:: รีวิวทริปฮ่องกง ช็อป ชิม ชิลล์ ง่ายๆง่อยๆก็เที่ยวได้นะยูวว ::

สวัสดีค่ะ วาจะมารีวิว ทริป ที่ได้ไปเที่ยวฮ่องกงมา ให้ได้อ่านกันนะคะ วาไปฮ่องกงมา 2 รอบแล้ว รอบแรกไปช่วงที่หมอกลงเยอะมากๆ เลยไม่ค่อยได้ไปไหน เที่ยวอะไรมาก พอรอบที่ 2 ก็ไปแค่ 2 คืนเลยไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหนมากเหมือนเดิม เหมือนดวงยังจะต้องได้ไปอีกใช่ไหมเนี่ย *.*

วาเดินทางด้วยสายการบิน Hongkong Express ค่ะ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เค้ามาลองจอดที่กรุงเทพดู โดยใช้สนามบินดอนเมือง ปกติเค้าจะมีแค่บินออกจากเชียงใหม่ หรือภูเก็ตอะไรแบบนี้ ซึ่งก็ฟลุ๊กมากๆ ที่ได้ราคาดีสุดๆค่ะ ไปกลับแค่ 2100 บาทเท่านั้น เป็นโลว์ครอส แต่ก็ถือว่าโอเคมากๆ


ตอนนี้อาจจะไม่มีแล้ว เพราะเค้ายกเลิก ขาออกจากกรุงเทพไปแล้ว ก็คงต้องไปสายการบินอื่นๆ ซึ่งก็ชอบมีโปรมาเรื่อยๆเหมือนกันล่ะนะ ถ้าเอาชัวร์ๆและสะดวก วาก็อยากแนะนำให้ลองกดดูจาก Traveloka ดู เพราะเค้าจะสามารถเปรียบเทียบให้เราได้เลย ว่าสายการบินไหน ราคาถูกที่สุด ในวันที่เราต้องการเดินทาง เวลาจองก็ไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ หรือจะใช้เป็นแอพก็ได้เช่นกัน 

จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง คลิ๊กที่นี่


ไฟล์ทบินค่อนข้างดึกเลยค่ะ เราก็ขึ้นเครื่องและไปถึงฮ่องกงราวๆ ตี 4 อ่อ สำหรับสาวๆที่จะเดินทางไปฮ่องกง แนะนำว่าอย่าแต่งหน้าจัด และแต่งตัวสวยมากเกิน คือนี่ไปกันเป็นกลุ่ม สาว สาว สาว เคยโดยเรียกจ้าา คุยอยู่ตั้ง 10-15 นาทีแล้วก็ปล่อย แต่ตอนนี้อ้วนและ หน้าไม่แต่งมากไฟลท์เช้าเกิน ผ่านฉลุยเลย ไม่ถามซักคำ 55555


พอไปถึงเราก็ซื้อตั๋วปลาหมึกก่อนเลยค่ะ ออกไปก็จะขายตรงทางออก นั่นล่ะ เคาท์เตอร์กลมๆทุกคนต้องเดินผ่าน ซึ่งก็ซื้อ และเติมเงินแบบคำนวนการใช้ให้ดีค่ะ วากะเอาไว้ขึ้นรถไฟฟ้าและรถเมล์ ก็เติมไม่มากเท่าไหร่หรอกค่ะ ไปแค่ 2 คืนเอง วาแวะไปรับซิมฟรี ที่เค้ามีป้ายบอกว่าแจกฟรี! โดยการดูโฆษณาในแอพเล็กน้อย แลกกับการใช้ 4G ฟรี ซึ่งสะดวกมากๆเลยค่ะ ไม่รู้ตอนนี้ยังมีแจกรึเปล่า ทริปนี้เลยมีเน็ตเล่นตลอด ไม่ได้เช่า wifi และไม่ได้เปิดโรมมิ่งไป ชิลล์สุดเรานั่งรอจนเช้าตรู่ ให้ห้างแถวๆ City Gate Outlets เปิดบริการ เพราะจะเข้าไปฝากกระเป๋าที่ตู้รับฝากอัตโนมัติ ขึ้นรถสาย S1 ก็ไปถึงค่ะประมาณ 10 นาทีเอง วิวระหว่างเดินทาง ดี๊ดี วานั่งชั้นบนค่ะ ไม่มีอะไรบังวิวเลย เจ๋ง


ห้างเปิดแล้ว ลงไปชั่นล่างไปฝากกระเป๋ากันค่ะ ราคาก็พอรับได้ 50 บาท ต่อ 2 ชม. อะไรทำนองนี้ ในไทยก็มีตู้แบบนี้แล้วนะ สะดวกมากๆเลยค่ะ ฝากเสร็จก็พุ่งตัวไปขึ้นกระเช้านองปิง 360 กันเลยจ้า


วาแอบซื้อวอเชอร์ไปจากไทย โดยการซื้อไปจากฮ่องกงแฟนคลับ ที่ดิจิตอลเกตเวย์ เอกมัย เพราะรู้มาว่า จะได้เข้า Fast เลน ไม่ต้องต่อแถวนาน ซึ่งพอเอาไปใช้ มันดีมาก เราแซงฝรั่งและกรุ๊ปทัวร์คนจีน เข้าอีกแถวเลย สะดวกมากๆ แถบไม่ต้องต่อแถวเลยค่ะแนะนำสุดๆควรซื้อไป ไปถึงก็เอาตั๋วที่มีไปแลกตั๋วใบจริงที่จุดขายตั๋วเลยง่ายมากเว่อร์วาเลือกแบบกระเช้าธรรมดาเพราะกลัวความใสของมันอ่ะกะว่าไปลองก่อนค่อยไปใหม่ยังไม่สายคือนี้ชอบมือไม้อ่อนตอนอยู่ที่สูง กลัวจะชอคตาย 55555 แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวมากค่ะดูปลอดภัยดี นั่งนานและยาวไกลมากๆกลัวจนหายกลัวเลยอ่า กว่าจะถึงด้านบน


ซึ่งข้างบนก็เหมือนเป็นหมู่บ้านค่ะ เน้นที่ขายของที่ระลึก อาหารที่ราคาค่อนข้างสูง แล้วก็มีไฮไลท์คือพระใหญ่ค่ะ ขึ้นไปไหว้ คือ ใหญ่ อลัง วิวดี สนุกดีค่ะ วาก็ได้เพื่อนใหม่จากที่นี่หลายตัวเลย 5555
เดินพักนึงก็ลงค่ะ ขาลงฝนตกด้วยนะ แต่พอถึงพื้นดิน ฝนก็หยุดตกพอดี


หาอะไรกินที่ Food Court ที่ City Gate Outlet แล้วก็นั่งรถไฟไปต่อกันที่ ดีสนี่ย์แลนด์ค่ะ ซึ่งมานั่งรถไฟมิกกี้เฉยๆ แวะถ่ายรูปหน้าประตูแล้วก็กลับจ้า 5555 วาซื้อตั๋วรถไฟ one day pass ก็เริ่มใช้ แล้วก็แวะมาตรงนี้ก่อน แล้วค่อย เข้าเมือง ไปเช็คอินเข้าที่พักนั่นเองค่ะ

มาแค่นี้ก็ดีใจแล้วเนอะ 555555 จริงๆตั๋วแพง ไม่มีงบสำหรับเล่นดีสนี่ย์แลนด์ค่ะ ฮือออออออ


แอบแวะ Supermarket ดูของกิน อลังการ


ซึ่งที่พักของเราวันนี้ ก็คือ Holiday inn Express Mongkok ค่ะ วาจองไปก่อนล่วงหน้า 2 คืนจองใกล้วันเดินทาง ราคาก็อยู่ที่ 2 พันปลายๆ ถือว่าดีมาก
ที่พัก Holiday inn Express Mongkok ห้องค่อนข้างกว้างเลยค่ะ มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ แช่ขาเพลินเลย
แต่ทำเลไม่ค่อยดีมากค่ะ อยู่ใกล้ๆรถไฟฟ้า Yau Ma Tei แต่ก็เดินไกลอยู่กว่าจะถึงรถไฟฟ้า ประมาณ 5 ลอคถนน ถ้าเดินเฉยๆไม่ไกลมาก แต่ถ้าแบกของ สัมภาระ แล้วก็ของช็อปปิ้งอะไรแบบนี้ จะถือว่าไกลนิดนึงเหมือนกันค่ะ 
ออกไปห้าง ไปหาอะไรกิน ไปเจอร้าน CHEE KEI สุดฮิต คนเต็มตลอดต้องยืนรอคิวพักนึง ดีว่าร้านนี้เรียกคิวเป็นภาษาอังกฤษเลยได้กิน มีอีกร้าน เครปมะม่วงเรียกคิวเป็นภาษาจีน งง เลย อดกินเลย แต่ว่าไป ร้านนี้ เมนูมีอังกฤษบอก แต่ใบสั่งอาหารไม่มีอังกฤษเลย งงตึ๊บ สุดท้าย เค้าก็ชี้รูป แล้วให้เค้าช่วยจดให้ค่ะ กว่าจะได้กิน ทุลักทุเล


แต่บะหมี่ อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก น้ำซุปก็ดีงามค่ะ แต่โดยรวม ราคาสูงไปนิดนึง แต่อร่อยจริงๆค่ะ มิน่าคนเยอะเชียว


เช้าอีกวัน ไม่กินอาหารโรงแรม แต่ไปกินโจ้ก เจ้าดัง เสริชมั่วๆมา


สรุปโจ๊กจืดแบบ อยากร้องไห้ ปรุงยังไงก็ไม่อร่อย แต่ ปาท่องโก๋ ดีมากกกกกก
กินๆไปเถอะ อย่าบ่น 5555


แล้วก็ เปิดหนังสือมั่วๆไปเที่ยววัดนางชี และสวน สาธารณะใกล้ๆ มีความเงียบสงบสุดๆ
 นั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปลงที่สายสีเขียว Dimond Hill เดินออกประตู Exit C
เดินไปเรื่อยๆ มีป้ายบอกตลอดทาง 


กลับมาที่วัด หวังต้าเซียน สุดฮิต ขึ้นรถไฟฟ้า MRT สายสีเขียว ลงที่สถานี Wong Tai Sin
ที่นี่เค้าดังมากเรื่องการมาขอคู่ค่ะ วันที่วาไปก็ไปยืนทำมือตามเค้า แต่ไม่ได้ลองบูชาด้ายแดงมาลอง
แต่เห็นใครๆก็ทำกันนะ ใครไม่มีคู่ อยากมีคู่ ก็ไปขอได้ผลกันมากมาย
อยู่ที่ความเชื่อส่วนบุคคลค่ะวัดนี้คนจะเยอะมาก มีคนมาเสี่ยงเซียมซีกันตลอดเวลา นี่ก็ไปเสี่ยงเซียมซีด้วย แต่ งงๆ เพราะใบเป็นภาษาจีน แต่เอาไปเสริชใน google ดันมีคำแปลทุกใบเลย เอ้อเริ่ด วันนั้นจำได้ว่า ได้ใบที่ดีๆเลยแล้วก็กลับมาช็อปปิ้งนิดหน่อย พร้อมกลับเดินไปรอดู ไฟตึก ตอน 2 ทุ่มค่ะ


เอาเป็นว่า ไฟสวย คนเยอะ ลมแรง ปลาหมึกอร่อย 55555 คือ ก็เป็นอะไรที่ควรมาดูสักครั้ง มันตื่นตาตื่นใจดีค่ะ แต่รอบนี้ คนเยอะกว่ารอบก่อนมาก มีการสูบบุหรี่ โวยวาย น่ารำคาณ คือมันสวยนะ แต่แบบ คงต้องมาจองที่ดีๆตั้งแต่ 5 โมงเย็นอ่า วันนี้ก็หมดวัน นั่งรถเมล์กลับที่พักค่ะ เดินเยอะมาก ขาจะระเบิด


วันสุดท้าย วาแพลนเอาไว้ว่าจะเข้าร้านเครื่องสำอาง ที่เรียงรายแถวๆ Mongkok ช็อปปิ้งเสื้อผ้าลดราคา เครื่องสำอาง ที่ดูๆจะถูกกว่าไทย และได้ใช้ ซึ่งสรุปก็ได้เสื้อผ้ามา เครื่องสำอางน้อยมาก ไม่รู้จะช็อปอะไร ขี้เกียจถือ 555555หลายๆร้าน ของราคาถูก แต่ราคาไม่เท่ากัน แต่ละสาขา ก็ต้องเดินเช็คนิดนึงค่ะ


แวะหามะม่วงปั่นกิน ชื่นใจมาก และแพงมากเช่นกัน


ของกินเต็มทางเลยอ่านั่งรถไฟฟ้าข้ามมาที่ฝั่งเกาะฮ่องกง โผล่มา อื้อหือ วิวสวยจัง จะมาขึ้น The Peak Tram แต่แถวยาวมาก ซื้อตั๋วมาแล้วจากเมืองไทย สรุปไม่เหลือเวลาแล้ว ทิ้งตั๋วจ้า แง... วันนั้นทัวร์ลงมั๊ง คือแบบ โอ๊ย ทำไมคนเยอะงี้ ถ้าจะดูมาดามทุชโซ่ด้วย จะได้ Fast เลน วันนั้นเวลาไม่พอแล้ว เลยตัดใจค่ะ


ได้เวลากลับบ้าน วันมาวาไม่ได้โหลดกระเป๋า เพราะค่าโหลดต่อคนต่อเที่ยว คือเกือบ 2000 บาท แพงมากๆ ตั๋วถูกก็แบบนี้ล่ะนะ ขากลับเลยมีกระเป๋างอกค่ะ เป็นกระเป๋าผ้า นารายา ที่เอามาใส่เสื้อผ้าเท่านั้น แล้วก็เอาของชอปปิ้งมา ยัดใส่กระเป๋าไปแทน จ่ายเงินเที่ยวกลับ เที่ยวเดียว สบายใจ


สายการบิน HongKong Express จะสามารถเช็คอินจากในเมืองได้เลย แล้วก็เอากระเป๋าโหลดได้เลยด้วย ซึ่งสะดวกมากๆค่ะ วันกลับวาเลยยอมจ่ายค่ารถไฟ ไปสนามบิน เพราะสะดวกดี ติดใจเลย ลงจากรถไฟก็เข้าเกต ไปรอขึ้นเครื่องเลย เริ่ดสุดๆก็จบทริปสั้นๆ ฮ่องกงแล้วค่ะ ยังอยากไปอีกเรื่อยๆนะ เที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องพูดอังกฤษเก่ง ก็เที่ยวได้ง่ายมากๆเลยค่ะ ยังมีอีกหลายที่ๆวาไม่เคยไป หวังว่าจะได้กลับไปเที่ยวอีกครั้งนะ ฮ่องกง :)