:: ที่เที่ยวที่กิน ตามคำแนะนำ ของคนที่อยู่สิงคโปร์ ::

สวัสดีค่ะ ทุกๆคน บล็อควันนี้จะมาเขียนถึง ย่านเก๋ๆ ของกินชิคๆ คูลๆ ที่สิงคโปร์กันนะคะ ส่วนตัวไม่เคยไปสิงคโปร์เลย (แล้วจะมาเขียนได้ยังไง?) คือวามีเพื่อนที่คุย Line กรุ๊ปกับแทบทุกวัน นางทำงานที่สิงคโปร์มาหลายปีแล้ว พอถามไปว่า มีอะไรแนะนำไหม ขอแบบ เก๋ๆ แปลกๆ หรือ อันซีนอะไรแบบนี้ นางก็ค่อยๆบอกมาทีละอย่าง สองอย่าง จนรวบรวมเอามาเขียน Blog นี้ให้อ่านกันค่ะ

ที่แรกนางบอกว่า ให้ไปที่ย่าน Tiong Bahru ซึ่งจะเป็น Old Town หน่อยๆ แต่ก่อนจะเป็นย่านพักอาศัย แล้วก็มีคนเริ่มเปิดเป็นคาเฟ่ เลยกลายเป็นย่าน คลูๆ ชิคๆ ขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ ซึ่งเช้าๆจะเป็น คาเฟ่ พอตกดึก จะเป็นบาร์ ค่ะ เพื่อนคอนเฟริมว่าที่นี่เก๋ และนางชอบไป
พิกัด : MRT Tiong Bahru Station
ขอบคุณรูปจาก Coundsheck's journey.

โซนถัดมาที่เพื่อนแนะนำ ก็คือ Tanjong Pagar ถ้าเป็น Cocktail Bar ต้องแถวนี้ นางบอก โซนๆนี้จะมีที่ท่องเที่ยวหลากหลายเลยค่ะ ทั้งตึก Pinnacle@Duxton ที่เป็นตึกพักอาศัย 50 ชั้น มีสวนลอยฟ้าอยู่บนสะพานยาว 500 เมตร ขึ้นไปชมวิว มุมสูง ได้ในราคาถูก ประมาณ 5 เหรียญสิงคโปร์ ซึ่งจะเปิดทุกวัน 9.00 - 22.00 น. ค่ะ

Pinnacle@Duxton

Duxton Hill

Duxton Hill เป็นเนินเขาลูกเล็กๆกลางย่าน Tanjong Pagar ซึ่งเต็มไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ และร้านหนังสือ ใครชอบอะไรแบบนี้ก็แวะไปดูได้เลยค่ะส่วนใครที่ชอบดูผังเมือง ประวัติศาสตร์ต่างๆ ใกล้ๆกันมี Singapore City Gallery ให้เข้าไปชมได้นะคะ มีเกมส์ให้เล่น ให้รู้ว่า สิงคโปร์เค้าสร้างเมืองกันยังไง ดูน่าสนุกสนานมากค่ะ แถวๆนี้มีที่เที่ยว ที่คนไม่ค่อยไปเที่ยว แต่น่าสนใจเยอะเลยค่ะ

พิกัด : MRT Tanjong Pagar Station
รูปและข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2030228 @Pantip

อีกที่นึง ที่ได้ยินชื่อมาสักพัก กับชื่อ ตึกติ่มซำ เป็นตึกรูปเข่งติ่มซำน่ารักดีค่ะ ใครมีเวลาว่างๆ อยากไปเดินชมตึกสวยๆก็ควรแวะไปที่ Nanyang Technological University (NTU) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยค่ะ ในนี้จะมีอยู่ 2 ตึกที่น่าสนใจ นั่นก็คือ ตึก Art Design and Media Library (ADM) และ  ตึกติ่มซำ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันค่ะ

Art Design and Media Library (ADM)

ตึกติ่มซำ

พิกัด : MRT Boon Lay  Station ต่อบัสสาย 179
รูปและข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2030228 @Pantipเพื่อนบอกอีกว่า ควรไปกิน โจ๊กกบ เป็นเมนูเด็ดของสิงคโปร์ เพื่อนแนะนำร้านแถวๆเกลัง Geylang lorong 19 ซึ่งจะมีโจ๊กขึ้นชื่ออยู่ ซึ่งคนสิงคโปร์จะนิยมสั่งโจ๊กเปล่าร้อนๆ มากินกับ กบผัดซอสหม้อดิน ซึ่งถ้าไม่กินกบ ก็ มีปลากระเบนให้เลือกด้วยค่ะ 55555555 แอดวานซ์ไปนิดนึงเพื่อนบอกว่า คนสิงคโปร์ ชอบพวก Rooftop Bar และชาไข่มุก ชาที่แนะนำให้ไปลองชิม คือ ชาชีส จากร้าน Liho และชานม KOI ที่มาเปิดในไทยแล้ว ต่อแถวยาวเหยียดเลย ถ้ามีโอกาสได้ไปก็จะไปลองชิม ต้นตำรับสักทีค่ะ เอาล่ะ ดูเหมือนเพื่อนจะเน้น ย่านกิน เน้นของกินมาเยอะแยะเลย เอาเป็นว่า ถ้ามีอะไรมาอัพเดทอีก ก็จะมาเล่าอีกเรื่อยๆนะคะ

สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยว สิงคโปร์ ก็มีโปรจาก Traveloka น่าสนใจอยู่นะคะ

หรือโปรที่พักก็มีมากมายที่นี่ค่ะ

วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊าย บายยยยยย