:: รีวิวรองพื้น Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation คุมมันเลิศ ติดทน 24 ชม. ::

วันนี้มีรีวิวรองพื้นเทพ ตัวใหม่ล่าสุดจาก Lancome มาฝากค่ะ เพิ่งเข้าไทยสดๆร้อนๆเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งรองพื้นตัวนี้มีชื่อว่า Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation มีให้เลือกถึง 40 สี แต่เมืองไทย นำเข้ามา 12 สี ตอบโจทย์ผิวแบบคนไทยนะคะ จะเป็นเนื้อออกแมทๆ ตามคำเคลมคือ บางเบา แต่ปกปิด และ ติดทนยาวนาน 24 ชม.


สีของรองพื้นทั้ง 12 สี จะมีทั้งเฉด ชมพู เฉดเหลือง ความเข้มอ่อนต่างกัน เลขน้อยกว่าอาจจะเข้มกว่าเลขมากกว่าแบบ งงๆ แล้วที่สำคัญคือ รองพื้นค่อนข้างที่จะดรอป หรือเปลี่ยนสีเข้มขึ้นนิดนึง หลังจากทาลงบนผิวแล้ว แต่ข้อดีคือ เค้าเปลี่ยนสี หลังทาไม่นานค่ะ ไม่ใช่ว่า ผ่อนตอนเช้า หมองตอนบ่าย อันนั้นไม่ใช่นะ คือมันปรับตอนใช้เลยนี่แหล่ะ แปลว่าเราต้องลองกับผิวก่อนตัดสินใจซื้อ ให้ดีๆเลยค่ะวามีสีผิวประมาณ NC35 เทสแล้ว ใช้เป็นเบอร์ 049 ค่ะ มีลังเล ที่ 045 และ 050 แต่ พอลองให้เปลี่ยนสีบนผิวแล้ว สรุปคือใช้ 049 Beige Peach ค่ะ 

ตอนหยดลงบนผิว สีจะยังขาวอยู่ พอปาดไป ก็ยังขาวอยู่ค่ะ ดูโดดๆออกจากผิวนิดนึง แต่พอเกลี่ยๆลงบนผิว มันจะปรับๆแล้วสีพอดีกับผิวเลย ของวา สีที่เลือกมา จะไม่อมเหลืองซักทีเดียวนะคะ มันมีสีที่เหลืองกว่านี้ แต่พอเวลา สีมันปรับ อันนี้กลืนกับผิวที่สุด ซึ่งวาใช้เวลาทาแล้วลอง ประมาณ สิวกว่านาที ที่จะตัดสินใจเอาสีนี้


ซึ่งก็อยากจะแนะนำว่า คนที่จะซื้อ ต้องไปลองเองที่เคาท์เตอร์ ขอทา ขอปาด ลงที่หน้า เทสสีเลย แล้วออกไปเดินเล่นสักพักค่อยตัดสินใจค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าใครจะว่า บอกไปตรงๆเลยว่า รู้มาว่าอันนี้สีจะดรอป ขอลองสี แล้วทิ้งไว้แปปนึงนะคะ เวลาตัดสินใจซื้อจะได้สีที่เหมาะกับผิวเราที่สุดค่ะ


วารีวิวและทาให้ดู พร้อมเช็คประสิทธิภาพ การคุมมันต่างๆไว้ใน vdo นะคะ สามารถดูรีวิวได้ที่ vdo ด้านล่างเลยค่ะ สรุปสั้นๆก็คือ วาว่า รองพื้นตัวนี้ คุมมันค่อนข้างดี และติดทนจริง เรื่องเนื้อก็คือไม่หนามาก ไม่บางเกินไป ปกปิดได้โดยการย้ำๆๆลงไป แต่อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วย ถ้าอยากได้การปกปิดแบบขีดสุด อันนี้ ยังมีความเป็นผิวๆอยู่ค่ะ 

Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation
Comfortable & Longwear SPF 15 ราคา 1950 บาท

ดู vdo ได้ที่นี่ค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=aSnsf0JweRU