:: แชร์เทคนิควางแผนเที่ยวสิงคโปร์แบบประหยัด ตั๋ว+ที่พัก ไม่ถึง 5000 บาท ด้วย Traveloka ::

อยากไปเที่ยวสิงคโปร์!!

เป็นคำพร่ำบ่นของวามานานหลายปีมากค่ะ เพราะรู้สึกว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ใกล้บ้านเรานิดเดียวเอง แต่ทำไมไม่เคยไปเที่ยวสักที ตอนนี้ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวต่างประเทศเลย เลยอยากจะลองแพลนทริปเที่ยวสิงคโปร์ดูเล่นๆดีกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.singaporefanclub.com

วันนี้วาจะใช้ตัวช่วยในการท่องเที่ยว ที่วากล้าบอกว่า วาใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้เลย นั่นก็คือ Traveloka ค่ะ ปกติแล้ววาจะใช้แอพนี้ผ่านมือถือ เพราะสะดวกมากๆ ในเว็บไซต์ก็มีนะ แต่วาใช้งานผ่านมือถือมากกว่า เพราะชอบหยิบขึ้นมาเช็คราคาเทียบสายการบิน สะดวกและเร็วที่สุด ถ้ามีโปรลดราคาก็จะจองโรงแรมบ่อยๆ


ที่ใช้บ่อยๆก็คือ จองตั๋วเครื่องบินให้พ่อ จากเชียงใหม่ ลงมากรุงเทพ เกือบทุกเดือน และวาก็ใช้จองโรงแรม ในกรุงเทพ หรือพัทยา หัวหิน เพื่อใช้สถานที่ทำงาน หรือนอนเล่นเฉยๆแล้วแต่ นั่นเอง 555555 วาใช้ Traveloka จองมาตลอดเพราะราคาโปรกระแทกใจมาก พอไม่มีโปรก็ยังเลือกใช้การจองผ่านแอพ มากกว่าการจองตรงที่เว็บทุกที ดูจากประวัติการจองของวา ก็น่าจะบอกได้ว่า วาใช้บ่อยจริงๆ

 

 

วันนี้จะมาทำแพลนเที่ยวสิงคโปร์ ก็เลยไม่พลาดที่จะเลือกใช้แอพ Traveloka เช็คราคา ทั้งตั๋วเครื่องบิน และที่พักแน่นอน โดยสิ่งที่จะเริ่มแพลนก่อนก็คือจะไปกี่วัน จะไปวันไหน? วาเป็นฟรีแลนซ์จะไปวันไหนก็ได้ ที่มีราคาดีที่สุด เลยเป็นอีกเหตุผลนึงที่ทำให้ประหยัดค่าเดินทางได้พอสมควรเลยค่ะ แต่คนที่เดินทางได้เฉพาะเสาร์ อาทิตย์ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เลือกจองช่วงที่เค้ามีโปรลดราคา ก็จะได้ลดกรุบกริบเหมือนกันล่ะนะ ต้องหมั่นเช็คโปรโมชั่นทุกสัปดาห์ วาแนะนำเพื่อนไป เพื่อนเริ่มติดใจใช้ Traveloka กันแล้ว โปรแรงตลอดๆทำไมวาถึงมาทำแพลนเที่ยวสิงคโปร์ ? เพราะเจอโปรนี้ไงคะ โรงแรมที่ร่วมรายการลด 50% โรงแรมอื่นๆลด 25% ว๊ายตายแล้ววววว โปรโหดมากๆ แล้วก็ ตั๋วเครื่องบินยังลดอีก 10% ด้วย สงสัยเค้าจะดันโปรสิงคโปร์พอดี ไหนๆจะแพลนแล้ว เลยมาเขียนเป็น Blog เลยละกัน ถ้าว่างๆวันหลังจะทำรีวิวแอพนี้แบบ vdo นะ เพราะวาว่า วาได้โปรดีๆจากแอพนี้บ่อยจริงๆ

  

การเดินทาง 
จองตั๋วเครื่องบินก่อนในแอพหรือ เว็บไซต์ : https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1
แอบจิ้มๆดู เลือกเอาช่วงที่ ราคาเหมาะสม(กับงบของเรา)ที่สุด กะประมาณเป็นกลางเดือนหน้า เพื่อดูราคาทั่วๆไปค่ะ ซึ่งพอใส่วันเดินทางคร่าวๆลงไป ก็จะมี ราคาออกมาให้เลือก เราสามารถกดดูแบบ เรียงตามราคา เรียงตามเวลาไฟล์ท ได้หมดเลย เราแพลนการเดินทางได้ง่ายมาก วาก็เลือกแบบไปเช้าๆหน่อย วันกลับขอกลับหลังห้าโมงเย็นน่าจะโอเค หรือเอาราคาถูกที่สุด (บางประเทศ สนามบินใกล้ไกล ต้องดูเวลากลับให้ดีนะจ้ะ)


   

ถ้าราคายังสูงไปหรือไม่พอใจเราก็ขยับวันที่ข้างได้ โดยการกด Change Date ก็จะดูราคาวันใกล้เคียงได้ สะดวกมากๆ สำหรับคนที่เดินทางวันไหนก็ได้อย่างวาค่ะ กดออกมาถูกที่สุดคือ 2 พันนิดๆเองสำหรับไฟลท์ สิงคโปร์ (ตรงนี้ เราต้องมีความรู้นิดหน่อยว่า สายการบินไหน โหลดกระเป๋าได้หรือไม่ และอย่าลืมดูด้วยว่าต้องไปสนามบินไหนนะคะ) ราคานี้ยังไม่รวมส่วนลด 10% ตามโปรนะคะ ถ้าเราใส่ Code ก็จะได้ลด 10% (เงื่อนไขคือลดสูงสุด ไม่เกิน 350 บาท) แปลว่าถ้าราคาที่เห็นคือ 2,536.12 บาท ตามภาพ ก็จะได้ลดไป 10% เหลือ 2,282 บาท โดยประมาณ ประหยัดไปอีกกกก วาก็จะรู้คร่าวๆแล้วว่า งบค่าตั๋วเราประมาณ 2500 บาท * บวกเผื่อเรตเปลี่ยนไว้นิดหน่อยค่ะ 

อ่านมาถึงตรงนี้ บางคนอาจจะคิดว่า แค่ไปเที่ยวนี่ต้องจริงจังขนาดนั้นเลย???

ใช่ค่ะจริงจังเบอร์นี้ทุกครั้ง วาจริงจังกับการใช้ส่วนลดแบบนี้มาก และรู้สึกสนุกมากๆด้วย ถ้าเราได้โปรโมชั่นทุกขั้นแบบเป๊ะๆๆ รู้สึกว่าเราชนะอ่ะ 5555 ชอบดูโปรเทียบโปรมากๆ แอพนี้ตอบโจทย์วาแบบ เรียกว่าเพื่อนรักได้เลยล่ะ มาดูโรงแรมกันบ้าง ดูในแอพ หรือทางเว็บไซต์ตามลิงค์เลยค่ะ

ที่พักสิงค์โปร์ : https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/region/singapore-107493  

เทคนิคการจองโรงแรมของวาคือ ขอดูหน้าตาโรงแรมที่มีโปรโมชั่นลดราคาเยอะที่สุดก่อน ถ้าไม่ถูกใจ ค่อยไปเลือก โรงแรมอื่นๆที่ลดหลั่นกันลงมา สิ่งที่จะดูเป็นอันดับแรกคือ ทำเลค่ะ เราจะเลือกทำเลที่เราต้องการอยู่ ใกล้รถไฟฟ้าไหม เดินทางไปจุดท่องเที่ยวยังไง รถเมล์สายอะไร หรือถ้าฉุกเฉินการเรียก  uber มีไหม สะดวกรึเปล่า และจบที่กดดู Google Street View เพื่อคอนเฟริมว่าย่านนั้น โอเคที่จะพักอยู่ คือดูขนาดนั้นเลย เพราะวาพูดภาษาอังกฤษไม่คล่องค่ะ การทำการบ้านก่อนเดินทางคือสำคัญมาก ถ้าหลงทาง เราก็จะไม่นอยด์ เพราะเรารู้หมดทุกอย่างแล้ว นอกจากประหยัดในการเดินทางแล้ว ก็มั่นใจว่าเราจะเที่ยวกันแบบสนุกและปลอดภัย ไม่หลงทางแบบเอ๋อๆแน่นอน 

 

เลือกทำเลได้แล้ว แน่นอนว่า ใกล้รถไฟฟ้า และ แหล่งช็อปปิ้ง เป็นสิ่งที่วาเลือกก่อนเสมอ แล้วค่อยไปดูโรงแรมที่น่าสนใจในย่านนั้น โดยดูแบบ ราคาถูกที่สุดก่อน แต่จะไม่นอนแบบ Hostel ที่นอนรวมๆกัน เพราะวาสมบัติเยอะ ก็จะเลือกเรตราคากลางๆเช่น 1500 หรือ 2000 บาทขึ้นไป 

 

ทีนี้ด้านบนคือราคาโปร 50% วาคิดว่ามันไกลแลนด์มาร์คไปหน่อย เลยขอเลือกดูแบบทั้งหมด ต้องขอชมว่า แอพเค้าทำในส่วนอธิบายโรงแรมได้สะดวกดีนะคะ วาเลือกดูได้เลยว่า อยากนอน แถวไหน มีอะไรรอบๆบ้าง แต่ก็ขอกดดูแบบโรงแรมอื่นๆในสิงคโปร์เทียบด้วย บางทีอาจจะ ตรงใจเรามากกว่า จำไว้ในใจว่า ราคาโรงแรมลด 25% ด้วย งบเราก็อาจจะเพิ่มได้นิดนึง นอนสบายขึ้น ทำเลดีขึ้นอะไรแบบนี้ ขึ้นอยู่กับความพอใจ และงบของเราเลยค่ะ


สรุปแล้ว วาดูคร่าวๆ ก็เลือกโรงแรม Park 22 Hotel Little India ค่ะ เพราะทำเลใกล้รถไฟฟ้ามากๆ ไม่ไกลจากแลนด์มาร์คที่อยากไป และ Google ดู เห็นว่าใกล้ 7-11 ด้วย การแพลนทริปแบบนี้ ต้อง Google ดูเว็บอื่นๆเทียบไปด้วยเสมอ ทั้งสถานที่รอบๆ และราคาค่ะ ซึ่ง Traveloka ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังหักส่วนลดแล้ว ราคาสำหรับ 2 คน คือ 4641.84 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ส่วนเว็บอื่นที่เจอจากเว็บรวมราคาแล้ว ถูกสุดอยู่ที่ 5,358.82 บาท


ถึงมันจะดูไม่ห่างกันมาก แต่ถ้าสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบประหยัด คุมงบ หรือ อยากเอาเงินไปลงกับการช็อปปิ้ง หรือหาอะไรอร่อยๆกิน ก็เสียเวลาซักนิด ในการเปรียบเทียบโปรต่างๆ แล้วก็จะเจอราคาที่ถูกใจแบบนี้ค่ะ 

สรุป ตั๋วเครื่องบิน + ที่พัก วาก็ได้มาในราคา 4603 บาท เท่านั้น!!!  ราคานี้คือราคาจริง ไม่มีมโนนะคะ เห็นไหมว่า มันควรค่ากับการแพลนทริปในช่วงมีโปรแบบนี้แค่ไหน คนที่ไปเที่ยวบ่อยๆ ไม่ใช่คนใช้เงินฟุ่มเฟือยเสมอไปนะคะ คนที่ได้เที่ยวเปิดโลกกว้าง ด้วยโปรโหดๆแบบนี้ มีเยอะไปค่ะ 

ที่เหลือฟรีสไตล์แล้วว่าอยากไปเที่ยวไหนบ้าง สำหรับวา ขอแค่ได้ไป เมอไลอ้อน (Merlion) เที่ยวมาริน่า เบย์ (Marina Bay) และกินข้าวมันไก่สักครั้ง ก็ถือว่าได้มาถึงสิงคโปรแล้วค่ะ ถ้ามีเวลา หรืองบเหลือก็ไปเพลินที่ ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) และไปช็อปปิ้งที่ ออชาร์ด (Orchard) ก็คงจะเพอร์เฟค!

รูปจาก http://tour.zizzee.com

รูปจาก http://feeltheparadise.blogspot.com


รูปจาก http://www.miss-travel.net


รูปจาก http://www.thaigoodview.com

หวังว่าเพื่อนๆน่าจะได้ประโยชน์จากการแพลนทริปเที่ยวแบบประหยัดกับ Blog นี้นะคะ ใครมีอะไรอยากแนะนำเพิ่มเติมก็บอกวาได้เลยนะคะ ถ้าใครอยากได้ราคาประมาณนี้ก็ต้องจองตามเวลาโปรให้ดี หรือถ้ายังไงก็ติดตามโปรเรื่อยๆ ก็จะมีโปรมาเรื่อยๆเช่นกันค่ะ ขอให้ตั๋วถูก จงสถิตกับท่าน วันนี้ไปละค่ะ บ๊าย บายยยยยย

----------------------------
Aiwa*
FB : https://www.facebook.com/nangnoowa
Youtube  : https://www.youtube.com/user/aiwa555
Instagram : http://instagram.com/aiwa555

email : aiwa555@hotmail.com
Line ID : aiwa555 (work only)