:: แชร์ประสบการณ์ ไปเล่นฟิตเนสที่ Virgin Active สาขา Central Westgate ::

สวัสดีจ้าาาา Blog นี้มาแปลก จะมารีวิวการไปฟิตเนส ที่ได้ไปใช้บริการมาในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมานิดนึง คืออย่างที่น่าจะเห็นโพสบ้างในแฟนเพจ หรือ IG วานะคะ ที่มีโพสเกี่ยวกับการเริ่มไปออกกำลังกาย เพราะร่างกายไม่ไหวแล้วจริงๆ ก็ค่อนข้างมีความสุขกับการไปออกกำลังกายพอสมควรเลย ถึงมันจะลำบากในช่วงแรกๆ แต่จริงๆมันก็ดีนั่นแหล่ะ เลยขอมาบันทึกไว้ให้อ่านกัน เผื่อบางคนยังไม่เคยมีประสบการณ์ การไปฟิตเนส จะได้รู้เบื้องต้นเนอะ ว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด อะไรแบบนี้ เริ่มเลยจ้า

รีวิว Virgin Active สาขา Central Westgate


นี่คือรูปแรกที่โพส ตอนไปออกกำลังวันแรกที่ Virgin Active สาขาตั้งต้นของวาเลย คือ สาขา Central Westgate ซึ่งห่างจากบ้านเพียง 2 ป้ายรถเมล์ หรือ 1 สถานีรถไฟฟ้าเท่านั้น แฮปปี้! แถวนี้ก็เพิ่งมีฟิตเนสแบบระดับโลกมาเปิดพร้อมๆกับห้างเครือเซ็นทรัล ก็ถือว่า คึกคักน่าดูเลยค่ะ 

การเปิด member สมัครสมาชิก

ซึ่งการเลือกเปิด member มีหลายแบบ ที่โอเคมากๆสำหรับวาก็คือ ด้วยความที่บ้านอยู่ใกล้ๆตรงเวสเกต แต่การทำงานของวาเนี่ย จะมีไปอีเวนท์ในเมืองแถบๆรถไฟฟ้า เช่น สยาม หรือ เอมควอเทียบ่อยมากกก การเลือกแบบเข้าได้ทุกสาขา จึงตอบโจทย์วาที่สุด ถ้าวันที่อยู่บ้านก็ไปที่สาขา Westgate ได้ ถ้าวันไหนไปอีเวนท์ เลิกงานก็วิ่งเข้าสาขา Siam Discovery อะไรแบบนี้นั่นเอง เราสามารถขอเข้าไปเดินชมก่อนได้ทั้งหมดเลยนะคะ ก่อนตัดสินใจว่าจะสมัครดีไหมอะไรยังไง ซึ่งก็เป็นตัวช่วยตัดสินใจได้ดี วาไปเดินดูมาหลายที่นะ แต่เอาจริงก็ชอบบรรยากาศของ Virgin Active ที่สุดละ* * ข้อควรรู้ ถ้าเลือกเปิด member เฉพาะสาขาที่ Westgate ไม่เข้าที่สาขาอื่น จะมีราคาค่าสมาชิกถูกกว่า เพราะสาขานี้ จะเป็นเหมือน คลับพื้นฐาน ที่จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบางตัวเหมือนที่สาขาอื่นๆมี และไม่มีบริการเสื้อผ้า และผ้าเช็ดตัวต่างๆศึกษา กฏระเบียบเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์เค้านะคะ 

เมื่อเปิด member แล้วการเข้าไปใช้บริการที่ Virgin Active ไม่ได้มีความยุ่งยากอะไรเลย แค่พกบัตรประจำตัวที่เค้าออกให้ ยื่นให้พนักงานที่เคาท์เตอร์ด้านหน้า แล้วก็ไปใช้บริการได้ทันที อ้้อๆ ที่นี่จ่ายครั้งเดียวจบเล่นได้ทุกอย่าง ทุกคลาส ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแล้วนะจ๊า

เริ่มเล่นฟิตเนสครั้งแรก กลัวเหวอ เล่นอะไรไม่ถูก ทำยังไงดี

ที่ Virgin Active จะมีโปรแกรมแนะนำการเล่นก่อน 1 ครั้ง 1 ชั่วโมง สำหรับทุกคนที่สมัครนะคะ คือเรียกง่ายๆว่าฟรีเทรนเนอร์ 1 ครั้ง 1 ชั่วโมง นั่นแหล่ะ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายเลยแบบวาถือว่าโอเคมากๆ เค้าจะให้เราไปชั่งน้ำหนัก บนเครื่องที่วัดมวลกายต่างๆได้ แบบ ไขมันอะไรยังไง แล้วก็มาคุยว่า เราควรเล่นอะไรบ้าง เครื่องไหนบ้าง หัดสอนท่าที่ถูกต้อง คือได้อะไรเยอะมากๆเลยล่ะ ถ้าเราถามเค้าก็บอกหมด เพราะฉะนั้นตอนนี้ ถามไปเลยเยอะๆจ้ะ ฟรี 5555

น้องที่ดูแลวันนั้น คือน้องปลื้มค่ะ คือจริงๆไปเล่นหลายครั้งแล้ว แล้วใช้เครื่องเวทแมชชีนผิดท่า ยังไม่เคยเข้าโปรแกรมแนะนำไง เค้าเลยเดินมาสอน คือ ถ้าเล่นผิดท่า จะบาดเจ็บ หรือไม่โดนจุด มันจะไม่ได้ผล น้องเค้ามีความเต็มใจบริการอ่ะ เค้าว่างพอดี เลยพาทำโปรแกรมแนะนำวันนั้นเลย ก็เริ่มจากช่ั่งน้ำหนักก่อน ตอนนั้นไปชั่งมา 2-3 ทีแล้ว มันมี History ที่เคยวัดไว้ก่อนหน้า เค้าดูประวัติแล้วบอกว่า น้ำหนักไม่ลง แต่ กล้ามเนื้อขึ้น ถือว่าดีมาถูกทางแล้ว แต่ต้องเปลี่ยนการกินด้วย ออกกำลังแบบนี้ๆ
น้องเค้าก็พาเดินไปสอนใช้เครื่อง ที่เหมาะกับเรา ส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มกล้ามเนื้อ แล้วก็ลดหน้าท้อง เพราะนี่กล้ามท้องน้อยมาก แทบไม่มี และพุงใหญ่ (*.*) เค้าก็สอนใช้เครื่องที่เราไม่เคยเล่นเลย หรือเครื่องที่เคยเล่น ก็สอนท่าทางให้ถูก สอนปรับเก้าอี้ ให้เหมาะกับสรีระเรา เอาจริงๆ ถ้าเล่นเอง ถือว่ายากมากเลยนะ ที่จะออกกำลังถูกจุด ถ้าไม่มีคนจี้ๆแบบนี้พอหมดชั่วโมง ก็รู้สึกว่า ดีกว่ามาออกกำลังเองเยอะเลยแหะ มันเหมือนออกกำลังตรงจุดกว่า คือใครมีกำลังเงินก็ซื้อชั่วโมง Personal Trainer น่าจะได้ผลไวกว่าออกเอง งูๆปลาๆแน่นอน แต่นี่อยากลองเองก่อนค่ะ เพราะค่าเทรนเนอร์ก็สูงอยู่ แถมงานเราก็ไม่ได้ว่างตลอดเวลา ต้องมีฤกษ์สะดวก กลัวไม่ได้ตามโปรแกรม 5555 แต่ก็สนใจนะ

เครื่องออกกำลังต่างๆที่ Virgin Active

สาขา Westgate เป็นเครื่องออกกำลังยี่ห้อ MATRIX ซึ่งก็ใช้งานไม่ยากค่ะ มีจอสัมผัสให้เรากดตั้งเวลาตั้งค่าต่างๆง่ายมากๆ จริงๆไม่ต้องตั้งก็ได้ ขึ้นไปวิ่งบนลู่เลย มันก็เริ่มจับเวลาได้เลยแหล่ะ ง่ายๆ เครื่องเค้าจะมี TV ให้ดูด้วยนะคะ เอาหูฟังไปเสียบก็ดูหนัง ดูทีวีได้เลยเพลินๆ ข้อดีของเครื่องที่ Westgate ก็คือ เค้าจะมีพัดลมทุกเครื่องเลยอ่ะ ดีงาม 5555 ส่วนสาขาอื่นๆ ก็จะเป็นอีกยี่ห้อนึงนะคะ แต่ใช้งานไม่ต่างกันมากมาย

คลาสออกกำลังต่างๆ

ที่ Virgin Active มีคลาสออกกำลังเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ซึ่งวาเองเคยเข้าคลาสแค่คลาสเดียว ตั้งแต่ไปเล่นมา เพราะคิดว่าร่างกายยังไม่ไหวคะ คือเหนื่อยง่าย หายใจไม่ทัน แขน ขา ไม่มีแรง เลยแบบ ขอ Cadio กับเครื่องต่างๆก่อนดีกว่า ซึ่งคลาสมีเยอะมากจริงๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บเลย → คลาสต่างๆของ Virgin Active


วาชอบเล่นพวก Anti-Gravity มาก คือเคยเล่นมานิดหน่อยช่วงนึงนะ แต่ ณ ปัจจุบัน ความดันสูงหน่อยๆ เพราะนอนดึกมากๆ แล้วก็ไม่ค่อยดูแลร่างกายเท่าไหร่ ก่อนที่จะมาเริ่มออกกำลังนี่แหล่ะ พอเข้าคลาส ก็แอบมีปัญหา เพราะท่าห้อยหัว ซิ่งเป็นท่าเบสิค แต่เราจะไม่ไหว เพราะความดันเราไม่ปกติ เลยทำให้มีปัญหาระหว่างเล่นหนักมาก คือทำตามเค้าไม่ได้อ่ะ เหมือนหายใจไม่ออก ก่อนเล่นก็แจ้งครูเอาไว้ว่ามีความดันสูงนิดๆ เค้าก็ถามตลอด ไม่ไหวให้หยุดทันที ซึ่งการเข้าคลาสที่ Westgate คือดีอ่ะ คนไม่เยอะมาก ราวๆ 8 คน ครูสอนทั่วถึงมากๆเลย แต่วาเข้าผิดคลาสไปหน่อย มันมีแบบเบสิกกว่านี้แต่ดันไปเข้าคลาส คนที่เล่นบ่อยๆไปแล้ว เลยแอบทำตามไม่ทัน แต่ครูเค้าก็แนะนำว่า ควรเริ่มที่คลาสไหนยังไง ปกติเราสอบถามที่เคาท์เตอร์ได้เลย แล้วก็จองคลาสทาง internet ค่ะ ที่เวสเกตก็จองได้ชิลลๆนะ เราไปช่วงกลางวันด้วยล่ะ คนก็ไม่เยอะมาก ช่วงเย็นอาจจะเยอะหน่อย ซึ่งคลาสอื่นๆ เช่น GRID แล้วก็การออกกำลังกับเครื่องสั่นๆ Power Plate ที่ฮอตมากๆ ก็มีให้เล่นเองเวลาไม่มีคลาส หรือจองคลาสให้ครูสอนก็ได้ค่ะ
ที่ Westgate จะมีห้องสตูดิโอ สำหรับคลาสต่างๆอยู่ 4 ห้อง พื้นห้องบางห้องจะเด้งๆหยุ่นๆด้วยนะ เคยไปเหยียบๆดู ซึ่งก็แบบรองรับการกระแทกอะไรแบบนี้ ไฮเทคสุดๆอ่า อ่อ มีห้องนึงสำหรับคลาสจักรยานด้วยค่ะ

ลานเล่นเวท และ เวทแมชชีนต่างๆ

ที่สาขา Westgate มีลานเล่นเวท ที่โปร่งๆอยู่นะ วาไม่เคยเข้าโซนนี้เลยอ่ะ เล่นไม่เป็น 55555 ใช้แต่พวกเวทแมชชีน มากกว่า ที่นี่จะมีคนเดิมๆ ขาประจำมาเล่นอยู่ คนไม่เยอะมากค่ะ ชิลล์ๆ ส่วนสาขาในเมือง ถ้าช่วงเย็น คนจะแน่นนิดนึงนะเท่าที่เห็น

ตู้ลอคเกอร์ และ ห้องน้ำ

จะบอกว่าชอบห้องน้ำสาขา Westgate ที่สุดดดด คือถึงแม้จะไม่มีพวกห้องน้ำแข็ง (แต่มีห้องสตรีมนะ) ไม่มีห้องเกลือต่างๆ แต่ห้องน้ำ โซนไดร์ผมแต่งตัว ลอคเกอร์ กว้างขวาง และ โล่งมากกกกก ชอบมากๆค่ะไม่อึดอัด ห้องอาบน้ำก็เยอะดี ลอคเกอร์นี่มากันยาวๆ เดินไม่เคยถึงโซนในซักที กว้างมากๆ ที่นี่มีลอคเกอร์ขนาดใหญ่ๆ ให้เช่าเป็นรายสัปดาห์ด้วย ซึ่งเป็นตู้สีแดงๆข้างหน้าทางเข้าห้องน้ำเลยค่ะ ไม่รู้ว่าราคาเท่าไหร่ แต่เห็นมีที่ลอคเกือบทุกตู้ ดูค่อนข้างเต็มเลย เพราะที่นี่ไม่มีที่ให้บริการเสื้อผ้าเหมือนสาขาอื่น เลยต้องมีสมบัติมากหน่อย คนเลยนิยมเช่าลอคเกอร์เก็บของอะไรแบบนี้ 


เดินเข้ามาด้านใน ก็จะมีเป็นตู้ล็อกเกอร์สีขาว เยอะมากๆค่ะ เลือกใช้อันไหนก็ได้ อ้อ ที่นี่ จะมีที่คล้องกุญแจให้ เราต้องเอา กุญแจมาเองนะคะ วาชอบโซนล็อคเกอร์มาก กว้างขวางโปร่งๆ ถ้าวันไหน อยากปลีกวิเวก ก็มีโซนช่องเล็กๆอยู่ด้วย วาชอบเข้าโซนนี้ เวลา จะยกกล้องถ่ายหย้าตัวเองอะไรงี้ ไม่เขินดี 5555555
ของใช้ในห้องน้ำก็มี ทิชชู่ สำลี ไดร์เป่าผม ให้ใช้ด้วยค่ะ ส่วนสบู่ ยาสระผม ครีมนวดผม ครีมบำรุงผิว จะเป็นของ ปัญปุริ นะคะ หอมแบบสปาๆ หน่อย ก็เติมตลอดเวลาใช้ได้เลยค่ะ
ด้านในสุดของห้องน้ำ มีห้องสตรีมด้วยนะคะ แต่เดินไปไม่เคยถึงซักที ห้องน้ำกว้างมาก 55555 แต่ก็ไม่ค่อยได้เข้าห้องสตรีม เพราะกลัว Botox จะเสื่อมไวค่ะ 555555


อ้อนี่ก็เป็นคร่าวๆ สำหรับ Virgin Active สาขา Central Westgate ที่วามาใช้บริการนะคะ โดยรวมค่อนข้างชอบบรรยากาศที่นี่นะ เราเห็นคนเดิมๆหน้าเดิมๆ มาออกกำลังกายบ่อยๆ ซึ่งก็จะมีแบบ สมาคมแม่บ้าน ลุง ป้า น้า อา เยอะมากอ่ะ แต่กล้ามแน่น อะไรงี้ 5555 วามาช่วงกลางวัน วันธรรมดาด้วยมั๊ง แต่เท่าที่มาเล่นดูที่นี่ก็จะคนเยอะช่วงเย็น แต่ก็ไม่รู้สึกว่าแน่นเกินไปนะคะ เครื่องต่างๆ หรือใคลาส ก็ค่อนข้างเพียงพอค่ะ ใครบ้านใกล้ๆ ก็มาเล่นที่นี่ได้ สะดวกดีค่า

ตอนนี้ วาไปออกกำลังกายเรื่อยๆ ซึ่งก็จะพยายามโพสรูปลง IG ทุกครั้งที่ไป 
ใน Hastag #AiwaMaGym สามารถไปดู และเป็นกำลังใจให้กันได้ ที่นี่ นะจ้ะ


ผ่านมา 2 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ผอมลงเท่าไหร่เลย แต่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการออกกำลังกายค่ะ ตอนนี้ ด้วยสัดส่วนต่างๆ ยังไม่เห็นชัดมาก แต่รู้สึกว่า ไม่เหนื่อยง่ายเท่าเดิม ขึ้นบันไดสะพานลอย หรือ BTS ชิลล์แล้วนะ เมื่อก่อน เหนื่อยมาก จะขาดใจตาย เหนื่อยน้อยลงมากๆ แข็งแรงขึ้น ท้องเบาขึ้นนิดนึง เพราะเคยขับถ่ายไม่ค่อยปกติ แต่พอได้ลุกมาออกกำลัง ระบบขับถ่ายดีขึ้นมาก คงเพราะได้ขยับร่างกายมั๊ง แฮปปี้ตรงนี้


ส่วนผลที่เป็นตัวเลขชี้วัดได้นั้น ก็แอบเขินนิดนึง ตรงที่น้ำหนักเหวี่ยงขึ้นลงเหลือเกิน คงเพราะการกินด้วยอะไรด้วย ถ้าเรากินคลีน หรือนับแคลต่างๆได้ ก็คงดีกว่านี้ล่ะ แต่ก็ช่างมันเถอะ แค่คิดว่าจะเริ่มออกกำลังกาย ก็ถือว่าเอาชนะใจตัวเองได้แล้วล่ะ


ในกราฟคือน้ำหนักเหวี่ยงไปมา แล้วก็กล้ามเนื้อ มาๆหายๆ เพราะอาจจะ คาร์ดิโอเยอะไปบางที ไม่ยอมไปเวท (เล่นยังไม่เป็น เล่นแมชชีนก็อาจจะยังไม่ถูกจุด)  ส่วน Body Fat นั้น ก็ยังทรงๆ แต่กราฟถือว่าดิ่งลงอยู่ ก็ดีล่ะมั๊งนะ 5555 

ถ้ามีอะไรอัพเดท จะมาเล่าให้ฟังอีกนะจ๊าาาา จริงๆมีถ่าย vdo ไว้ด้วยนะ แต่บางทีก็ถ่ายไม่จบ ติดคนอื่นบ้าง ก็เลยไม่ได้ตัดต่อมาลงดีๆซักที ถ้ามีโอกาส คงได้ทำเป็น vdo มาให้ดูบรรยากาศจ้า ใครสนใจหรือมีคำถามอะไร ก็ไปดูรายละเอียด ติดต่อเค้าโดยตรงได้ที่ Link ด้านล่างจ้าาาา
www.virginactive.co.th