:: น้ำเกลือ คลีนแอนด์แคร์ (Klean & Kare) ทำอะไรได้บ้าง? ::

สำหรับ Blog นี้นะคะ จะเขียนถึงประโยชน์ของน้ำเกลือ ที่เรารู้จักกันอยู่นะคะ นอกจากน้ำเกลือจะเอามาล้างแผล แบบที่ควรจะเป็นแล้ว วาเห็นหลายๆเว็บเค้าก็บอกว่า น้ำเกลือเนี่ย สารพัดประโยชน์มากเลยนะยูวววว สามารถเอามาเช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ได้ สามารถเอามาล้างคอนแทคเลนส์ได้ แล้วก็สามารถเอามาล้างจมูกได้ด้วย ซึ่งวาเองก็ทำมาหมดแล้วทั้ง 3 อย่าง ใช้น้ำเกลือหมดมาแล้วกว่า 10 ขวด มีเอาไปพูดถึงใน vdo บ้าง แล้วก็เขียน Blog รวมกับอย่างอื่นบ้าง แต่ก็ไม่เคยมาเขียนรีวิวแยกกันจริงจังซักที เอาเป็นว่า วันนี้จะมาเขียนรีวิว น้ำเกลือกันซักหน่อยค่ะ


วาได้น้ำเกลือมาเชตใหญ่ จาก Klean & Kare ยี่ห้อนี้น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีขายทั่วไปมากมายเลย ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งวิธีการเปิดใช้ ก็ค่อนข้างดีงามค่ะ คือสะอาดปลอดภัย ไม่ปนเปื้อน ถ้าเราไม่เผลอเอาปากขวดไปสัมผัสอะไรนะ วิธีการเปิดขวดน้ำเกลือ Klean & Kare ง่ายๆคือ


ซึ่งวาก็เพิ่งรู้ว่า ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้ มีหลากหลายอย่างเหมือนกันนะนี่ โดยเฉพาะน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์โดยเฉพาะ คือเพิ่งเคยเห็นเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก ปกติวาใช้น้ำเกลือขวดเขียวๆนี่ล่ะ ล้างคอนแทคเลนส์ตลอด แต่จะไม่ใช้แช่คอนแทคเลนส์ เพราะว่า การแช่ เข้าใจว่าควรแช่ในน้ำยาที่สามารถกำจัดคราบโปรตีนต่างๆได้ วาไม่แน่ใจว่าน้ำเกลือจะทำได้ไหมเลยไม่ได้แช่ พอมีตัวนี้มา ก็เลยใช้แช่ดูเลยค่ะ ถือว่าใช้งานได้ดีเลยนะ ล้างๆด้วยน้ำเกลืออีกที แบบไม่ต้องกลัวเปลือง เพราะมันถูกมากกกก


ใช้น้ำเกลือ Klean & Kare ล้างคอนแทคเลนส์

เริ่มแรกก็ล้างมือให้สะอาดก่อนเลยค่ะ แล้ววางคอนแทคเลนส์ลงบนมือ จากน้ำเทน้ำเกลือลงไปเยอะๆ แล้วค่อยๆถูที่ตัวเลนส์ ปาดไปทางเดียวกัน กลับด้านไปมาด้วย เพื่อความสะอาด แล้วเทน้ำเกลือลงไปอีกครั้ง ทำแบบเดียวกัน ถูๆไปมา เสร็จแล้วก็เอาคอนแทคเลนส์วางลงบนนิ้วข้างที่ถนัด แล้วเทน้ำเกลือลงบนคอนแทคเลนส์อีกครั้ง แล้วเอาใส่ไปที่ตาเลยค่ะ มันจะช่วยล้างผงๆหรืออะไรที่ค้างในลูกตาโดยที่เราไม่รู้ไปด้วย เราควรใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้านะคะ เพราะจะได้ไม่มีเศษผง อายชาโดว มาสคาร่า หรือไลน์เนอร์ละลายเข้าตา ทำให้เคืองตาได้ค่ะ 


หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว ก็ล้างมือให้สะอาด เปิดตลับคอนแทคเลนส์ออก ล้างให้สะอาด เท Klean & Kare SENSIPLUS ลงไปในตลับ เป็นน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ค่ะ หยิบคอนแทคเลนส์ออกจากตา วางที่ฝ่ามือ แล้วใช้น้ำเกลือ Klean & Kare เทลงไปล้างๆคราบเครื่องสำอาง ที่อาจจะตกค้างนิดหน่อย แล้วค่อยเก็บใส่ตลับนะคะ เพื่อความสะอาด ในการหยิบใช้ครั้งต่อไป ในกรณีที่เป็นคอนแทคเลนส์รายเดือน หรือรายปีค่ะ


* ปกติวาจะใช้คอนแทคเลนส์ไม่เกิน 1 เดือน เพื่อความสะอาด ทิ้งไปเลยค่ะ อย่าไปเสียดาย 
ใช้น้ำเกลือ Klean & Kare ล้างจมูก

เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อากาศเปลี่ยน วาเป็นหวัดค่ะ ก็วิ่งไปที่ร้านขายยาเลย ไปหาซื้อ จุกล้างจมูก วาเคยได้ยินว่า ยี่ห้อ Klean & Kare เค้ามีจุกขายนะ ก็ไปได้มาราคาถูกมากๆ น่าจะ 10-15 บาท ต่อกล่อง ได้มา 2 จุก แล้วก็ซื้อไซริ้งมาต่างหากอีก 2 อัน เอามาสำรองไว้ แล้วก็จัดการล้างจมูกง่ายๆ ด้วยจุกล้างจมูกเลย ซึ่งเพิ่งรู้ว่า อ้อ เค้ามีแบบจุกพร้อมไซริ้งแบบนี้ด้วยหรอเนี่ย สะดวกมากเลยค่ะ เพราะตอนนั้น หาซื้อไซริ้งใหญ่ๆไม่ได้เลย ต้องไปหาหลายร้านทีเดียวเชียว


วาใช้น้ำเกลือขวดใหญ่ ล้างจมูกทุกวันช่วงที่เป็นหวัด ต้องบอกว่า มันเป็นอะไรที่ดีงามมาก เพราะเวลาเป็นหวัด น้ำมูกจะตัน จะหายใจไม่ออก จะรู้สึกแย่มาก แต่นี่ไม่มีปัญหาเลย จมูกโล่งสุดๆ การล้างจมูกแบบนี้ วาทำมานานมากๆแล้วค่ะ 2 ปีแล้ว เนื่องมาจากว่าไปทำจมูกไง แล้วหมอแนะนำให้ล้างจมูกด้วย เพราะ ฝุ่นจะไปเกาะแผล แล้วถ้าเป็นหวัดหลังทำจมูกจะแย่มาก ไม่ควร จะติดเชื้อบลาๆ ควรล้างจมูกด้วยน้ำเกลืออันนี้แหล่ะ ไม่แสบ ถูก และดีงาม เชื่อคุณหมอค่ะ ก็เลยล้างจนชินมาตั้งแต่นั้นแถมหลังกล่องมีวิธีใช้ อ่านง่ายชัดเจนด้วยค่ะ แต่จริงๆมันไม่ได้ยุ่งยากเลยล่ะ แค่เสียบจุกลงไปที่ไซริ้ง แล้วหาแก้วสะอาดมาใบนึง บีบน้ำเกลือใส่แก้ว เอาประมาณที่ต้องการใช้ แล้วก็ดูดน้ำเกลือเข้าไป 


เอาจุกวางที่จมูก เอียงหัวนิดนึง ออกเสียงอาาาา หรือกลั้นหายใจ แล้วฉีดเลยค่ะ ค่อยๆฉีด ถ้าไซริ้งใหญ่ ครั้งแรกอาจจะตกใจ แต่ต่อไปก็จะชินมากค่ะ น้ำจะค่อยๆไหลออกมา ที่รูจมูกอีกข้างนึง ถ้ามันไหลย้อนกลับข้างเดิม แปลว่าอาจจะตัน ค่อยฉีดเข้าไปล้างเรื่อยๆค่ะ ล้างแล้วโล่ง ล้างแล้วดี ลองดูค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังใช้เช็ดหน้าเป็น โทนเนอร์ แบบที่วาเขียนไว้ใน Blog นี้นะจ๊า ------- คลิ๊กอ่านน้ำเกลือคลีนแอนด์แคร์มีขายในร้านขายยาทั่วไป watsons, 7-11
• 100 mL ราคาประมาณ 35 บาท (ขวดเล็ก)
• 500 mL ราคาประมาณ 50 บาท (ขวดกลาง)
• 1000 mL ราคาประมาณ 65 บาท (ขวดใหญ่)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณผลิตภัณฑ์จาก Klean & Kare 
และ  ที่ส่งผลิตภัณฑ์มาให้รีวิวด้วยค่ะ