:: รีวิวเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น New! Lumio (ลูมิโอ้) ::

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอแว๊บมารีวิว เครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Lumio (ลูมิโอ้) เครื่องใหม่ล่าสุด เครื่องนี้นี่เองจ้าาาา ปกติวาเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมากๆ แต่จะใช้วิธีไปซื้อที่ร้านแถวๆบ้าน รสชาติก็แล้วแต่วัน บางวันก็ดี บางวันก็ไม่โอเค ตกแก้วละประมาณ 60 บาท หรือบางทีก็ซื้อกาแฟร้านในห้าง ซึ่งราคาก็สูงหน่อย คือร้อยกว่าบาท จะได้ทานก็ต้องเดินทางออกจากบ้านไปห้างเท่านั้น


แต่คราวนี้จะไม่ง้อร้านไหนแล้วนะ เพราะวามีกาแฟสด รสมาตรฐาน อร่อย หอม นุ่ม ทำเองที่บ้านได้ง่ายมากๆแล้วจ้า ดีไซน์สวยทันสมัย เพรียวบางไม่เทอะทะ ดูชิคๆ คูลๆ อาจจะสงสัยกันว่า แล้วเครื่องนี้ ราคาเท่าไหร่หนอ หน้าตาล้ำขนาดนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยจ้า เครื่องนี้ได้ฟรีทันที เมื่อซื้อแคปซูลกาแฟแบบแพ็กเกจรายเดือน Starter Package นั่นเอง เก๋สุดดดด 

ซึ่งเราสามารถกดสั่งซื้อแบบ Online ได้เลย สะดวกมากๆเลยค่ะ โดยเริ่มแรกก็เข้าไปที่ https://nescafeclub.popsho.ps/th/monthly-package แล้วก็เลือกแพ็กเกจที่สนใจได้เลยค่ะถ้าเป็นเครื่องรุ่น Lumio แบบของวาก็จะต้องเลือกเป็น Starter Package ค่ะ แนะนำสำหรับบ้าน หรือออฟฟิศเล็กๆ สัก 2-5 คนขึ้นไป คือต้องสั่งอย่างน้อย 3 กล่อง ต่อเดือน เป็นเวลา 12 เดือน จะได้ส่วนลด 10% แล้วก็ได้เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Lumio ฟรีเลยทันทีค่ะวิธีการง่ายมากค่ะ คือ แค่เลือก แคปซูลกาแฟที่ชอบ กดใส่ตระกร้าครบ 3 กล่อง ก็จะมีเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ เข้ามาอยู่ในตระกร้าทันทีเลยค่ะ กดสั่งซื้อจ่ายเงิน ก็รอของมาส่งได้เลยค่ะ ถ้าเราเป็นสมาชิกแล้ว การสั่งซื้อแคปซูลในรอบถัดไป จะลด 10% ด้วยค่ะ

ฟรีค่าจัดส่ง รับประกัน 2 ปี มีบริการซ่อมครื่องและส่งคืน ฟรีทั่วประเทศ สรุปแล้วคิดว่า แพ็กเกจกาแฟรายเดือนนี่ คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ ถ้าชอบทานกาแฟอยู่แล้ว จ่ายต่อเดือนไม่กี่บาท ประหยัดกว่าไปซื้อที่ร้านแน่นอน ได้เครื่องฟรี ใช้ง่ายสะดวก เหมือนมีร้านกาแฟสดมาอยู่ที่บ้านเลย


ตอนมาถึงก็จะเป็นกล่องหน้าตาแบบนี้ค่ะ พร้อมแคปซูล ที่เลือกมาด้วย 3 กล่อง ซึ่งกล่องของเครื่องชงกาแฟ ก็ไม่ใหญ่มากนะคะ กระทัดรัด มาส่งด้วยบริษัทขนส่งเอกชน ก็ถึงไว สินค้าไม่เสียหาย ดูเรียบร้อยดีมากค่ะ มาเปิดกล่องกันดีกว่า


เปิดฝากล่องออกมา จะเห็นรูปภาพ วิธีใช้เครื่องแบบคร่าวๆนะคะ เริ่มคือจริงๆเครื่องใช้ง่ายมากๆเลยค่ะ ด้านในกล่องก็จะมีกันกระแทกเครื่องมาอย่างดี พร้อมกับใบรับประกันต่างๆ แล้วอีกอย่างที่มาด้วย ก็คือ Welcome Variety Pack แคปซูลกาแฟแบบ แถมมาให้ลองกรุบกริบเปิดออกมามี 3 รสค่ะ ซึ่งมีรส Chococino มาให้ชิมด้วย 
นี่พอชิมแล้ว ต้องไปซื้อกล่องใหญ่มาเสริมเลยทันที 55555 อร่อยมากๆเลยค่ะ

อ่ะเดี๋ยวเรามาดูที่ตัวเครื่องกันบ้างค่ะ เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Lumio จะมีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีขาว, สีแดง, สีดำ มีความหรูหรา สวยงามแตกต่างกันไปค่ะ วาว่าหน้าตาเค้าน่ารักดีนะ ไม่เทอะทะ ดูโปร่งๆโล่งๆ ทำความสะอาดง่าย ดูล้ำๆดีค่ะ ของวาเป็นสีขาว
ดูสีอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ  https://nescafedolcegusto.popsho.ps/th/machines.html


ตัวเครื่องด้านหลัง จะมีส่วนแทงค์น้ำ ที่เราจะต้องเติมน้ำลงไปก่อนที่จะทำอย่างอื่นเลยค่ะ ก็ใช้นิ้วโป้งจับในช่องด้านหลัง แล้วดึงออกมาตรงๆเลยแล้วก็เทน้ำใส่ลงไป ไม่เกินขีด MAX ที่มีบอกอยู่ด้านข้างนะคะ ซึ่งการเติมน้ำลงไป 1 ครั้ง จะชงได้ราวๆ 3-4 แก้วค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าชงเป็นแคปซูลรสไหนด้วยค่ะ เสร็จแล้วก็เอาแทงค์ไปประกอบกับตัวเครื่องเช่นเดิม ให้ได้ยินเสียงคลิ๊ก เป็นอันว่าสนิทดีค่ะ


พอเราเสียบปลั๊กเรียบร้อย เครื่องก็จะมีไฟกระพริบเป็นสีแดง อยู่ไม่กี่วินาทีค่ะ ก็เปลี่ยนเป็นสีเขียว ตอนนี้ถือว่าเครื่องชงกาแฟของเราพร้อมทำงานแล้ว คือจะง่ายไปไหนเนี่ยเครื่องรุ่นนี้ จะมีอุปกรณ์ ที่แยกออกมาต่างหากจากตัวเครื่อง ก็ถือ ถาดใส่แคปซูลนั่นเองค่ะ วิธีใช้ก็สะดวกมากๆ คือ กดปุ่มเปิดออก ใส่แคปซูลลงไป แล้วก็ ใส่กลับเข้าไปในเครื่องนั่นเอง ซึ่งข้อดีของอุปกรณ์แยกชิ้นแบบนี้ คือ สามารถนำไปทำความสะอาดได้เลยทั้งอัน คือล้างน้ำได้เลยค่ะ หมดปัญหาไม่ต้องมาคอยเช็ดถาดใส่แคปซูลอีกต่อไป


ตรงเครื่องด้านหน้าจะมีฝาสามารถเลื่อนขึ้นได้ เราก็เปิดฝาขึ้น แล้วใส่ถาดแคปซูลเข้าไปตรงๆให้สุด แล้วปิดฝาลง ก็พร้อมเริ่มทำกาแฟได้ทันทีค่ะ สะดวกมากๆ ในส่วนของตัวเครื่องนั้นก็ สามารถปรับระดับที่วางแก้วได้ถึง 3 ระดับด้วยกันค่ะ ก็ค่อนข้างครอบคลุม กับไซส์แก้วที่ใช้งานอยู่ค่ะ ถาดตรงที่ยกขึ้นนี้สามารถ ถอดออกไปล้างได้เช่นกัน


เอาล่ะค่ะ เมื่อเติมน้ำแล้ว เสียบปลั๊กพร้อมแล้ว เรามาชงกาแฟกันดีกว่าค่ะ แคปซูลที่ใช้กับเครื่องนี้ มีให้เลือกถึง 14 สูตรด้วยกัน มีทั้งกาแฟดำ กาแฟใส่นม ชอคโกแลต ชาเขียว แคปซูล สีน่ารักสดใสมาก ซึ่งรายละเอียดแคปซูลแบบต่างๆ

สามารถเลือกดูได้ที่นี่เลยค่ะ https://nescafeclub.popsho.ps/th/our-coffee/

อันดับแรก ขอเริ่มที่ ....
Espresso Intenso เครื่องดื่มกาแฟเข้มข้นจากกาเเฟอาราบิก้าคั่วบดแท้ จะให้รสชาติที่เข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานกาแฟรสเข้ม ด้วยความดันที่ 15 บาร์ อินเทนโซให้ทั้งรสและกลิ่นที่หอมเข้มข้น ฟองกาแฟ "ครีมา" ด้านบนช่วยเติมเต็มรสชาติและชีวิตชีวาให้กับบทสนทนาบนโต๊ะอาหารเย็นได้อย่างดีสำหรับ Espresso Intenso 1 กล่อง จะมีทั้งหมด 16 แคปซูล สามารถชงได้ 16 แก้วเลยค่ะ ซึ่งวิธีการตั้งระดับ ก็จะมีบอกทั้งที่ฝากล่อง กับตัวแคปซูลเอง ถือว่าไม่ต้องกังวลเลย ว่าจะทำถูกไหม เลือกระดับไหนดี ซึ่งตัวนี้ใช้เป็นระดับ 2 ค่ะ 


เอาแคปซูลกาแฟใส่ถาดปิดให้เรียบร้อย แล้วใส่เข้าไปในเครื่อง เลื่อนปิดฝาลงมา แล้วปรับระดับด้วยการ หมุนปุ่มที่เป็นไฟสีเขียวด้านบนค่ะ คือเหมือนเป็นระบบสัมผัส หมุนเบาๆ ก็เปลี่ยนระดับน้ำได้ตามต้องการแล้วค่ะ ตอนนี้ก็พร้อมที่จะเริ่มชงกาแฟ


ด้านบนของเครื่องจะมีคันโยกค่ะ ถ้าเราโยกไปด้านสีแดง จะเป็นการทำเครื่องดื่มร้อน ถ้าโยกไปด้านสีน้ำเงิน จะเป็นการทำเครื่องดื่มเย็น ซึ่งแก้วนี้ของเราเป็นเครื่องดื่มร้อน โยกไปด้านสีแดงปุ๊บ เครื่องก็จำทำงานทันที ไม่ถึง 10 วินาที เราก็ได้ กาแฟสดแท้ 100% หอมกรุ่น แก้วนี้
ตอนทำเสร็จใหม่ๆ Espresso Intenso ของเราจะเป็นเลเยอร์สวยมาก อันนี้กลิ่นหอมคลุ้งไปทั่วบ้านเลยค่ะ คือรู้สึกภูมิใจมากที่สามารถทำกาแฟสดกลิ่นหอมๆ เข้มข้นแบบนี้ได้เองที่บ้าน ให้ใครชิมก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า กาแฟชอตแก้วนี้ หอมจังเลย

แก้วต่อไป Green Tea Latte เครื่องดื่มชาเขียวปรุงสำเร็จ เพิ่มรสชาติความอร่อยลงตัวด้วยนมสดแท้และฟองนมเนียนนุ่ม มีความหอมที่โดดเด่นของชาเขียว 
ขอเปลี่ยนบรรยากาศเป็น ชาเขียวกันบ้างค่ะ หยิบเอา Green Tea Latte มาเปิดกล่อง ด้านในจะมี 16 แคปซูล แบ่งเป็น แคปซูลนม 8 และชาเขียวอีก 8 แคปซูล กล่องนี้สามารถทำชาเขียวลาเต้ได้ 8 แก้ว นั่นเอง


เอาแคปซูลใส่ถาดเช่นเดิม เริ่มด้วยนมก่อน(เพราะที่ฝากล่องบอกให้ใส่นมก่อน) ปรับไปที่ระดับ 3 ตามที่ฝากล่อง และ แพ็กเกจบอก เลื่อนคันโยกไปที่สีแดง เครื่องเริ่มทำงาน ไม่กี่วินาที ก็ได้ชาเขียวลาเต้ หอมละมุนออกมาแล้วค่ะความเริ่ดค่ือ ฟองนมนุ่มมากกกกกก คือเราสามารถทำเครื่องดื่มได้เหมือนมือโปรขนาดนี้เลย แถมไม่ยุ่งยากเลยด้วยค่ะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมใดใด แฮปปี้มากตรงจุดนี้ 


พอได้ชิมแล้ว ต้องบอกว่า ชาเขียว หอม อร่อยมากกกกก แก้วนี้คือจะไม่ค่อยหวานนะคะ ซึ่งดีมาก วาชอบมาก ไม่ชอบเครื่องดื่มร้อนที่หวานๆอ่ะ แต่คนที่ชอบกินหวานหน่อย เค้าบอกมันจะจืดไปนิดนึง อันนี้แล้วแต่คนชอบเนอะ ต้องลองเลยค่ะ


ต่อมาก็คือ CAPPUCCINO เครื่องดื่มร้อนจากกาแฟคั่วบดผสมนมสดแท้ ให้รสชาติที่เข้มข้นกำลังดี และชั้นของฟองนมเนื้อละมุน ใน 1 กล่อง มี 8 แคปซูลนม และ 8 แคปซูลกาแฟ ชงได้ 8 แก้วค่ะ


วางแคปซูลใส่ถาด อันนี้ใส่แคปซูลนมลงไปก่อน เลื่อนเป็นระดับที่ 6 แล้วตามด้วยแคปซูลกาแฟระดับ 1 ตรงนี้ต้องมีสตินิดนึงนะคะ อันที่เป็นแคปซูลนม ด้านล่างจะเป็นสีขาว ถ้าเป็นแคปซูลกาแฟจะเป็นสีดำนะ ดูระดับให้ดีด้วยค่ะทำเสร็จใหม่ๆจะเป็นเลเยอร์แยกชั้นกัน สวยมากๆเลยค่ะ ชอบจัง ทิ้งไว้สักพักเค้าก็จะค่อยๆกลืนๆเบลนๆกันลงไป แต่ก็ยังน่าทานอยู่ดี ด้านบนเป็นฟองนมนุ่มๆ หอม มัน ทำให้คนที่บ้านชิม เค้าบอกว่า เหมือนไปกินกาแฟดีๆที่ร้าน หรือที่โรงแรมเลย คือทำวนหลายรอบ จนใกล้หมดกล่องแล้วค่ะรสนี้ กาแฟสดแท้ 100% กับฟองนมนุ่มๆแบบนี้นี่ อร่อยจริงๆ


หลังจากที่ได้ชิมกาแฟ จาก เครื่องชงกาแฟ Lumio ของ NESCAFÉ Dolce Gusto แล้ว ต้องบอกว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูลดีกว่าเครื่องกาแฟแบบอื่นตรงที่เราจะได้กาแฟสดใหม่ ทำเองได้ง่ายๆสะดวก เหมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านเลยค่ะ ที่สำคัญราคาหารออกมาแล้ว ต่อแก้ว อยู่ที่ประมาณ 20-45 บาท ถือว่าค่อนข้างถูกเลยค่ะ วาประทับใจมากๆตรงที่ เปิดเครื่องแล้ว พร้อมชงกาแฟได้เลยภายในไม่กี่วินาที สะดวก รวดเร็วมากจริงๆค่ะ


และอีกเรื่องที่ชอบมากๆคือเครื่องนี้สามารถ ถอดอุปกรณ์ออกมาล้างได้หมดเลยค่ะ ในส่วนที่ถอดไม่ได้ ก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายมาก เพราะตัวเครื่องค่อนข้างโปร่ง ถูกใจมากเลยค่ะ โดยรวมของเครื่องรุ่นนี้แฮปปี้มากๆเลยค่ะ ใครที่มองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ ที่ขนาดเล็กกระทัดรัด ไม่ยุ่งยาก อยากให้ลอง เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ กันนะ รับรองไม่ผิดหวังจ้า 

สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์


สั่งซื้อแพ็กเกจกาแฟรายเดือนแถมเครื่องชงกาแฟ ฟรี!!!
ได้ที่นี่ค่ะ  https://nescafeclub.popsho.ps/th/monthly-package