:: Treasure Beef Shabu ชาบูเนื้อเน้นๆส่งตรงจากซัวเถา ใครเลิฟหมาล่าต้องมาลอง ::

สวัสดีค่ะทุกคนนน กลับมาแล้วกับ Blog กิน หลังจากห่างหายไปนานเพราะไปทำเป็นคลิปมากกว่า ร้านนี้ถ่ายรูปมาเยอะ มาเขียน Blog เก็บไว้ดีกว่าเนอะ ร้านนี้สายเนื้อ สายชาบูต้องมาลอง

“ Treasure Beef Shabu ”
ร้านชาบูเนื้อสดสูตรต้นตำรับจากซัวเถาสุดพรีเมียมย่าน RCA


Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู) ร้านชาบูเนื้อวัวจากซัวเถา ประเทศจีน ที่คัดเลือกลูกวัวขนาดเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นวัยกำลังกินอร่อยเลย ก็อร่อยจริงๆนะ  เค้าจะแล่เนื้อโชว์กันสดๆ ที่ห้องกระจกหน้าร้านเลย เค้าจะเล่แบบชิ้นต่อชิ้น ที่สังเกตุคือ เนื้อมาแบบว่าไม่ใช่เนื้อที่ฟรีซมาแล้วหั่นด้วยมือหมดเลย


เนื้อใบพาย เนื้อริบอาย เนื้อหน้าขา เนื้อหน้าท้อง เสือร้องไห้ เป็นต้น โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีวิธีการกินที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถนำเนื้อวัวมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ต้มเป็นน้ำซุป กินเป็นชาบูชาบู เพราะเนื้อวัวสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายรูปแบบ ทางร้านจึงได้นำมาสเตอร์เชฟชาวกวางตุ้ง มาปรุงอาหารเมนูต่างๆ ตามรสชาติต้นตำรับจากซัวเถาอย่างพิถีพิถัน เมื่อใครได้ลอง ต้องติดใจรสชาติชาบูเนื้อซัวเถาแน่นอนเนื้อจานละ 140-220 บาทประมาณนี้ ถือว่าราคาโอเคเลยนะคะ


ลูกชิ้นเนื้อเด้ง A15

หอยแมลงภู่สด

ทางร้านยังมีน้ำซุป ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปลูกชิ้นเนื้อน้ำข้น หอมหวานไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อสันนอกแต้จิ๋วที่เคี่ยวด้วยไฟอ่อนกว่า 3 ชั่วโมงด้วยสมุนไพรนานาชนิด เผ็ดชาไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อนุ่มหม่าล่า กินได้ไม่หยุด ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบน้ำเข้าจากประเทศจีน จึงให้รสเผ็ดซ่าชาลิ้นและความเผ็ดร้อนถูกปากคนไทย 

Mixed Beef Set + Half Soup (น้ำซุปคู่)

และยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยสูตรลับให้ได้เลือกกิน อาทิ ซี่โครงผัดเปรี้ยวหวาน ผัดเผ็ดกบ ยำวุ้นปลาสูตรลับ เป็นต้น และอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำ คือ เมนูกุ้งเครย์ฟิช ที่นิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศจีน ทางร้านนำมาให้คนไทยได้สัมผัสถึงรสชาติของเนื้อกุ้งที่ทั้งสดและแน่น ที่มีให้เลือก ทั้งรสหม่าล่า รสเครื่องเทศจีน และรสไข่เค็ม (ชอบรสหมาล่านะ เค็มๆเผ็ดๆลิ้น ฟินไปอีก กินไปเป็นกิโล 555)

Crayfish (อบ 300 กรัม)

Crayfish (ผัดแห้ง 300 กรัม)

Crayfish (ไข่เค็ม 300 กรัม)  

นอกจากนี้ ยังมีเมนูทานเล่นอีกหลายเมนูที่ชอบหลายตัวเลยค่ะ ทั้งเมนูผัดกบ ปูผัดพริกกระเทียม (แนะนำมากๆผงๆเค้าคุกข้าวคือดีอ่ะ ปูก็สดมากกกกกกก) 

ผัดเผ็ดกบ (รสชาติดีอ่ะ อร่อย)

หอยหวานลวก น้ำจิ้มซีฟู๊ด

กุ้งผัดพริกเกลือ

ปูผัดพริกกระเทียม (อร่อย 10 ดาวววว)

ออเดิร์ฟเย็นสไตล์แต้จิ๋ว (ปีกเป็ด)


เตาที่ร้านเค้าร้อนไวดีค่ะ ไม่ต้องรอนาน เอาเนื้อลงไปแกว่งๆแปปเดียวกินได้เลย ซึ่งชาบูเค้ามีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะมาก คือกินแบบจีนสุดๆ ไปยืนดู งงไปเลยจ้า แต่วากินน้ำจิ้มที่เค้าปรุงมาให้คืออร่อยดีนะ เปรี้ยวๆหน่อย ใส่งาหอมๆ ไปลองชิมๆตักๆกันได้เองเลยเค้ามีให้ตักยาวเป็นเมตรเลย


บรรยากาศร้านเค้าน่านั่งดีนะคะ ลูกค้าคนจีนเยอะมากมาย คนไทยก็มี เค้ามีเป็นที่นั่ง 2-4 คนหม้อรวมก็มี หมอแยกหม้อใครหม้อมันก็มีนะ หรือถ้าใครมาเป็นกรุ๊ปเป็นครอบครัว มีห้องใหญ่แบบ 8-10 คนด้วย บรรยากาศดี น่านั่งเชียวล่ะค่ะ ตามสไตล์คนจีนเนอะ นั่งกินกันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ
การเดินทาง ร้านอาหารย่าน RCA ที่นักกิน นักเที่ยวต้องแวะ ร้านอยู่ที่พระราม 9 ปากซอย 8 ตรงกันข้าม RCA มีที่จอดรถหน้าร้าน แต่หากใครนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมา ลงสถานีเพชรบุรี หรือ สถานีพระราม9 และต่อรถแท๊กซี่หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้างมาที่ร้านเพียงนิดเดียว ทางร้านเปิดบริการ เวลา 17.00 – 03.00 น. ปิดดึกขนาดนี้ ใครที่แฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆมาดึกๆ ก็แวะมาต่อที่ร้านได้เลยจ้า