:: รีวิวกันแดด Bioderma Photoderm spf MAX 50+ PA++++ ::

สวัสดีค่าาาาา วันนี้วาจะมารีวิวกันแดดต้อนรับหน้าร้อนกันนิดนึง ตัวนี้คือวาไปงานเปิดตัวมา แล้วได้ของมาลองใช้ แล้วก็เห็นว่าเป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ กันแดดตัวนี้มีชื่อว่า Bioderma Photoderm Aquafluide Neutral (ไบโอเดอมา โฟโตเดิร์ม อะควาฟลูอิด นิวทรอล)


Photoderm spf MAX 50+ PA++++ เป็นกันแดดเนื้อสัมผัสแบบอควาฟลูอิด ค่อนข้างเหลว บางเบา ไม่มันวาว ซึมเร็ว ใช้แล้วสบายผิว สามารถกันน้ำได้ และคงทนต่อแสงได้จริง เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายเลยค่ะ 

 รู้หรือไม่? รังสี UV สามารถทำร้ายผิวได้ถึงชั้นที่ลึกที่สุด ก่อความเสียหายต่อคอลลาเจน และเซลล์ DNA ได้อย่างคาดไม่ถึง

เพราะภัยร้ายจากแดด หรือรังสี UV มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า และถ้าผิวถูกทำลายแล้ว กว่าจะฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติ ก็ค่อนข้างต้องใช้เวลา BIODERMA จึงออกผลิตภัณฑ์กันแดดตัวนี้ออกมา เพื่อให้สามารถปกป้องผิวได้จริง ลึกถึงชั้นผิวภายในด้วย มาพร้อมพลังของเกราะคุ้มกัน 3 ชั้น Triple Cellular Defence ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำ ชะลอผิวแก่ก่อนวัยจากแสงแดด และปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระในผิว 


ทั้งยังดูแลผิวภายนอกด้วย SPF 50+ UVA 24/PA++++ ช่วยปกป้องครอบคลุมทั้ง UVA-I, UVA-II, UVB ร่วมด้วยสารกันแดด 4 ชนิด เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการปกป้อง ทั้งยังสะท้อนและดูดซับรังสียูวีได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมี DAF PATENT ช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อมเพิ่มความต้านทานของผิวต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


คือ ฟังส่วนผสม และ คุณสมบัติจากในงานแล้ว คืออยากใช้ทันที ลองเนื้อผลิตภัณฑ์แล้วก็ถือว่าดีงามเลยทีเดียวค่ะ มาดูที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว มีสีขาว เมื่อเกลี่ยแล้ว จะค่อนซึมลงบนผิว ค่อนข้างซึมไว และไม่ทิ้งคราบใดๆลงบนผิวเลยค่ะ ที่ชอบมาก คือ ไม่ทิ้งความมันวาวที่ผิวเลยตัวหลอดจะเป็นฝาเกลียวหมุนนะคะ เหมือนหมุนออกมาแล้ว สามารถบีบผลิตภัณฑ์ออกมาได้เลย ปากหลอดจะค่อนข้างเล็กนิดนึง เพราะผลิตภัณฑ์จะเหลวหน่อยค่ะ ก็ใช้ประมาณ 2 ข้อนิ้ว ต่อการทา 1 หน้าของวาเอง


ความรู้สึกหลังใช้ Photoderm spf MAX 50+

ครีมกันแดดตัวนี้ พอทาเสร็จแล้ว จะไม่ทิ้งคราบขาวอยู่บนผิว ไม่เงาวาวแต่อย่างใด ค่อนข้างดีเลยค่ะ ใช้ได้ทุกๆวัน ซึ่งสามารถใช้เป็น เมคอัพเบสได้เลย อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับกิจกรรมกลางแจ้ง ที่เจอแดดจัดๆได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า เดินออกไปซื้อส้มตำก็เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่โดนแดดหนักมาก 555555 วาก็ทากันแดดอันนี้ตลอดเพื่อทดสอบประสิทธิภาพ ก็ถือว่าโอเค ไม่มีการอุดตันผิว แต่อย่างใด ลองทาเดี่ยวๆ หรือทาก่อนแต่งหน้า ทาคู่กับรองพื้น หน้าก็ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ไม่ได้มันขึ้น แถมหน้าก็ไม่ได้คล้ำลงอีกด้วยค่ะ 


เรื่องราคา ตอนแรกวาแอบคิดว่า ขึ้นชื่อว่า Bioderma เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้า คุณภาพดี จะต้องแพงแน่ๆเลย แต่พอรู้ว่า ราคาไม่ถึง หนึ่งพันบาท ก็รู้สึกว่า ค่อนข้างโอเคเลยค่ะ ถ้ามีราคาโปร อย่างใน Lazada อะไรแบบนี้ ก็ถือว่าดีงามเลยทีเดียว (แอบไปดูมาคือ 7 ร้อยกว่าบาท) ใครที่ใช้กันแดด แล้วยังไม่ถูกใจ ก็แนะนำให้ลองใช้ Photoderm spf MAX 50+ ตัวนี้ดูนะคะ


ข้อมูลเพิ่มเติม