:: รีวิว Bioderma Sebium Pore Refiner ครีมสำหรับผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิว ::

สวัสดีค่ะ เมื่อหลายวันก่อนวาไปร่วมงานกับ Bioderma มาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน Fit and Refine Sebium Pore Refiner The Event ซึ่งได้ของติดมือกลับมาลองหลายตัวมากๆเลยค่ะ


Bioderma Sebuim H2O (Cleansing Water)
Bioderma Sebium Gel Moussant (Cleanser Gel)
Bioderma Sebium Pore Refiner * นางเอกของงาน
Bioderma Photoderm AKN Mat SP30 (Sunscreen) 


Bioderma Sebium Pore Refiner (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการกับปัญหา "ความมัน" และ "รูขุมขนกว้าง" โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสม คุณสมบัติเด่น คือ ปรับรูขุมขนให้เล็กลง ลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เมื่อรูขุมขนเล็กลงก็ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น แถมช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้นนิดนึง จึงสามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้เลยค่ะ


เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาวขุ่น ซึ่งจะเป็นเนื้อ Mattifyting Powder ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบบางๆเหมือนทาเมคอัพเบส ซึ่งทันทีที่เนื้อสัมผัสกับผิว เนื้อเซรั่มจะกลายเป็นเนื้อแมททันที ซึ่งจะทำให้รู้สึกว่าสบายผิว ไม่มีความมันแต่อย่างใดความรู้สึกหลังใช้

วาลองทาทุกวัน ซึ่งรู้สึกว่าผิวไม่ค่อยมันเท่าไหร่ค่ะ แล้วก็รู้สึกว่าชอบสัมผัสในการทามาก มันเหมือนว่าผิวเราเรียบเนียนขึ้นมากๆเลย ก่อนใช้ผิวช่วงข้างแก้มเป็นสิวอุดตันนิดๆหน่อยๆ แต่พอใช้ไปราวๆ 2-3 สัปดาห์ รู้สึกว่า สิวอุดตันน้อยลงเรื่อยๆจนไม่มีแล้วค่ะตอนนี้ คือรู้สึกว่าเค้าจัดการเรื่องความมันที่ผิวได้ดีมากๆ พอทาครีมลงบนผิวแล้ว ก็มีความรู้สึกว่าเค้าช่วยเบลอๆผิวได้แบบทันทีอยู่นะ ซึ่งตอนใช้รู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิวก็จริง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดสิวนะคะ รู้สึกโอเคมากๆเลย


สรุปสั้นๆเลยคือ ตัวนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง และเป็นสิวง่าย ใช้แล้วชอบค่ะ

Bioderma Sebium Pore Refiner ขนาด 30 ml. ราคา 890 บาท 
มีจำหน่ายที่บู๊ทส์, วัตสัน, อีฟแอนด์บอย, ซูรูฮะ และร้านค้าทั่วไป

นอกจากนี้ที่วาใช้แล้วชอบก็คือ Bioderma Sebium Gel Moussant (Cleanser Gel) ค่ะ เป็นเจสใสสีฟ้า โดนน้ำแล้วถูๆก็จะมีฟองนิดๆใช้แล้วหน้าไม่รู้สึกว่าแห้งดึง หรือลื่นเกินไป ใช้แล้วผิวหน้าสะอาดนุ่ม ใช้เพียงเล็กน้อยก็สามารถล้างได้ทั่วหน้า รู้สึกว่าล้างหน้าได้สะอาดและยังชุ่มชื่นอยู่ค่ะ


หลายๆคนเคยมาถามว่า ซื้อที่นั่นที่นี่ทำไมราคาถูกกว่า จริง หรือ ปลอมรึเปล่า แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าสินค้าของไบโอเดิมม่าที่จะซื้อ จริงหรือปลอม ซึ่งเอาจริงๆวาก็ไม่รู้ค่ะ แต่ถ้าอยากมั่นใจจริงๆว่าเป็นของแท้จากผู้ผลิต ให้สังเกต สติ๊กเกอร์รูปดอกไม้ ที่ข้างขวด หรือกล่อง นะคะถ้านำเข้ามาอย่างถูกต้อง จะมีสติ๊กเกอร์แน่นอน ส่วนที่ไม่มีสติ๊กเกอร์ อาจจะนำเข้ามาด้วยวิธีอื่น อะไรแบบนี้นั่นเองค่ะ ก็ฝากไว้ เผื่อช่วยในการตัดสินใจนะคะIG : bioderma_thailand_official
ซื้ออนไลน์ได้ที่ www.lazada.co.th/bioderma-official-store