:: ฉีด Neuronox ลบริ้วรอยหน้าผากที่ Blossom Clinic อโศก ::

สวัสดีค่ะ วันนี้ จะมาอัพเดทที่ไปฉีดหน้ามาค่ะ ซึ่งล่าสุดคือ Botox ตรงหน้าผากหมดอายุ 55555 ก็เลยควานหาที่ฉีดอยู่หลายวัน สรุปแล้วก็ไปทำที่ Blossom Clinic ค่ะ เป็นการฉีด Botox ยี่ห้อ Neuronox เป็นครั้งแรกเลยนะ มาอัพเดทกันค่ะว่าเป็นยังไงบ้าง


วาไปที่ Blossom Clinic สาขา อโศกค่ะ เค้าจะอยู่ในคอนโด Supalai Premier Asoke เลย เดินทางง่ายมาก วาไปด้วย MRT ลงสถานีเพชรบุรี ออกประตู 1 แล้วเดินเลี้ยวซ้าย ไปทางคอนโดเลยค่ะ จะอยู่ฝั่งตรงข้าม คือข้ามสะพานลอยแรกที่เจอก็ถึงคอนโดเลยวันนี้มาปรึกษาคุณหมอ ด้วยอาการค่อนข้างหนัก คือเป็นสิวอักเสบ และสิวอุดตันกำลังจะอักเสบ หลายเม็ดมากๆ แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคของการทำสวย คือการมาฉีด Botox ลบริ้วรอยหน้าผากค่ะ 5555 วันนี้เจอกับคุณหมอผิง นะคะ ประจำสาขาอโศก ทุกวันพฤหัสบดี คลินิกนี้เค้ามีหลายสาขามาก ลองโทรถามก่อนเพื่อความแน่ใจว่าคุณหมอคนไหน เข้าวันไหนนะคะ 


ขยับริ้วรอยโชว์คุณหมอก่อนฉีด Neuronox

คือวาเองมีปัญหาที่หน้าผากตลอดเวล เพราะเป็นคนชอบเลิกคิ้ว เลิกหน้าผากเวลาปรับลูกตาจะถ่ายรูป คือตาตี่ไง แล้วอยากตาโตๆก็เลิกหน้าผากเพื่อทำให้ตาโต ทำจนชิน ริ้วรอยก็เลยมาตลอดซึ่งปกติ จะฉีดทุก 6 เดือนค่ะ แต่ที่คุณหมอแนะนำคือ ควรฉีดทุก 3 เดือน จะเป๊ะตลอดเวลา 6 เดือนนี่คือก็อย่างที่เห็น คือ มีริ้วชัดเจนมากๆแบบนี้ นอยด์มาทั้งเดือน มาฉีดซักที จะได้จบ


ก็เริ่มจากการฉีดสิวก่อนค่ะ มันเยอะมากๆ คุณหมอเลยฉีดสิวให้ ทั้งหมด 7 เม็ด อื้อหือ เยอะมากๆ คือวาแพ้น้ำแร่แหล่ะ คุณหมอบอกว่า คือมีความเป็นไปได้ว่า จะแพ้แร่ธาตุบางชนิด ใช้หลายครั้งก็มีอาการสิวหนักแบบนี้ทุกครั้งเลย ก็ฉีดให้สิวยุบค่ะ อันนี้ฉีดบ่อย ชิลล์มาก สิวใต้จมูกก็ไม่กลัวอ่ะ


เสร็จแล้วก็เริ่มกรรมวิธีฉีด Botox กันค่ะ ซึ่งคุณหมอผิง เลือกใช้ Neuronox ฉีดให้ในวันนี้ วารู้จักตัวนี้นะ เคยไปงานอีเวนท์เค้ามาด้วย รู้มาคร่าวๆว่า ตัวนี้เป็น Botox เกาหลี แต่คุณสมบัติเทียบเท่าใกล้เคียงกับโบท๊อกซ์สัญชาติอเมริกา ในราคาย่อมเยาว์กว่า ซึ่งได้ผลเหมือนกันในราคาถูกกว่า ฟังแล้วน่าสนใจมากๆ วาก็เลยมาลองวันนี้ล่ะค่ะ


คุณหมอเอากล่อง เอาขวดให้ดู ซึ่งตามปกติแล้ว เราสามารถขอดูได้เลย ว่าเค้าจะใช้ขวดนี้ฉีดให้เรานะ คุณหมอจะพิจารณาว่าจะฉีดขนาดเท่าไหร่ ผสมน้ำเกลืออะไรยังไง อยากให้ตึงมากระดับไหน จุดนี้เราคุยกับคุณหมอและปรับเปลี่ยนได้ตามที่เราพอใจค่ะ


วาบอกคุณหมอว่า ขอให้ขยับคิ้วได้ เพราะเคยฉีดมาแบบ ตึงมากๆ มันขยับคิ้วไม่ได้ทรมาณมาก มันดูตึงไปหมด ซึ่งการขยับคิ้วได้ ก็หมายถึง มันอาจจะหมดไว ต้องมาเติมบ่อยๆนั่นเอง แล้วแต่ชอบเลยค่ะ แต่ไม่ควรให้มันตึงไป เพราะใช้ชีวิตยากจริงๆนะ นี่เคยมาก่อน ไม่โอเค


สรุปคือ ฉีดไป 16 ยูนิต แล้วคุณหมอแนะนำให้มาเติมทุก 1-2 เดือนในระยะแรก คือไม่ต้องรอให้ริ้วขึ้นก่อน ค่อยเติม จะได้เป๊ะตลอดๆสวยแบบไม่มีใครจับได้ หุหุ ตอนนี้การฉีด Botox ถือว่า เป็นอะไรที่ใครๆก็ฉีดกัน แล้วก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย ถ้าทนตอนกดสิวได้ ฉีด Botox ก็ทนได้คล้ายๆกัน วาเองฉีดสดแบบประคบน้ำแข็งเลยจ้า ไม่ง้อยาชา ก็เจ็บนะ แต่ไวดี แปปเดียว 5-10 นาทีก็เสร็จ เจ็บแบบทนได้ค่ะ ถ้าใครไม่ไหว ขอโปะยาชาก็ตามสะดวกเลย


ผ่านไป 1 สัปดาห์ หน้าผากเริ่มตึงแล้วเย่! ไวทันใจมาก คือก่อนทำ จะเห็นได้ชัดมากว่า อยู่เฉยๆก็มีริ้วๆเส้นๆ ขึ้นที่หน้าผากแล้วค่ะ ขนาดแสงช่วยกล้องช่วย แต่เส้นก็ชัดมาก พอฉีดไป 7-10 วันแรก คือ เส้นหายไปเลยจ้า เลิกคิ้วยังย่นนิดๆ พอเข้า 2 สัปดาห์ ย่นหน้าผากคือ เริ่มไม่เป็นรอยแล้ว ดูธรรมชาติมาก ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเช็ครูป ไม่ต้องโฟโตชอปเส้นหน้าผากแล้ว แฮปปี้ค่ะ แล้วก็จะอยู่แบบนี้ไปอีก 3-5 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา ไม่โดนความร้อนในสัปดาห์แรก อะไรแบบนี้ หลีกเลี่ยงการอบสตรีมต่างๆ ก็จะอยู่ยาวนานขึ้นค่ะ ไว้ครบ 1 เดือนจะมาอัพเดทริ้วรอยว่าหายไปขนาดไหนนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Blossom Clinic