:: รีวิว Fenty Beauty Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation สี 240 ผิว NC35 ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวเป็นรองพื้นตัวล่าสุดที่วาเพิ่งได้มานะคะ จากแบรนด์ FENTY BEAUTY by Rihanna นั่นเองค่ะ ซึ่งที่อลังการดาวล้านดวงมาก คือ รองพื้นรุ่น Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation มีให้เลือกถึง 40 เฉดสีด้วยกัน แล้วที่ปังสุดๆคือ เข้าไทยทั้ง 40 สีเลย


เริ่มวางจำหน่ายวันแรกพร้อมกันทั่วโลก คือ 8 กันยายน ซึ่งที่ไทยเราก็วางพร้อมเค้าด้วย ที่ช็อป Sephora ทุกสาขาค่ะ วาก็เลยไปดูสักหน่อยว่าเป็นยังไง เห็นราคาใน Sephora Online คือ กรุบกริบอ่ะ ราคาไม่แรงมาก ก็เห็นมีผลิตภัณฑ์หลายตัว หน้าตาสวยงาม มินิมอลสุดๆ มีผลิตภัณฑ์ออกมาไม่กี่ตัวค่ะ แต่ก็ปังๆทั้งนั้นเลย 


ในส่วนของไฮไลท์คือมีความวิ้งวาว ละมุน แต่วิ้งชัดมาก ตอนไปลอง คือ หน้าโล้นไป คือไม่กล้าทาที่แก้มเลย 55555 กลัวมันโดดออกมาเกิน คือวิ้งจริงจัง แต่สีสวยนะ ตลับนึงมี 2 สี มี สีขาวกับสีทอง ที่เป็นตลับเดี่ยวๆเลย ซึ่งเมื่อไหร่จะใช้หมดก็ไม่รู้ เนื้อดีนะคะ ไม่ค่อยเป็นผงเท่าไหร่ด้วย


Killawatt Freestyle Highlighter Duo ราคา 1,340 บาท

ไฮไลท์เนื้อกำมะหยี่ที่จะมอบผิวสวยโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวทุกเฉดสี เนื้อบางเบาสบายผิว เกลี่ยง่าย มาพร้อมประกายชิมเมอร์เนียนละเอียด สามารถใช้ได้กับทุกส่วนทั่วใบหน้า


Trophy Wife
Metal Moon
Girl Next Door/Chic Phreak
Ginger Binge/ Moscow Mule
Mean Money/Hu$tla Baby
Lightning Dust/Fire Crystal

Match Stix Shimmer Skinstick มีหลายสีมาก นี่ปาดมาบางสีค่ะ วิ้งงาม


มาดู รองพื้นกันค่ะ เป็นไอเทมที่วาซื้อมา ตอนเลือกสี คือเลือกนานมากๆ ทาทั้งหน้า แล้วออกไปเดิน รอมันเซตตัวว่าดรอปไหมยังไง สรุปเลยได้เบอร์ 240 มาค่ะ เป็นสี Medium Warm เนื้อผลิตภัณฑ์ก็คือจะเหลวๆหน่อย แห้งไวมาก ต้องรีบๆเกลี่ยนะคะ เนื้อจะแมตๆแห้งๆฝืดๆหน่อย ใช้ประมาณ 1-2 ปั๊มก็คือทั่วหน้าแล้ว การปกปิดคือ กลางๆ บิ๊วเพิ่มได้นิดหน่อย แต่มันจะดูไม่เหมือนผิว ดูรู้ว่าทารองพื้น อะไรแบบนี้ เพราะมันจะดูหนาๆขึ้น ซึ่งวาได้ลองใช้ และรีวิวเอาไว้ใน vdo นะคะ สามารถไปดูได้ใน vdo เลยค่ะ


ด้วยความที่มันแห้งไว ฝืดๆ จึงควรใช้คู่กับ Primer แต่วาไม่ได้ซื้อมานะ เอามาลองกับตัวที่มีอยู่ ก็โอเคอยู่นะคะ คือใช้มือจะฝืดหน่อย แต่ถ้าใช้แปรง หรือ ฟองน้ำก็คือ โอเค โดยรวมก็ถือว่าเป็นรองพื้นที่น่าสนใจ ราคาอยู่ในระดับที่รับได้เลยค่ะ มีสีสำหรับทุกคน แต่ต้องเลือกกันสักนิดนึงนะคะ สีมันดรอป และ เลือกยากมากจริงๆวาก็มีสีที่ไปสวอซมาจาก Sephora มาฝากกันด้วยค่ะ อาจจะสีไม่ชัดเจนมาก เอาไว้ดูเป็นแนวทางนะคะ ซึ่งนี่ก้มึนๆ เหมือนสี 100 จะไม่ได้สวอซมา ทำไมนะ 55555555 มึนจริง

และสุดท้าย วาก็เอารองพื้นที่วามีอยู่ มาเทียบให้ด้วย ว่าปกติวาใช้ยี่ห้ออะไร สีอะไรบ้าง จะได้พอประมาณๆได้ สำหรับคนที่สีผิว NC35 ประมาณวานะคะ ซึ่งรองพื้นก็ไม่ได้เป๊ะสีผิวแบบเท่ากันเป๊ะหรอกนะ แต่ถือว่าพอใช้ได้โดยรวมจ้า


หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์นะคะ วันนี้ไปก่อน สวัสดีจ้า ......