:: รีวิว Perla Micellar Cleansing Water 2 สูตร ใช้ดีจนอยากบอกต่อ ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง PERLA MICELLAR CLEANSING WATER นะคะ เป็นคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย และผิวมัน ซึ่งเป็นแบรนด์น้องใหม่ มีขายที่ร้านวัตสัน วาได้มาลองทั้ง 2 สูตร 2 สีเลยค่ะ

Perla Micellar Cleansing Water สูตร Sensitive Skin เหมาะสำหรับ ผิวบอบบางแพ้ง่าย (สีชมพู)
Perla Micellar Cleansing Water สูตร Acne & Oily Skin เหมาะสำหรับ ผิวมันและเป็นสิว (สีเขียว)


ลักษณะผลิตภัณฑ์

เป็นขวดใส แยกสูตรด้วยสีค่ะ ฝาปิดของขวด จะเป็นแบบหัวปั๊มใหญ่ๆแบนๆ ที่สามารถเอาสำลีลงไปวาง แล้วกดใช้ได้เลย ตรงนี้สะดวกในการใช้ แต่ควบคุมปริมาณไม่ค่อยได้ ถ้าเกิดอยากจะใช้เพียงเล็กน้อย เช่นแตะด้วยคัตตอนบัต เก็บล้างใต้ตา จะกดออกมาน้อยๆไม่ได้นะคะ แต่การปั๊ม การกดถือว่าสมูตดี มีหัวลอคสามารถพกเดินทางได้ส่วนประกอบสำคัญที่มีอยู่ใน 
Perla Micellar Cleansing Water สูตร Acne & Oily Skin (สีเขียว)

- สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
- อาลันโทอิน(Allantoin) ช่วยลดการระคายเคืองผิว
- สารสกัดจากเห็ด Fomes Officinalis ช่วยควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขน
- สารสกัดจากต้น NAB Willow ช่วยลดการอักเสบของสิวอุดตัน  มีส่วนช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบสำคัญที่มีอยู่ใน 
Perla Micellar Cleansing Water สูตร Sensitive Skin (สีชมพู)

- สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
- อาลันโทอิน(Allantoin) ช่วยลดการระคายเคืองผิว
- เซรามายด์ (Ceramide) ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
- สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
- สารสกัดจากพืชตอนเหนือของแคนาดา ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดรอยแดง


ALGUARD PF (Porphyridium Polysaccharide)

สารสกัด Polysaccharides จากสาหร่ายสีแดง (Porphyridium sp.) ในทะเล Dead Sea ประเทศอิสราเอล ที่มีคุณสมบัติสามารถอยู่รอดได้ในสภาวะแวดล้อมที่เลวร้าย คือ ร้อนจัด, หนาวจัด, แสงแดดรุนแรง, มลภาวะจาก Ozone (O3), pH สูง, ความเค็มของน้ำเกลือที่เข้มข้นมาก ขนาดสิ่งมีชีวิตไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ซึ่งสาหร่ายชนิดนี้ได้ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด โดยผลิตสาร Polysaccharides ออกมาหุ้มเซลล์ ทำให้มันเติบโตได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัตินี้จึงได้มีการคิดค้นสาร Polysaccharides จากสาหร่ายสีแดง เพื่อใช้ในการปกป้องผิวจากมลภาวะล้อมรอบตัวเรา โดยมีการผสาน 3 คุณสมบัติในการปกป้องผิว คือ

Insult-Guard การปกป้องผิวจากการแพ้ระคายเคือง
Sun-Guard การปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด
Micro-Guard การปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรีย

ALLANTOIN  (อาลันโทอิน) มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคือง ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอก ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน โดยไม่ทำลายสารเชื่อมต่อแต่ละเซลล์ของกำแพงผิว (Intercellular cement) ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหาย โดยช่วยเพิ่มการจับน้ำเข้าสู่ช่องว่างระหว่างเซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูนุ่มอย่างมีสุขภาพดี และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

FOMES OFFICINALIS (MUSHROOM) EXTRACT สารสกัดจากเห็ด Fomes Officinalis พบในยุโรปตะวันออก ซึ่งสถาบันวิจัยด้านผิวหนังชื่อดัง Laboratories Serobiologiques ในประเทศฝรั่งเศส ค้นพบว่า สารสกัดจากเห็ดชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิว สมานผิว ช่วยทำให้ผิวรู้สึกกระชับ รูขุมขนเล็กลง จึงช่วยลดความมันบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

 NAB WILLOW BARK EXTRACT

สารสกัดจากต้น NAB ในทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยสาร Salicylic Acid จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยในผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ ลดการอักเสบของสิวอุดตัน โดยไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง และมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย


DEFENSIL สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ Cardiospermum, Echium และ Sunflower มีคุณสมบัติดูแลผิว 3 ขั้นตอน ลดการอักเสบ แพ้ ผื่นคัน สำหรับผิวที่แพ้ง่าย ด้วย Cardiospermum และสาร Stearidonic Acid ที่อยู่ใน Echium Oil ปกป้อง และคืนสภาพผิวแห้งเสียด้วยสารสำคัญ Linoleic Acid ที่อยู่ใน Echium Oil ต้านอนุมูลอิสระด้วย Sunflower Oil และ Vitamin E

CANADIAN WILLOW HERB-5C (Epilobium Angustifolium Extract)  สารสกัดจากพืชทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดรอยแดงจากการแพ้ระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

CERAMIDE (เซรามายด์)

เป็นสารจำพวกไขมัน ถูกพบบริเวณผิวหนังชั้นบนของหนังกำพร้า มีหน้าที่เป็นเกราะป้องกันที่ดีให้กับผิว ปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมภายนอก ช่วยให้ผิวกักน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน จึงเหมาะสำหรับผิวที่มีริ้วรอย ผิวแห้ง และผิวที่แพ้ง่ายคุณสมบัติ : เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า พร้อมบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ด้วยสูตรอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว

เหมาะสำหรับ : ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวมันเป็นสิว 

วิธีใช้
1. วางสำลีลงบนหัวปั๊ม และกด 2 – 3 ครั้ง
2. แปะสำลีทิ้งไว้สักครู่ แล้วเช็ดเบาๆ เพื่อทำความสะอาดบริเวณผิวหน้า รอบดวงตา และลำคอ
3. เปลี่ยนสำลีเช็ดซ้ำจนผิวหน้าสะอาดไม่จำเป็นต้องล้างออกด้วยน้ำ หรือโฟมใดๆ

ซึ่งวาได้ลองใช้ทั้ง 2 สูตรแล้ว จะหยิบใช้เป็นสีชมพูมากกว่า เพราะไม่มีกลิ่นใดใด แต่สีเขียวก็ไม่ได้เกิดการระคายเคืองใดใดนะคะ สามารถใช้ได้ปกติ ขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ (วาผิวผสม มัน T-zone) เดี๋ยวจะมาลบหน้ากันนะคะ โดยวาจะใช้ cleansing water ทั้ง 2 สูตรเลย ในการลบเครื่องสำอาง remove makeup ในวันนี้ค่ะ


เริ่มแรก วาจะใช้สำลีขนาดใหญ่ ปั๊มผลิตภัณฑ์ขึ้นมาประมาณ 2-3 ปั๊ม สำลีที่วาใช้คือแผ่นใหญ่มากๆ ปกติก็จะปั๊มเยอะๆแบบไม่กลัวเปลืองค่ะ เพราะเช็ดแบบชุ่มๆ มันจะลื่นๆผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองมาก


ซึ่งปกติวาจะใช้ Eye & Lip Maleup Remover ในการเช็ดเครื่องสำอางที่ตา พวกมาสคาร่าอะไรแบบนี้ เพราะจะไม่ต้องถูมาก การใช้พวก Cleansing Water ก็พอที่จะทำความสะอาดเบื้องต้นได้ แต่แนะนำให้ใช้ Eye & Lip ก่อนนะคะ อันนี้ลองโปะลงไปก็ถือว่า เช็ดออกได้ประมาณนึง แล้วก็เช็ดครึ่งหน้าด้วยสูตรสีชมพูค่ะ


ส่วนอีกด้าน ก็จะใช้เป็นสูตรสีเขียว ซึ่งเท่าที่เช็ด นอกจากกลิ่นที่เพิ่มเข้ามา ก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างกันมากค่ะ เช็ดแล้วผิวนุ่ม ไม่ลื่น ไม่รู้สึกเหนอะหนะ สบายหน้ามาก ถ้าไม่ได้แต่งหน้า แต่อยากเช็ดทำความสะอาดหน้าเบื้องต้น ตัวนี้ถือว่าแนะนำเลย เพราะสบายหน้าจริง ไม่เหนอะหนะเลย 

พอเช็ดออกแล้ว ก็จะสะอาดแบบนี้ค่ะ

สรุปแล้วให้คะแนนที่ 8/10 เลยค่ะ 
ถือว่าเป็นคลีนซิ่งน้องใหม่ที่วาหยิบใช้บ่อยๆเลยทีเดียว


“Inspire Your Beauty Skin”
สร้างแรงบันดาลใจให้ผิวสวยของคุณ

วาเชื่อว่าเราทุกคน ปารถนาที่จะมีผิวสวย ใส สุขภาพดี ซึ่งวาเป็นคนที่สีผิวค่อนข้างคล้ำ อาจจะไม่ได้ดูสวยใส แต่วาจะเน้นการทำความสะอาดผิว และบำรุงผิวให้สุขภาพดี เพราะ ผิวดี ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ส่งผลกับอะไรหลายๆอย่างจริงๆ เวลาเห็นใครผิวสวยๆแล้วจะรู้สึกว่าคนนี้สวยจัง สวยแบบไม่ต้องแต่งเติมอะไรมากแต่ก็รู้สึกว่าเค้าสวยจังเลย เลยเป็นแรงบรรดาลใจให้ตัวเอง หมั่นที่จะใส่ใจในการทำความสะอาดผิวให้ดีในทุกๆวันนั่นเองค่ะ

*โปรโมชั่นพิเศษที่ร้านวัตสันทุกสาขา (ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.60 เป็นต้นไป)

ข้อมูลเพิ่มเติม
IG : PERLATHAILAND
LINE: @PERLATHAILAND