:: รีวิวผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วจาก Golden Rose | ดินสอเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น มาสคาร่าคิ้ว ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิว อุปกรณ์เกี่ยวกับการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปังกันนะคะ ซึ่งวันนี้หยิบมาเป็นยี่ห้อ Golden Rose ค่ะ นี่ห้อนี้ มีชื่อเสียงเรื่อง ลิปสติกมากๆ เป็นถูกและดี และติดท๊อปประจำปี ของวาตลอดๆ พอได้มีโอกาสได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์คิ้ว ก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง


ทั้งหมดนี้เป็นอุปกรณ์เขียนคิ้ว ของ Golden Rose นะคะ มีทั้งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ดินสอเขียนคิ้ว และมาสคาร่าปัดคิ้วค่ะ ความดีงามคือ สี มีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่คนที่มีสีผมเข้ม ไปจนผมสีอ่อน ซึ่งสีค่อนข้างเป็นธรรมชาติ เลยทีเดียว มาดูกันทีละตัวค่ะ

ดินสอเขียนคิ้ว

Golden Rose Longstay Precise Browliner  (ราคาแท่งละ 299 บาท)  ลักษณะเป็นแท่งเล็ก เรียวยาว มี 2 ด้าน คือด้านนึง เป็นดินสอ แบบหัวหมุนออโต้ ใช้งานสะดวก และด้านนึง เป็นแปรง spooly มีสีบอกที่ตัวแท่ง สามารถเห็นสีได้ชัดเจนค่ะดินสอเขียนคิ้วแท่งเล็กเรียวแบบนี้ มีข้อดีก็คือ เราสามารถเขียนเส้นขนคิ้ว ให้ดูเป็นธรรมชาติได้โดยการวาดตามเส้นคิ้วได้เลย หรือจะใช้วิธี วาดโครง เป็นคิ้ว แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งก็ได้เช่นกันค่ะ

มาดูแต่ละสีกันบ้าง


ต้องบอกว่า เนื้อนุ่ม เขียนง่าย สีสวย มีให้เลือก 5 สี ค่อนข้างครอบคลุมกับเฉดสีผม เกลี่ยง่าย ใช้สปูลี่อีกด้านเกลี่ยก็สวยเนียนแล้วค่ะ ปกติดินสอแบบนี้ เอาไว้วาดโครงคิ้ว หรือเขียนให้เป็นเส้นๆ แล้วแต่สะดวก ตัวเดียว สามารถจบการเขียนคิ้วได้เลย

มาต่อที่มาสคาร่า Golden Rose BROWColor Tinted Eyebrow mascara (ราคาแท่งละ 229 บาท) อันนี้มี 5 สี คล้ายๆกับสีดินสอเขียนคิ้วเลยค่ะ หัวแปรงเป็นรูปกรวย คือ โคนจะใหญ่กว่าปลายค่ะ ทำให้สามารถปัดขนคิ้วได้ค่อนข้างดีเลย 
ข้อดีอีกอย่างคือ เนื้อมาสคาร่าจะไม่เยิ้มจนเกินไป คือสามารถปัดลงบนคิ้วได้เลย ได้สีสม่ำเสมอไม่เยอะเกินไป เลยทำให้ไม่เลอะเทอะ ส่วนอื่นๆเวลาปัด ค่อนข้างชอบตรงนี้เลยค่ะ เคลือบขนคิ้วให้ดูเป็นระเบียบ สวยธรรมชาติ ไม่จับเป็นก้อน ขนาดก็จับถนัดมือดี 


สีหลากหลาย ผมเข้ม ผมอ่อนใช้ได้ ถ้าสีผมไม่ได้แปลกโดดเกินไป นี่สามารถใช้ได้ทุกสีเลยนะคะนี่ สีโอเคมากเลยค่ะ มีสี 01 อาจจะอ่อนที่สุด ถ้าผมสีเข้มจะโดดไปหน่อย แต่สีอื่นๆปัดได้หมด แต่ถ้าผมสีอ่อนๆก็ปัดได้ทุกโทนเลยค่ะ


มาถึงอย่างสุดท้าย GR Golden Rose Eyebrow Powder (ตลับละ 199 บาท)  อันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วชนิดฝุ่น มีแปรงมาให้ด้วยในกล่อง แต่ไม่สามารถเก็บแปรงลงไปในตลับได้นะคะ แต่แปรงก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย มี 2 ด้านด้วยค่ะ
เนื้อเนียนละเอียดดีค่ะ มีผงร่วงบ้างเล็กน้อยเวลาจิกสีออกมา แต่น้อยมากๆ เวลาเอาด้านที่เหมือนเป็นฟองน้ำแข็งๆเกลียๆ คือสีดูละมุนมากค่ะ  ถ้าใช้แปรงหัวตัดเกลียๆ คือ ใช้งานได้ดีมาก ทำให้คิ้วดูละมุน นวลเนียน เอาดินสอวาดโครง แล้วเอา ตัวนี้ ระบายให้เต็มคิ้ว คือจะสวยเป๊ะ พอดี วามีทั้งหมด 4 สี ที่เอามาสวอซในวันนี้
ปกติวาไม่ค่อยได้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเท่าไหร่ แต่วาชอบที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ Golden Rose ตัวนี้มากๆเลยค่ะ สีสวย เนื้อดี เกลี่ยง่าย ทำให้คิ้วดูสีนัวๆขั้นมากเลยค่ะ แต่ส่วนตัวใช้กับแปรงหัวตัดที่มีอยู่นะ เพราะ อันที่แถมมา มันเก็บลงตลับไม่ได้ เลยไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ  


มาดูวิธีการเขียนคิ้ว ด้วยผลิตภัณฑ์จาก Golden Rose กันค่ะ

1. ใช้ดินสอเขียนคิ้ว วาดโครงโดยเริ่มวาดจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว เริ่มที่ใต้ท้องคิ้วก่อน
2. วาดโครงคิ้ว ด้านบน มาบรรจบกันที่หางคิ้ว
3. ใช้ดินสอถมให้เต็มพื้นที่คิ้ว 
4. ใช้แปรงหัวตัด ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เกลี่ยสีให้สม่ำเสมอ
5. เบลนช่วงหัวคิ้ว ให้สีอ่อนลงกว่าส่วนอื่น
6. เขียนอีกข้างด้วยวิธีเดียวกัน
7. ใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว ให้สีซอฟลง
ลุคนี้ใช้ ดินสอเขียนคิ้วเบอร์ 105 มาสคาร่าเบอร์ 104 ค่ะ


เครื่องสำอาง Golden Rose มีมากมายหลายผลิตภัณฑ์ ราคาถูก และ คุณภาพดีมากๆ อยากให้ได้ลองกันค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Tops Supermarket, EVEANDBOY  (ซึ่งที่ สาขา Siam Square one ของแน่นมาก) อ้อ มีขายออนไลน์ได้ที่ Konvy.com นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม