:: รับมงตั้งแต่ต้นปี Mizumi Eye&Lip Aqua-Touch Remover เบาเหมือนน้ำเปล่า เช็ดสะอาด ไม่แสบตาด้วย! ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมารีวิวผลิตภัณฑ์จาก MizuMi อีกแล้วค่ะ ตัวนี้เป็นตัวใหม่ที่เค้าเพิ่งออกมาเลยค่ะ นั่นก็คือ  MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover ขนาด 100ml ราคาเปิดตัวฉลองปีใหม่ พิเศษลด 50% เหลือ 114 บาท! 


ปกติแล้วเพื่อนๆใช้ Eye & Lip Makeup Remover แยกจากคลีนซิ่งปกติไหมคะ? หลายๆคนน่าจะใช้ตัวเดียวเช็ดทั้งหน้าไปเลย (วาก็ด้วยบางครั้ง) น้อยคนที่จะใส่ใจผิวรอบดวงตา ซึ่งบอบบางและเกิดริ้วรอยง่ายมากๆ ต้องดูแลเป็นพิเศษ ถ้าเมคอัพจัดเต็ม เขียนไลน์เนอร์แน่นๆ ปัดมาสคาร่ากันน้ำ ถ้าใช้คลีนซิ่งปกติเช็ดบ่อยๆมีหวังตาเหี่ยวแน่ๆเลยค่ะ

ก่อน และ หลังเขย่าขวด

จุดเด่น ของ MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

- เป็นสูตร เนื้อเบาเหมือนน้ำเปล่า ไม่มันเยิ้ม ระเหยได้เร็ว แถมยังชุ่มชื้นผิวไม่แห้งตึง ไม่เหมือนพวก oil remover ที่เนื้อหนักๆแล้วมันเยิ้ม ล้างออกยาก

- สามารถลบ เมคอัพกันน้ำ เช่น มาสคาร่า ลิปสติก ได้สะอาด โดยไม่ต้องถูหลายรอบ จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา

- ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์  อีกทั้งไม่มี สารก่อฟอง (foaming agent) และ ไม่มีสารลดแรงตึงผิว (surfactant) จึงอ่อนโยนต่อดวงตาและปาก เป็นพิเศษ และที่สำคัญ คือผ่านการทดสอบความระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง และจักษุแพทย์ เหมาะมากกับคนที่ดวงตา SENSITIVE จึงอ่อนโยนมากๆๆๆๆๆ ใช้ได้ทุกคน

- คุ้มค่า คุ้มราคา เพราะมีราคาโปรโมชั่นเปิดตัวฉลองปีใหม่ ลด 50% เหลือเพียง 114 บาท ขนาด 100ml พกพาสะดวก พกขึ้นเครื่องบินก็ได้ สบายมากค่ะ ไม่ต้องใช้ขวดแบ่งอีกต่อไป


วิธีใช้

เขย่าขวดให้เนื้อเข้ากันก่อนใช้ คือ เราจะเห็นว่า เนื้อผลิตภัณฑ์จะขุ่นขึ้นเล็กน้อย เทลงสำลีให้ชุ่ม โปะที่หนังตาหรือริมฝีปาก เนื่องจากตัวนี้ไร้สารก่อฟอง 100% จึงจะคืนตัวเร็วมาก เราจะไม่เห็นฟองแฟ๊บเยอะมากมายอะไร (Remover บางอันจะเป็นฟองแฟ๊บที่เห็นชัดเจนมาก ซึ่งฟองแฟ๊บที่กั้นระหว่างชั้นนี้จะช่วยให้คืนตัวช้า แต่บางคนที่ตาไวต่อสารต่างๆ จะใช้แล้วมีอาการคันๆตาได้ค่ะ) เราจะเห็นแต่ฟองอากาศ ซึ่งอาจจะต้องเขย่าทุกครั้งเวลาจะเทลงบนสำลีโปะที่หนังตาหรือริมฝีปาก ทิ้งไว้ซัก 5 วินาที แล้วเช็ดออกอย่างเบามือ
เทคนิคการเช็ดตา คือลูบออกด้านข้างนะคะ ช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้ มากกว่าเช็ดลงค่ะ

ส่วนปากก็ใช้วิธีเดียวกันค่ะ โปะไว้ 5 วินาที แล้วลูบออกด้านข้าง

ทีนี้อีกข้างนึง วาจะใช้ Eye & Lip Makeup Remover ยี่ห้ออื่น เช็ดดูบ้างนะคะ
ซึ่งเป็นน้ำผสมกับน้ำมัน สีฟ้าๆ ที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเองค่ะจากการเช็ดเปรียบเทียบกันทั้ง 2 ด้าน ต้องบอกว่า มีความแตกต่างกันอย่างมากเลยค่ะ ทั้งๆที่ใช้เครื่องสำอางค์อย่างเดียวกัน แต่พอเช็ดออกมาทั้ง 2 ด้าน ด้านที่ใช้ Remover ยี่ห้ออื่น มีขุยๆออกมาเต็มไปหมด จากการถูๆ 2-3 ครั้งแรก


 ส่วนด้านที่ใช้ Mizumi ค่อนข้างสะอาดตั้งแต่ครั้งแรกๆที่เช็ด ไม่มีขุย กองๆที่ผิวเลย นี่แอบอึ้งไปนิดนึง เพราะตัวยี่ห้ออื่น คือใช้มานานมาก ก็ไม่ได้คิดอะไร ก็เช็ดสะอาดดี แค่มันๆไปหน่อย แต่เพิ่งมาสังเกตุว่ามีขุยๆแบบนี้ ต้องเช็ดอยู่พักนึง ถึงจะสะอาด 


หลังจากเช็ดทั้งหน้าแล้ว ดูโดยรวมก็สะอาดดี ไม่มีความแตกต่างอะไร แต่ที่แตกต่างเล็กน้อย คือ เวลาในการเช็ด ที่ Mizumi ทำได้เร็วกว่านิดนึง และ อีกเรื่องก็คือ ความมัน ที่ตกค้างอยู่บนผิวนั่นเองค่ะ วาเลยขอทดสอบเรื่องความมันให้ดู เปรียบเทียบกันชัดๆไปเลย


โดยการใช้ ดินสอเขียนคิ้วแบบกันน้ำ และ ลิปสติกแบบแมทติดทน ทาลงไป 3 ช่องตามภาพ แล้วนำ Remover ทั้ง 3 ตัว หยดลงบนสำลี แล้วโปะลงไปในระยะเวลาเท่าๆกัน ส่วนขวาสุดเป็น Baby Oil นะคะ ซึ่งวาเห็น หลายๆคนใช้เอามาเช็ดตากัน (ส่วนตัว วาไม่กล้าใช้นะ เพราะเคยใช้คลีนซิ่งออย นวดๆตา แล้วตามัว ไม่หายสักที ต้องไป โรงพยาบาลเลยค่ะ เข็ดมากๆ เลยไม่กล้าใช้ เบเบี้ออยเลยค่ะ ) ในการทดลองนี้ใช้เพียง 2 หยด ให้เพียงพอกับการเช็ด เพราะเดี๋ยวจะมันเกินไป 


ผลออกมาคือ เช็ดได้สะอาด พอๆกันทั้ง 3 ตัวค่ะ แต่จะสังเกตได้เลยค่ะว่าผิวแต่ละจุด จะมีความมันตกค้างไม่เท่ากัน แน่นอนว่า เบบี้ออย มันสุดๆ ยี่ห้ออื่นๆ ก็เห็นมันๆเงาๆ ส่วน Mizimi ไม่รู้สึกว่ามันเท่าไหร่ค่ะ


ทีนี้ทิ้งไว้ 5 นาที เอากระดาษซับมัน ซับดูค่ะ ก็จะเห็นชัดเจนมากๆ ว่าความมันแต่ละตัว ช่างแตกต่าง เบบี้ออย ชนะเลิศ ในเรื่องความมันบนผิว รองลงมาคือ Remover สีฟ้าๆ และสุดท้าย Mizumi แทบจะไม่ทิ้งความมันเท่าไหร่ ถ้าทิ้งไว้นานขึ้นอีก ก็แทบจะไม่มันเลยค่ะ เอามือจับผิวดู จะไม่รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหน้า หรือมีความมันแต่อย่างใด


ในส่วนของพื้นผิวอื่นๆนั้น วาก็จะใช้ Cleansing Water เช็ดทำความสะอาดที่เหลือทั้งหน้าเลยค่ะ และหลังจากใช้ Eye Remover ควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกทีเสมอ เพื่อความสะอาดหมดจด ไม่มีอะไรตกค้างบนผิวชัวร์ๆค่ะ ซึ่งเราก็ล้างหน้าอาบน้ำตามปกติอยู่แล้วล่ะเนอะ 

ความรู้สึกหลังใช้ MizuMi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

รู้สึกว่าเป็น Eye & Lip Remover ที่บางเบามากๆ เหมือนน้ำเปล่า ไม่แสบตาแต่อย่างใด ไม่รู้สึกว่าตามัวๆด้วยค่ะ เช็ดออกง่าย เข้าปากก็ไม่ขม ไม่มีความมันหลังเช็ด สบายผิวมากๆ ขนาดก็กำลังดี พกพาได้ ราคาก็คุ้มสุดๆ ถือว่าเป็นอีกตัวที่คุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา และเหมาะกับคนที่ตา sensitive มากจริงๆ ให้คะแนน 9 เต็ม 10 เลยค่ะ

สำหรับตัว Cleansing Water วาเขียนรีวิวเอาไว้ [[[ ที่นี่ ]]] กดไปอ่านได้เลยค่ะ ตัวนี้วาชอบมากๆ กลัวเค้าจะไม่ลด 50% แล้ว เลยซึ้อตุนเอาไว้ก่อนสิ้นปีอีกขวดนึง เห็นว่าจะมีไซส์เดินทางออกมาด้วย ถือว่าดีงามมากๆ ปีใหม่ที่ผ่านมา วาก็พกไปต่างจังหวัดมาทั้ง 2 ตัวเลย เลิศสุดๆ


รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม 
ราคาปกติ 229 บาท 100ml

สถานที่จำหน่าย
ทุกสาขาของ Watsons, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi, Eveandboy,
Beautrium, Stardust, Beautymarket, Siam Drug, และ Win Cosmetics

หรือ ติดตามข่าวสาร ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่