:: รีวิว ทรีทเมนท์บำรุงผมเสีย Moltobene Deep Layer 5 ขั้นตอนจากญี่ปุ่น ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมารีวิวที่วาได้ไปทำทรีทเมนท์ของ Moltlbene Deep Layer มานะคะ ซึ่งทรีทเมนท์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นค่ะ มีทั้งหมด 5 ขั้นตอน เหมาะกับคนที่ผมแห้งเสียหนักมาก ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมค่ะ


ซึ่งผลิตภัณฑ์ก็จะเป็น 5 ขวดแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งดูไม่ยุ่งยากซับซ้อนมาก คือมีเลขติดด้วย 1 ถึง 5 วาว่าขวดเค้าสวยดีนะ มีดีไซน์ที่เก๋มาก ซึ่ง อ่านในโบร์ชัวร์ เค้าบอกว่า ศิลปินชอล์ก Dana Tanamachi เป็นผู้ออกแบบค่ะ ซึ่งมีคอนเซปจากสิ่งของที่มีคุณภาพดี มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งผลงานที่เป็นชอล์ก มันมีความวินเทจเบาๆ เลยได้รับเชิญมาออกแบบขวด Deep Layer นี่เองค่ะ

5 ขั้นตอนเข้าฟื้นบำรุงเส้นผมแห้งเสียอย่างรุนแรง ด้วยการฟื้นบำรุงผม จากภายในให้มีความชุ่มชื้น และปกป้องเคลือบผมภายนอกให้เงางามให้ผมสวยคงอยู่นานหลังการทำทรีทเมนท์


ผมก่อนทำวาคือ ปลายผม สภาพแย่มาก คือเป็นส่วนที่ฟอกผม มาตลอด 2 ปี ซึ่งกำลังปล่อยให้ยาว และเล็มทิ้งเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เหลือตรงปลายๆค่ะ ซอตเบาๆ พอถูกน้ำจะยุ่ยๆหน่อย ส่วนโคน ถึงกลางผมค่อนข้างปกติ ซึ่งในรูปคือผ่านการไดร์ด้วยตัวเองมานิดหน่อยนะคะ 55555


ขั้นตอนแรก คือ สระผมให้สะอาดก่อนค่ะ ซึ่งน่าจะไม่ได้ลง คอนดิชั่นเนอร์แต่อย่างใด สระเสร็จแล้ว ปลายผมค่อนข้างยุ่ยที่เดียวค่ะ  แล้วก็เข้าสู่ ขั้นตอนของการทำทรีทเมนท์ Deep Layer ค่ะ


ขั้นตอนที่ 1 Repair Layer 1 (Deep Layer เบอร์ 1)
ผลลัพธ์ที่ได้  : เข้าฟื้นบำรุงผม
ส่วนผสมหลัก : เคราตินเปปไทด์ชนิดจับตัวกันที่ได้มาจากเซลล์แรกเริ่มในการสร้างเส้นผม 
เคราตินชนิดละลายน้ำที่มีโมเลกุลสูง จะซึมเข้าสู่เส้นผมที่แห้งเสีย (ยิ่งผมเสียมาก จะยิ่งซึมเข้าได้มาก)


นวดให้ทรีทเมนท์เข้าสู่เส้นผมทีละช่อ แล้วยิงนาโนค่ะ
เสร็จแล้วก็ล้างออกค่ะ

ยิงนาโนให้ทั่ว

ขั้นตอนที่ 2 Repair Layer 2  (Deep Layer เบอร์ 2)
ผลลัพธ์ที่ได้ : รวมตัวกันช่วยฟื้นบำรุง
ส่วนผสมหลัก : เคราตินเปปไทด์ชนิดไม่รวมตัวกันจากเซลล์เมทริกซ์และเคราไทด์
จะเข้าแทรกซึมช่องว่างจากขั้นตอนที่ 1 จับตัวกับเปปไทด์ในเส้นผมทำให้เกิดพันธะไฮโดรเจน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผม และช่วยคงผลจากการทำทรีทเมนท์ให้ติดทนยาวนาน 


ซึ่งเค้าจะแบ่งผมเป็นช่อๆ แล้วม้วนๆไว้ แล้วฉีดทีละช่อ แล้วนวดๆๆๆ ค่อยๆทำจนหมดค่ะ ตรงนี้จะไม่ล้างออกแล้วก็ไปที่ขั้นตอนที่ 3 ต่อเลยทันที


ขั้นตอนที่ 3 Stick Layer  (Deep Layer เบอร์ 3)
ผลลัพธ์ที่ได้ : เสริมความแข็งแรง
ส่วนผสมหลัก : สาร Sodium Dilauramidoglutamide Lysine ซึ่งเปรียบเสมือนนาโน CMC, Pellicer (มีกรดอ่อนๆ)

ตัวนี้ก็นวดลงบนผม ทีละช่อเช่นเดิม ซึ่ง 3 ตัวแรกที่ลงไป จะทำให้เสริมความแข็งแรงผมจากภายในนั่นเองค่ะ กลิ่นหอมมาก ระหว่างทำ เคลิ้มสุดๆ เสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด


ขั้นตอนที่ 4  Triming Layer (Deep Layer เบอร์ 4)
ผลลัพธ์ที่ได้ : สร้างฟิลม์มอยเจอร์ไรเซอร์ไฮยาลูโรนิค
ส่วนผสม : 18-Methylicosanoic acid สารแอคทีฟคีโตซาน ฟิล์มไฮยาลูโรนิคชนิดยึดเกาะตัว
ขั้นตอนที่ 4 จะเป็นการบำรุงผมชั้นนอกค่ะ จะทำให้ผมนุ่ม เรียบลื่นขึ้น ซึ่งจะช่วยปิดเกล็ดผมนั่นเองค่ะ

นวดทรีทเมนท์เบอร์ 4 ให้เข้าเส้นผมเช่นเดิม เพลินมากค่ะ นอนทำบนเตียงสระยาวๆไปเลย


ขั้นตอนที่ 5 Over Layer  (Deep Layer เบอร์​ 5) 
ผลลัพธ์ที่ได้ : สร้างฟิล์มมอยเจอร์ไรเซอร์ไฮยาลูโรนิค
ส่วนผสม : Hyaluronic Acid, Fluorine, Hybrid Polymer


ขั้นตอนที่ 5 ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการเคลือบปิดเกล็ดผมอีกชั้นนึง เพื่อความเรียบลื่น สวยงามของเส้นผมค่ะ อีกทั้งยังทำหน้าที่เคลือบเส้นผมป้องกันความชื้น ทำให้ประสิทธิภาพของทรีทเมนท์ มีความคงทนยาวนาน


เรียบร้อยแล้วก็มาเป่าแห้งค่ะ ซึ่งผมดูมีน้ำหนักขึ้นแบบรู้สึกได้เลย เพราะปกติ ตอนเปียกๆนี่ปลายผมวาจะเหมือนฟองน้ำเลย ไม่เป็นทรงใดใดทั้งสิ้น พอเป่าแห้งและไดร์เล็กน้อย ผลก็ออกมาคือออออ


ลืมไปเลย ว่าเคยผมเสียยยยยยยยยยย อเมซิ่งมากกกกก คือผมมีน้ำหนัก สปริงตัวดึ๋งๆสุดค่ะ ตือชอบมาก นอนทำยาวๆสบาย และใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 1 ชม. เองค่ะ ซึ่งถ้ามีเวลาน้อย ก็มีขั้นตอนแบบรวบรัด ไม่เต็มครอสด้วยนะ สำหรับคนที่ผมไม่เสียมากเท่าวาอะไรแบบนี้ ซึ่งเค้าแนะนำว่า เดือนนึง ควรทำประมาณ 2 ครั้งนะคะ ถึงจะได้ผลดีงาม


หลังจากไปทำมาแล้ว วาก็ไม่ได้ไปทอีก แต่มัความรู้สึกว่าไดร์ผมเองแล้ว ก็มีความ เข้าทรงกว่าเดิมนิดนึง ไม่ได้ ดูแห้งเสียชี้ฟู เหมือนตอนก่อนทำทรีทเมนท์ค่ะ สำหรับคนที่ฟอก ทำสีบ่อยๆ ก็ควรบำรุงผมเยอะๆ ผมสุขภาพดี ทำให้เรามั่นใจขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ เดี๋ยววาจตัดผมแห้งๆออก แล้วบำรุงผมให้ พริ้วสวยขึ้นเรื่อยๆ พอผมสวย นุ่ม มีน้ำหนักแล้วติดใจ 5555

ดูแบบ vdo ได้ที่นี่ค่ะ


สำหรับใครที่สนใจอยากลองทรีทเมนท์  Moltobene Deep Layer บ้าง สามารถทำได้ที่ซาลอนชั้นนำแถวบ้านเลยนะคะ ซึ่งถ้าอยากรู้ว่า ร้านไหนมีให้ทำบ้าง ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทที่นำเข้าทรีทเมนท์ตัวนี้ได้เลย เค้ายินดีที่จะบอกร้านใกล้บ้านเราได้เลยค่ะ ราคา ขึ้นอยู่กับร้านที่ทำนะคะ อาจจะไม่เท่ากัน อันเนื่องมาจาก การตั้งราคาของแต่ละร้านค่ะ

สอบถามได้ที่เพจ Moltobene Thailand 
หรือ Tel. 02-2954762 / 085-111-4733