:: รีวิว ร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น White Day Patisserie ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวขนมที่ไปทานมาหลายรอบแล้วล่ะ แต่วันนี้ มาแบบจัดเต็ม 4 เมนูด้วยกันค่ะ เลยถ่ายรูป และ vdo มาฝากกัน ร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น White Day Patisserie ร้านขนมสำหรับคู่รัก เพราะร้านมีความหวานมุ้งมิ้งๆกุ้งกิ๊งๆ เหมาะกับการมานั่งเดทกัน


วันไวต์เดย์ (White Day) 
เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อการตลาดโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น วันไวต์เดย์จะมีการฉลองกันในประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี ในวันที่ 14 มีนาคม 1 เดือนหลังจากวันวาเลนไทน์ ในวันวาเลนไทน์ เมื่อหญิงสาวให้ช็อคโกแล็ตกับชายหนุ่ม ในวันไวต์เดย์เป็นธรรมเนียมที่จะให้ของขวัญกับหญิงที่ให้เขา โดยในไวต์เดย์ผู้ชายที่ได้ช็อกโกแลตจะมีการมอบของขวัญตอบแทน ให้กับฝ่ายหญิง ซึ่งจะเรียกว่า ซัมไบกาเอชิ ซึ่งราคาของจะมากกว่าราคาของที่ได้สามเท่าร้านคาเฟ่น่านั่งสุดชิคนี้เค้ามีหลายสาขานะ สาขาแรกที่วาเคยไปกินคือ เซ็นทรัลลาดพร้าว และวันนี้ก็มาลองที่ สาขา Siam Center ค่ะ เดินทางง่ายมากด้วยรถไฟฟ้า ออกประตู ฝั่งสยามเซ็นเตอร์เลย เดินเข้าไป เดินขึ้นบันไดเลื่อนนิดเดียว ถึงเลยจ้าสาขานี้แอบมืดๆนิดนึงนะ เพราะวาไปตอนค่ำๆแล้ว ร้านอยู่ตรงชั้น 2 (หรือชั้น 4 เดิม) โซนกลางๆ ใกล้ๆศูนย์อาหารค่ะ ตอนไปคือคนค่อนข้างเยอะแล้วร้านไม่ใหญ่มาก ไม่กล้าถ่ายรูปร้านเท่าไหร่ เกรงใจแขกท่านอื่น


ร้านนี้เค้ามีขนมที่จัดแต่งอลังการ แปลกตาหลายอย่างเลยค่ะ น่าทานมากๆ แต่ด้วยความที่มารีวิวเค้าบังคับให้กินเมนูที่เค้าเลือกให้ เลยไม่ได้เลือกเอง ไม่ได้ชิมตัวที่ไม่เคยลอง และอยากลองชิม


เมนูแรกที่ได้มา คือ Strawberry Dome อันนี้วาเคยกินแล้ว เลยไม่ตื่นเต้นแล้วเท่าไหร่ เป็นโดมชอคโกแลตใหญ่มากๆ หน้าตาตอนมา คือ ไม่ค่อยน่ากิน มาเสริฟแบบ งงๆ โล้นๆแปลกๆ แต่พอราดชอคโกแลตลงไป โดมมันแตกปุ๊บ คือสวยเลย รีบราดชอคโกแลตนะ ถ้าไม่ร้อน มันจะไม่แตกจ้า


อันนี้ก็ข้างในมีสตอเบอรี่หวานอมเปรี้ยว ตัดรสชอคโกแลตได้อย่างดี มีเค้กชิ้นเล็กๆข้างในด้วย คือกินรวมๆกับชอคโกแลตแล้วก็ถือว่าโอเคค่ะเมนูนี้


เมนูถัดมาคือ Fruit Puff Parfait อันนี้เป็นเมนูที่หน้าตาสวยงามมากๆค่ะ ทานแล้วตรงตัวแป้งคือดีมากกกกกกกกกกกก อร่อยมาก เหมือนทานพวกครัวซองส์กรอบๆเลย วาชอบมาก กินกับซอสสตอเบอรี่ ผลไม้ และไอศครีม ที่ใส่มาด้วย คือลงตัวมาก อร่อย เกลี้ยงจานในเวลารวดเร็วมาก 5555


ต่อมาเป็น Bread Pudding ค่ะ อันนี้คือสิ่งที่เค้าให้เลือกเอง ว่าจะเอาตัวนี้หรือเค้กในตู้ สรุปก็เลือกอันนี้มา เพราะเค้าบอกว่าตัวนี้ขายดี เป็นขนมปังกรอบๆที่มีพุดดิ้งอยู่ข้างใน ซึ่งรสชาตมันก็นุ่มละมุนดีนะคะ ขนมปังกรอบๆ พุดดิ้งอุ่นๆ นมๆ กินกับไอศครีม คนที่ชอบพวกนมๆพุดดิ้งๆน่าจะชอบ


เมนูสุดท้าย คือ Mango Kakigori เป็นเมนูใหม่ล่าสุด ซึ่งจะมีขายไปจนถึง 31 พ.ค. เลยค่ะ ร้านนี้เค้าเป็นร้านน้ำแข็งใสคากิโกริ ที่มีเมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆเลยนะ เดือนที่แล้วเป็นรสกุหลาบสีชมพู เห็นมีสีฟ้าๆด้วยเดือนก่อนๆ คือก็น่าตื่นเต้นดีค่ะ อันนี้เป็นน้ำแข็งใสรสมะม่วงนั่นเอง


น้ำแข็งใสรสชาติจะหวานน้อยๆ กลิ่นมะม่วง มีข้าวเหนียวมูนมาให้ด้วยนะ ข้างในน้ำแข็งใส ก็มีชิ้นมะม่วงด้วยค่ะ แต่วันนั้นเจอมะม่วงเปรี้ยวมากอ่ะ ไม่รู้ว่าเค้าตั้งใจให้รสมาตัดรึเปล่า เพราะเค้ามีมะม่วงพุดดิ้งอยู่ข้างในด้วย วาไม่ค่อยชอบ สีขาวๆข้างบนเลย คือมันเลี่ยนๆหน่อยค่ะ เห็นเค้าว่าเป็นครีมสด


อ้อๆ มีซอสมะม่วงมาให้ราดด้วย ซอสอร่อยดีค่ะ ซึ่งน้ำแข็งใสอันนี้จะไม่ค่อยละลายนะคะ กินไปเรื่อยๆก็ไม่ละลายเหมือนพวกน้ำแข็งใสแบบร้านบิงซู


สรุปที่ได้ชิมทั้งหมดชอบ  Fruit Puff Parfait  ที่สุดเลยค่ะ เห็นว่าช่วงนี้เป็นมะม่วงด้วยนะ จริงๆก็ชอบ  Strawberry Dome ด้วย แต่กินบ่อยแล้ว วันนี้เลยชอบอีกอันมากกว่า

สรุปก็คือ เป็นร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยังไม่เคยเห็นขนมหน้าตาลักษณะแบบนี้จากที่ไหน มีจุดเด่นเรื่องวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และเรื่องรสชาติ ไม่หวานมากเกินไป เหมาะกับคนไม่ชอบทานหวานมากๆ (บางเมนู) ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ้าคนไม่เยอะนะ เกรงใจคนอื่นเค้า 555555

รีวิวแบบ vdo คลิ๊กที่นี่ค่ะ

ร้าน White Day Patisserie 
เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 10.00 - 22.00 น. ทั้ง 7 สาขา
• สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
• เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 4
• เซ็นทรัลพระราม9 ชั้น G
• เมกาบางนา ชั้น 1
• เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์
• ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น B
• เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 6

โปรโมชั่น
• มีโปรโมชั่น True และ Dtac รับฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว Iced Apple Tea / Iced Lemon Tea / Iced Lemon Matcha เมื่อซื้อสินค้าครบ 400 บาท
• สามารถติดตามข่าวเรื่องโปรโมชั่นเด็ดๆ ได้จาก Line : @whitedaypatisserie ซึ่งสามารถสะสมแต้มรับสิทธิพิเศษจากทางร้าน

https://whitedaypatisserie.com