:: หม้อทอดสุดเจ๋ง ทอดไก่ ทอดเฟรนซ์ฟราย ไม่ต้องเติมน้ำมัน Philips Airfryer TurboStar ::

สวัสดีค่าาา วันนี้จะมารีวิว Gadget สำหรับทำอาหาร อาจจะลง มันคืออะไร ยังไงนะ? ซึ่งตัวนี้ก็คือ หม้อทอดอากาศ  Philips Airfryer รุ่น HD9621 ค่ะ วาได้ยืมเครื่องมาเล่นอยู่ราวๆ 10 วันค่ะ ตอนนั้นก็ป่วยๆอยู่ด้วยนะ เลยไม่ได้มีการครีเอทเมนูอะไรมากมาย รู้แต่ว่า หม้อทอดฟิลิปส์ สามารถทอดอาหารได้ โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน ก็เลย ลองทอดเมนูต่างๆดูค่ะ

ซื้อ Online ที่ https://shopee.prf.hn/l/7OAAvemในกล่องก็จะมี หม้อทอดอบลมร้อน ซึ่งสามารถถอดออกมาได้ เป็นชั้นๆ ตรงที่ถอดออกมาได้ จะเป็นเหมือนหม้อค่ะ มีตระแกรง ซึ่งสามารถเอาตระแกรงไปล้างน้ำได้นะคะ 

คุณสมบัติ
- ใช้ทอด อบ ย่าง โดยไม่ต้องเติมน้ำมัน
- เทคโนโลยี TurboStar Rapid Air ทำให้สามารถทอดอาหารด้วยอากาศเพื่อให้ผิวด้านนอกกรอบและด้านในนุ่ม
- ลดไขมันได้สูงสุดถึง 80%* (*เมื่อเทียบกับการทอดมันฝรั่งสดใน Deep Fryer HD6158)
- ช่วยลดปัญหากลิ่นน้ำมันหืนๆที่คลุ้มเต็มบ้านจากการใช้น้ำมัน
- ใช้งานง่าย ไม่ต้องเฝ้า แค่ปรับอุณหภูมิและเวลา เครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติ
- ง่ายต่อการทำความสะอาด

TurboStar เครื่องทอดอาหารไขมันต่ำ สีดำ 1300 วัตต์ 0.8 กก.

ด้วยเทคโนโลยี Philips TurboStar อาหารทั้งหมดจะได้รับความร้อนที่ไหลเวียนสม่ำเสมอและได้รับการปรุงอย่างทั่วถึงไปพร้อมกัน ซึ่งให้ผลลัพธ์ถึงอาหารที่ปรุงสุกอย่างทั่วถึงโดยไม่จำเป็นต้องพลิกอาหารแม้ว่าอาหารจะซ้อนทับกัน นอกจากลมร้อนที่ไหลเวียนนี้แล้ว ยังมีความร้อนโดยตรงที่ทรงพลังจากด้านบนจะช่วยให้อาหารกรอบได้อย่างรวดเร็ว เพื่อผลลัพธ์อาหารที่เหลืองกรอบแสนอร่อย “กรอบนอกนุ่มใน”


มาที่เมนูแรก ที่รื้อมาได้จากในตู้เย็น เฟรนซ์ฟรายนั่นเองค่ะ ปกติแล้วเวลาทอดเฟรนซ์ฟราย ก็จะใช้น้ำมันเยอะมากๆ ถึงจะกรอบนอกนุ่มใน แล้วก็อร่อย วันนี้เราจะไม่เติมน้ำมันเลยค่ะ เอาใส่ลงไปเลยแบบนี้ แล้วก็ตั้งเวลา ด้านบนของเครื่องจะมี อุณหภูมิที่ใช้ และเวลาที่ใช้บอกอยู่ สามารถดูและตั้งตามได้ง่ายๆเลยค่ะ 


ซึ่งอุณหภูมิสูงสุดคือ 200 องศา วาก็ตั้งที่ 200 องศาเลยแล้วก็ตั้งเวลาเผื่อไว้นิดนึง ซึ่งก็ตั้งประมาณ 12 นาที ตามสูตรที่เค้าให้มา เราสามารถดึงออกมาดูได้ตลอดเวลา ซึ่งสะดวกมากค่ะ หลังจากไปนอนเล่นมือถืออยู่พักนึง ก็กลับมาเปิดดูว่าโอเครึยัง 


สีของเฟรนซ์ฟรายเริ่มเหลืองๆนิดนึงค่ะ สุดท้ายจบที่ 12 นาที เฟรนซ์ฟรายก็สุกเหลืองทอง พอดี กรอบนอกนุ่มใน เลิศมากกกกกกกก คือต้องบอกตรงๆว่าหน้าตามันไม่ได้ดูฟู่ฟ่า เหลืองทองอร่ามแบบการทอดแบบใช้น้ำมัน แต่ๆๆๆ รถชาตดีมากๆค่ะ มันกรอบ แต่ไม่มันอ่ะ ชอบมากกก พอออกมาปุ๊บ ก็ทำต่อเลยค่ะ เทหมดถุงเลย แย่งกันกินในบ้านแปปเดียวหมดเลยอ่า 55555


พอเฟรนซ์ฟรายอร่อย ก็ไปรื้อตู้เย็นอีก ทีนี้ไปเจอหอมทอดค่ะอยู่ในฟรีซ ซื้อมาพร้อมเฟรนซ์ฟรายนั่นแหล่ะ เอามาทอดเหลือจากคราวก่อน ก็ลองโยนลงไปเลย ตั้งเวลาเท่ากับเฟรนซ์ฟรายเลยค่ะ 200 องศา 12 นาที 


พอครบเวลา เสียงปิ๊งงงง! เปิดมาก็ต้องร้องว๊าวววววววววว น่าทานมากกกกกกกกกกกก เลยค่ะ คือแบบ แทบวิ่งออกจากบ้านไปซื้อหอมทอดอีกเลยอ่า คือมันน่าทานมากๆ แถมพอกัดเข้าไปปึ๊บ กรี๊ดเลย อร่อยมาก กรอบมาก แบบไม่อมน้ำมันใดใดให้รำคาณปาก มันคือสวรรค์ของคนที่ชอบของทอด แต่กลัวอ้วน มันดีงามมาก ชอบมากๆเลยค่ะ


เริ่มสนุก เลยไปควานตู้เย็น ได้น่องปีกบนไก่ เอามาหมักซอส แล้วก็ลองทำดูค่ะ ซึ่งมีบอกในคู่มือ ว่าต้องใช้กี่องศาอะไรยังไง สบายมากๆ ด้านบนของหม้อก็มีบอก แถมเราดึงออกมาดูได้ตลอดด้วย ทำอะไรก็ง่าย และสะดวกไปหมด ที่เจ๋งสุดๆคือ ทอดไก่ แต่ ไม่ต้องเติมน้ำมัน เลย


ในระหว่างทำก็ได้กลิ่นหอมมากตลอดเวลา แต่ก็ไม่ต้องเฝ้าเลยค่ะ เดินไปทำนู้นทำนี่ได้เลย พักนึงมาเปิดูทีนึง ก็เริ่มเหลืองๆละ พอครบเวลาก็มาเปิดดู คือได้พอดี เวลาเป๊ะมากๆเลยค่ะ


หน้าตาไก่ทอด ที่ทอดแบบไม่ได้เติมน้ำมันเลย ออกมา กรอบนอกนุ่มใน แบบว่าดีงามมากกกกกกกกกกเลยค่ะ มันกรอบนิดๆ ตรงหนัง อร่อยมากอ่ะ ไม่รู้สึกว่ามันแห้งเกิน หรืออะไรเลย แถมลองกัดดูปุ๊บ คือสุกถึงข้างในเลย ไม่มีเลือดอะไรเลย โอเคเลยค่ะ


เอาล่ะ ทีนี้มาดูกันบ้างค่ะว่า หลังจากทอดไก่ ด้านในหม้อทอดเป็นอย่างไรบ้าง เอาออกมาดูจะเห็นเลยว่า มีน้ำมันที่ออกมาจากไก่ นิดนึงค่ะ ซึ่งน้ำมันตรงนี้แหล่ะ ที่น่าจะเป็นน้ำมันที่ทำให้ไก่ดูเหลืองทองน่ากิน เหมือนทอดด้วยน้ำมันเลย แต่ไม่ได้เติมน้ำมันเพิ่มไปเพื่อเพิ่มความอ้วนอีกนั่นเอง ชอบตรงนี้มากค่ะ


เอาไปทำความสะอาดก็ง่าย เช็ดๆแล้วเอามาใช้ต่อได้อีก ซึ่งตอนนี้สนุกมากอยากจะเอาทุกอย่างมาทอดให้หมด ทั้งกรอบนุ่ม ทั้งอร่อย ไม่อ้วน เลยไปเอา เนื้อมาลองทำสเต็กดูค่ะ คือทำไม่เป็น ก็เอาเนื้อวางลงไปเลยนั่นแหล่ะแล้วก็ตั้งเวลา ผลออกมาก็คือได้ความเป็นสเต็กเนื้อ มีเดียมแรร์ คือวาเอาออกก่อนเวลาเองค่ะ อยากให้มันเป็นแบบนี้ ได้ดั่งใจเลยอ่ะ ถ้าใครอยากกินแบบสุกไปเลย ก็สามารถตั้งเวลา ตามที่เค้ากำหนดให้คร่าวๆได้เลยจ้า สรุปคือ สนุกมากๆ กับการใช้หม้อทอด อบลมร้อน Philips Airfryer อาหารออกมา อร่อยด้วยค่ะ ติดใจเฟรนซ์ฟรายมากๆ เพราะนานจะทอดกินทีนึงเพราะเปลืองน้ำมันมาก ถ้ามีหม้อทอดฟิลิปส์อันนี้ สบายเลยล่ะอันนี้เป็น vdo ที่ได้ลองใช้หม้อทอดอันนี้นะคะ เข้าไปดูได้เลยจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติม Philips Airfryer รุ่น HD9621 :
http://www.philips.co.th/c-p/HD9621_91/viva-collection-airfryer

รีวิวนี้ทาง  ส่งเครื่องมาให้ลองนะคะ
#sponsoredreview