:: Krungsri Mobile Application ยกธนาคารกรุงศรีมาอยู่ในมือถือคุณ! ::

สวัสดีค่ะ วันนี้วาจะมารีวิวแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงศรีกันนิดนึงนะคะ สมัยนี้อะไรๆก็ไฮเทค สามารถทำอะไรได้ด้วยมือถือของเราแล้วเนอะ เรื่องธุรกรรมทางการเงินก็เช่นกันค่ะ เราสามารถมีธนาคารอยู่ในมือเราได้แล้วนะ สมัยนี้ ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา ก็เป็นธนาคารนึง ที่ทำ Mobile banking ออกมาได้น่าสนใจค่ะ หน้าตาดูเป็นมิตร ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมมีสิทธิพิเศษแอบอยู่ ที่อยากเอามาบอกให้รู้กันในวันนี้ด้วยค่ะ :)


อันดับแรก เราจะสามารถใช้งาน Krungsri Mobile Application หรือ กรุงศรี KMA ได้ เราก็จะต้อง Download App กันก่อนซึ่งโหลดได้ทั้ง IOS | Android เลยค่ะ ต่อมาก็ต้องสมัคร กรุงศรี App เปิดการใช้งานก่อนนะคะ ซึ่งสามารถเปิดใช้งานด้วย บัตร ATM, บัญชีเงินฝาก, บัตรเครดิต และสินเชื่อรถยนต์ ซึ่งวาเลือกผูกกับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ธรรมดานะคะ 


ซึ่งถ้าไปเปิดบัญชีใหม่เลยเนี่ย บอกเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า จะเปิดบัญชีเพื่อใช้งาน KMA เค้าจะจัดการรหัสมาให้เลย สะดวกมาก ไม่ต้องมานั่งสมัครผูกบัญชีอะไรเลยค่ะ ส่วนบัตรเครดิตที่วามีเนี่ย สมัครไม่ผ่าน คาดว่าจะเป็นเพราะ บัตรกรุงศรีที่วามีเป็นบัตรเสริม เลยไม่สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นบัตรหลัก ก็น่าจะเชื่อต่อได้ปกติค่ะ


เมื่อลงทะเบียนบัญชีเรียบร้อยแล้ว หน้าแรกของ App KMA ก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ อันนึงที่วาสนใจ นั่นก็คือ การกดเงินไม่ใช้บัตรผ่าน KMA บางทีลืมหยิบบัตร ATM ออกจากบ้านมา ก็จะไม่มีปัญหาอีกต่อไปแล้วค่ะ เราใช้แอพเดียว ได้เงินของตัวเองมาใช้ชิลลๆเลย ไม่ต้องเดือดร้อนยืมใครแล้ว


วาก็ไม่เคยใช้นะ ก็ลองใช้ดู เริ่มจากกดไปที่ icon กดเงินไม่ใช้บัตร

 

เลือกบัญชีที่ต้องการกดเงิน แล้วเลือกจำนวนเงินที่ต้องการถอนออกมาค่ะ
อาจจะ งงว่า ทำไมตอนต้นมี 1000 บาท เหลือแค่ 800 บาทอ่ะ หายไปไหน 200 คะ?


นี่ค่ะ เอามาเติมเงินมือถือเด้อ จะรีวิว ก็เลยลองมันหลายๆฟังชั่นเลย เติมเงินสะดวกไม่มีค่าธรรมเนียม
แล้วก็เข้าบัญชีมือถือทันทีด้วยค่ะ อ่ะมาๆ กดเงิน ไม่ใช้บัตรกันต่อค่ะ เลือกกดเงิน 500 บาท ตามรูป 

 

ระบบก็จะให้เรายืนยันรายการ ว่าเราจะเบิกเงินยอดนี้ วันเวลานี้ต่างๆ ซึ่ง เราควรที่จะทำรายการหน้าตู้ ATM นะคะ การกดนี้ไม่ได้ใช้เวลานานเลย แล้วจะต้องทำรายการภายใน 5 นาทีค่ะ 


เราจะได้รหัสถอนเงินออกมา ซึ่งเราก็ไปที่ตู้ ATM กรุงศรี แล้วทำตามขั้นตอนได้เลย 
เวลาก็จะเริ่มนับถอยหลังไปเรื่อยๆค่ะ


เมื่อไปถึงตู้ ก็จะเห็นเด่นชัดมากๆบนจอเลยว่า มีบริการไม่ใช่บัตร ก็กดไปเลยค่ะ
อีกหน้านึง คือจะมีเมนู กดเงินไม่ใช้บัตร (ใช้รหัสถอนเงินจาก KMA) ให้เลือก


เราก็ทำตามขั้นตอน บนหน้าจอเลยนะคะ เค้าจะให้เราใส่เบอร์มือถือ จำนวนเงินที่ต้องการถอน และเลขรหัส ที่ได้จาก App KMA เราก็จะสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรได้เรียบร้อย รับเงิน 500 บาทค่ะ


สะดวกมากๆเลยใช้ใช่ไหมล่ะคะ?

วาก็กดเล่นๆ ดูหลายเมนูนะ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีเมนูมากมายเลยบางอันเราก็ใช้บ่อย บางอันเราก็ไม่ได้ใช้ เรามีวิธีตั้งเมนูให้สะดวกของเราเองด้วยนะคะ เป็นการปรับแต่งเมนูได้ตามใจ อยากได้อะไรไว้ก่อนหลังทำได้เลย อันดับแรก ก็ค้างที่หน้าตรงไหนก็ได้ ระบบจะถามว่า " ต้องการปรับเปลี่ยนเมนูหน้าหลักของคุณ? " ซึ่งกดตกลงปุ๊บ ก็จะมีหน้าไอคอนขึ้นมา ให้เลือกเองได้ตามใจเลยค่ะ

 

 

อย่างปกติเราจะกดเงิน โอนเงินบ่อยก็เลือกออกมาก่อนเลย Scan to Pay ก็เป็นเมนูที่น่าจะใช้บ่อยในอนาคต เพราะร้านไหนๆก็สแกนจ่ายเงินได้หมดแล้วนะ ไม่เว้นแม้แต่พี่วินมอเตอร์ไซต์เลยทีเดียว ก็เลือกเท่าที่เราอยากได้เลยค่ะ แล้วทั้งหมดก็จะไปแสดงที่หน้าแรก เป็นเมนูที่เราปรับแต่งนั่นเอง จิ้มเลือกๆๆๆ ยืนยัน ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ง่ายเว่อร์!


และอีกอันที่น่าสนใจ ที่อยากจะมารีวิวให้กับทุกๆคนรู้กัน นั่นก็คือ..... สิทธิพิเศษ นั่นเองค่ะ อันนี้พิเศษมากๆเพราะวากดเข้าไปแล้ว เจอสิทธิพิเศษสุดๆ นั่นก็คือ ได้ดูหนังฟรี ไปอีกกกกก


 

เพียงโหลด Krungsri Mobile Application หรือ KMA และเปิดใช้ ก็สามารถ กดเพื่อใช้สิทธิ์ได้ที่หน้าโรงหนัง เมเจอร์ฯ อีกด้วยจ้า อันนี้ต้องไปกดต่อหน้าพนักงาน สอบถามเงื่อนไขก่อนนะคะ อย่าเพิ่งกดไปเลย เพราะ สิทธิ์พิเศษนี้เค้ามีเวลาจำกัด คือ อาจจะหมดเวลาแล้วยังไปไม่ถึงโรงหนังอะไรแบบนี้ เสียดายแย่เลย อีกอันที่น่าสนใจก็คือ เครื่องดื่ม จาก แบล็กแคนยอน ราคาเพียง 39 บาทเท่านั้นเองค่ะ คอกาแฟ สายโปร(โมชั่น) อย่างวา แฮปปี้มาก ไว้ไปกดแลกแน่นอนนนน

นอกจากนี้ แอพเค้ายังเปลี่ยนปก พื้นหลัง อะไรได้ด้วยนะ ตามใจสุดๆ ลองไปกดเล่นกันดูจ้า
เอาล่ะค่ะ หวังว่า Blog นี้น่าจะพอเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจ App KMA อยู่ ไม่มากก็น้อยนะจ้ะ
วันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ บ๊ายบายค่ะ


Sponsor Content by