมือนแบรนด์อื่นๆค่ะ ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่เกิน แต่หัวแหลมๆ และอีกด้าน ป้านๆใหญ่หน่อยค่ะ เนื้อเนียนๆพอสมควรค่ะ 


ชุบน้ำแล้ว ขยายขึ้นพอสมควร อุ้มน้ำประมาณนึง แต่บีบน้ำแล้ว น้ำไม่ออกไปจนหมดอ่ะ คือบีบๆแล้วยังไงก็จะมีน้ำค้างๆที่ฟองน้ำนิดนึง ไม่ยอมหมาด ไม่รู้ทำไม จะเห็นว่า พอชุบน้ำ ตรงปลายๆด้านบน สีจะเข้มๆอยู่ คือมีน้ำอยู่นั่นเองค่ะ 


สรุปผลการใช้

ต้องบอกว่า ตัวนี้ ถือว่า พอใช้ได้ ในเรื่องของการเกลี่ยรองพื้น แต่มีข้อเสีย ที่น่ารำคาณมากๆ คืออย่างที่บอกค่ะว่าฟองน้ำมันบีบน้ำออกแต่ไม่หมด มันจะค้างๆในฟองน้ำจุดนึง ทีนึงพอใช้กับรองพื้น มันจะมีน้ำออกมาผสมกับรองพื้นซะอย่างงั้น พอเกลี่ยๆไปก็มีน้ำออกมาผสม ทำให้ไม่เสร็จซักที บางทีเป็นคราบๆ ซึ่งมันควรจะเร็วเพราะเป็นฟองน้ำ กลับทำให้ช้าไปอีก เลยหักคะแนนค่ะ ไม่ชอบเลย กว่าจะเสร็จคือค่อนข้างใช้เวลา


10. Real Techniques ราคา 390 บาท


มาถึงตัวนี้ค่ะ ฟองน้ำสุดฮิต สุดฮอต หาซื้อได้ง่ายๆที่เมืองไทยแล้ว วาซื้อมาตั้งแต่เมืองไทยยังไม่มีขาย (ในรูปรวม จะเห็นว่าอันนั้นคืออันที่ใช้อยู่ เน่ามากๆค่ะ ส้มๆตุ่นๆ) แล้วพอเอามาใช้ เทสรวมกัน กลัวไม่ได้ผล เทียบกันไม่ได้เพราะมันเก่ากว่าอันอื่นมาก (วาเคยเอาไปใช้ในคลิป รองพื้น 100 ชั้นมาแล้ว มีความเยินมากๆ) เลยไปหาของใหม่มา แพคเกจมันเป็นแพคเกจรวมเลยไม่เอามาให้ดูนะ


ฟองน้ำเค้าเนื้อนุ่มมากค่ะ สีส้มสดใส รู้สึกว่ารุ่นใหม่ๆนี่เนื้อจะหยาบขึ้นนิดๆนะ มีความพรุนกว่ารุ่นเก่าที่วามี บางอันรอยปาดก็ดูกว้างกว่าไปอีก แต่พอชุบน้ำแล้ว มีความนุ่มเหมือนกันกันค่ะ เรียกว่า นุ่มกว่าฟองน้ำไข่ยี่ห้ออื่นใด บนโลกใบนี้เลยอ่ะ 55555 ซึ่งแน่นอน กินรองพื้นฮวบฮาบมากๆ


สรุปผลการใช้

อย่างที่บอกค่ะว่า ตอนแรกก็ใช้อันเก่า ทดสอบ แต่กลัวมันจะไม่ได้เต็มประสิทธิภาพ เลยไปซื้อใหม่ ลองอีกทีวันหลัง รูปเลยไม่เหมือนเดิมนะ แต่สรุปมันก็ ได้ผลเหมือนกัน ถึงมันจะเก่านะ คือ นุ่มมากๆ นุ่มเว่อร์ๆกว่ายี่ห้ออื่นๆ รองพื้นได้เรียบเนียนดีงาม แต่เพราะความนุ่ม ของมันนี่แหล่ะ ทำให้เปลืองรองพื้นหนักมากๆ คือ ติเรื่องเดียวจริงๆคือเปลืองรองพื้นค่ะ


มาถึงสรุปสุดท้าย 
ถ้าจะต้องมอบมงให้อันใดอันหนึ่ง ก็คงจะต้อง ยกให้.....

อันดับ 1 eveandboy Blender Sponge Air 
อันดับ 2 beautyblender 
อันดับ 3 สูสีกัน ระหว่าง Real Techniques / Mei linda

ที่ให้ eveandboy รุ่น AIR เพราะว่า โดยรวมแล้วเค้าให้ฟินิชลุค รองพื้นออกมาได้ถูกใจค่ะ ไม่บางเกินไป คืออย่างถ้าใช้  beautyblender จะได้ลุคที่บางกว่า (และราคาแพงกว่าด้วยล่ะนะ) วาผิวไม่ดีอ่ะ ก็คิดว่า แบบ eveandboy ทำได้ คือมันดูกำลังดี สำหรับวามากกว่า ถ้าลุคใสๆ บางๆผิวๆ ก็ให้ beautyblender ล่ะนะ

ส่วน Real Techniques และ Mei linda ก็ไม่ต่างกันมาก เพียงแต่ว่ามันกินรองพื้นเหลือเกิน ถ้าใครไม่มายด์เรื่องนี้ ก็ไม่ขี้เหร่เลยค่ะ ฟินิชลุค ดีงามทีเดียวล่ะ เลยให้ทั้งคู่อยู่ที่ 3 นะ


เอาล่ะค่ะ หวังว่า รีวิวนี้ น่าจะพอเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
สำหรับใครที่สนใจฟองน้ำตัวไหน คาดว่าที่ eveandboy น่าจะมีขายเกือบทุกตัวนะไปชอปได้เลย
เลือกแบบที่สบายใจ และงบที่พอใจเลยจ้า วันนี้ไปและ บ๊าย บายยยยย