:: รีวิวแป้งเบลอรูขุมขน Cosluxe Tap Blur&Bright Air Compact Powder ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวแป้งตัวล่าสุดจาก Cosluxe นะคะ เป็นแป้งที่เค้าเคลมว่า เบลอรูขุมขน ได้ยินแล้วแบบ ต้องแกะลองทันทีค่ะ ชื่อเต็มๆก็คือ Cosluxe Tap Blur&Bright Air Compact Powder นั่นเองค่ะTap Blur&Bright Air Compact Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสงอัดแข็งที่มีความโดดเด่นในเรื่องการ เบลอรูขุมขน และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น ด้วยอนุภาคแป้งแบบพิเศษ ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน เบาสบาย ไม่อุดตันรูขุมขน คุมความมันนาน 12 ชั่วโมง ตลับขนาดพกพา ใช้แทนแป้งฝุ่นหลังจากลงรองพื้น และสามารถเติมได้ตลอดวัน เห็นที่ตลับเขียนว่า Made in Korea ด้วย


ลักษณะผลิตภัณฑ์

เป็นตลับสีดำ-ม่วง ขนาดเล็กกระทัดรัดค่ะ พกพาสะดวก ในตลับมีกระจกด้วยค่ะ ถึงจะจิ๋วแต่ก็ครบนะ มีพัฟสีดำเนื้อกำมะหยี่ ซึ่งมีพลาสติกที่แข็งๆนิดนึง กั้นระหว่างพัฟกับตัวเนื้อแป้งให้ด้วยค่ะ อันนี้ ปกติหลายๆแบรนด์จะมาเป็นพลาสติกบางๆ วาหยิบทิ้งหมดเลย แต่อันนี้ถือว่า มาตรฐาน เลยชอบและยังไม่ทิ้งค่ะ 55555 คือกั้นพัฟออกจากแป้งได้เป็นสัดส่วนดี


ด้วยความที่เนื้อแป้งเป็นแป้งโปร่งแสง ก็จะสามารถใช้ได้ทุกคน แต่ถ้าใครผิวเข้มๆแป้งก็อาจจะขาวกว่าผิวนิดนึงนะคะ เป็นธรรมดาของแป้งโปร่งแสง แต่แป้งอันนี้เค้าเนื้อค่อนข้างละเอียง เบาบาง และไม่ค่อยเป็นฝุ่นมาก แบบอัดมาแน่นมากๆ วาใช้แล้วสีกลืนกับผิวดีค่ะ ดูหน้าไบร์ทขึ้นสมชื่อด้วย
ในตลับแป้งจะมีพัฟแถมมาให้ด้วย ซึ่งเป็นพัฟแบบเนื้อผ้ากำมะหยี่ค่ะ นิ่มปานกลาง จิกแป้งขึ้นมาได้ดีพอสมควร แล้วก็มี แปรงคาบูกิ ที่ทำออกมาขายคู่กันด้วย (ปกติแปรงขายแยกในราคา 290 บาท) แปรงเป็นขนสังเคราะห์ค่ะ ค่อนข้างนุ่มเลยนะ ไม่บาดผิว ขนาดกำลังดี ไม่เล็ก หรือใหญ่เกินไป สีม่วงถูกใจ นุ่มถูกใจมาก น่าร๊ากกเท่าที่ได้ลองใช้ สรุปได้ว่า ถ้าใช้พัฟ จะทำให้แป้งติดขึ้นมามากกว่า ใช้แปรง เวลาลงบนผิว ก็อาจจะปกปิดได้มากขึ้นอีกจี๊ดดดดนึงค่ะ แต่ถ้าใช้แปรงวนๆเพิ่มก็ได้ฟินิชลุคคล้ายๆกันนะอันนี้แล้วแต่ความชอบเลยแต่ส่วนตัว ชอบใช้แปรงมากกว่าค่ะ วนๆแปปเดียวทั่วหน้า สะดวกและเร็วมากๆ


จากการทดลองใช้แป้ง Tap Blur&Bright Air Compact Powder แบบข้างนึงใช้แปรง และข้างนึงใช้พัฟ ผลลัพท์ก็คือไม่ต่างกัน ตามภาพด้านบนค่ะ ซ้าย แปรง ขวาพัฟ นะคะ หน้าจะดูขาวขึ้นนิดนึงในตอนแรก แล้วก็จะปรับเข้ากับสีผิวเองค่ะ


ส่วนตัววาแล้ว เป็นคนที่ผิวผสมค่ะ ผิวมันตรงทีโซน ส่วนข้างแก้มจะแห้ง แล้วช่วงนี้เป็นสิว ผิวรอบๆจุดที่เป็นสิว จะแห้งมากๆ จะเห็นเลยว่าแป้งจะดูแห้งมากๆช่วงผิวตรงแก้ม ซึ่งก็คงไม่ต่างจากคนผิวแห้งแหล่ะเนอะ ซึ่งถ้าทิ้งไว้แปปนึง เค้าก็จะปรับๆกลืนกับผิวไปเอง แต่วาจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเพิ่มเข้าไปด้วยอีกชั้นนึง อันนี้จะทำให้แป้งกลืนกับผิวได้ไวขึ้นอีกทางนึง (คิดเอาเอง) 


สรุป แป้งตัวนี้เบลอรูขุมขนได้จริงรึเปล่า??

ดูผลตามภาพด้านบนเลยค่ะ รูขุมขนดูเบลอลงจริงๆด้วย! คือวาลงแป้งโดดๆเลยนะคะ ไม่ได้ใช้รองพื้น หรือแป้งอื่นๆเลยค่ะ ก็รู้สึกว่าผิวดูเบลอๆ รูขุมขนไม่ชัดเท่าก่อนลงแป้งจริงๆ ซึ่งถ่ายเอาไว้ในสถาพแสงที่ต่างกัน ก็เห็นได้ชัดว่า รูขุมขนดูเบลอลง อย่างที่บอกด้านบน ว่าวาใช้ทั้งแปรง และ พัฟ ในการลงแป้งคนละด้าน เลยเอามาให้ดูทั้ง 2 ด้าน ว่าเบลอรูขุมขนได้ทั้งคู่ สรุปได้เลยว่า แป้ง Tap Blur&Bright Air Compact Powder เบลอรูขุมขนได้จริง ไม่มโน นะจ้ะ

ผ่านไป 7 ชั่วโมง

มาพูดถึงเรื่องการคุมมัน

แป้งตัวนี้ตามคำเคลม คือ คุมความมันได้ 12 ชั่วโมง วาลองใช้แบบไม่ลงรองพื้น ประมาณ 7 ชั่วโมง มีน้ำมันออกมาที่จมูก เล็กน้อยค่ะ หน้าโดยรวมดูฉ่ำขึ้นนิดๆ แต่ตรงแก้ม แห้งมาก หน้าผากก็ค่อนไปทางแห้ง ซึ่งเอาแปรง วนแป้งทาทับลงไป หน้าก็แมตเหมือนเดิม ถือว่า คุมมันได้ค่อนข้างดี ตลอดวันค่ะ


ทีนี้ลองใช้แบบ เป็นแป้งฝุ่นทาทับรองพื้นบ้าง วาลงรองพื้น และใช้แปรงปัดเอานะคะ ก็ถือว่าใช้งานเป็นแป้งฝุ่นได้ปกติเลย ชอบตรงสามารถพกไปเติมระหว่างวันได้ง่ายมาก โดยการใช้แปรงวนๆ เหมือนเป็นแป้งซับมันเลยค่ะ เนื้อเบา บาง จนไม่รู้สึกว่า ทำให้สีผิวเปลี่ยน หรือวอกจนเกินไป น่าจะใช้ได้ทุกคนเลย เพราะวาผิวเข้ม ก็ใช้รอด สีโอเคปกติ


ราคาเท่าไหร่?

ราคาโปรโมชั่นช่วงนี้ ซื้อแป้งราคา 399 บาท แถมแปรงคาบูกิ สีม่วงน่าร๊ากไปเลยค่ะ ปกติ แปรงราคา 290 บาทแหน่ะ รีบช็อปด่วน แปรงใช้ดีมากเว่อร์! ตอนนี้มีขายเฉพาะหน้าเพจ Cosluxe เท่านั้นนะคะ

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อได้ที่