:: รีวิว AloEx : 3 Steps Set | Black Shampoo | Mask | Serum ::

สวัสดีค่า มาอีกแล้ว รีวิวเกี่ยวกับแชมพู ซึ่งวันนี้เป็นแชมพูแก้ผมร่วงอีกแล้ว แต่รอบนี้เป็นแชมพูที่รู้สึกตรงโจทย์ที่สุด ที่เคยลองใช้แชมพูประเภทนี้มา เพราะว่าเป็นสูตรสำหรับ คนผมแห้ง หรือผมทำสีนั่นเองค่ะ เราจะมารีวิวกันเป็นเซตเลย นั่นก็คือ AloEx : 3 Steps Set สูตรสำหรับผมแห้ง หรือผมทำสี


ถ้าใครเคยได้ยินยี่ห้อนี้มาบ้าง น่าจะเคยรู้มาว่า เค้าสูตร Original มาก่อน ซึ่งวาก็เคยใช้นะ เพราะด้วยความที่มีปัญหาผมร่วงจริงจังพอดี เลยได้ลองใช้มา ก็ค่อนข้างแฮปปี้ ทีนี้มาถึงสูตรนี้มันต่างตรงที่เค้าเป็นสูตร Black Shampoo สูตรนี้คล้ายๆกัน แต่จะมีส่วนผสมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะด้วยนั่นเองค่ะ


คุณสมบัติของ AloEx Black Shampoo

1. ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วง
2. ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ด้วยสารสกัดโปรตีนจาก เมล็ดพืช หัวว่าน และโสมเข้มข้น
3. Detox สารเคมี เชื้อโรคต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ที่หนังศีรษะ (Scalp)
4. หนังศีรษะสดชื่นเย็นสบายด้วยสารสกัดจากพญาเย็น และประคำดีควาย สมุนไพรท้องถิ่นที่เป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ
5. บำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เพิ่มผมหนา ด้วยสารสกัดจากมะรุมและโสมสกัด
6. มีส่วนผสมของ Lemon Lavender Oil ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการตึงเครียด และบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น
7. No SLS, No Silicone, No Paraben, No Alcohol และ No Fragrance
* ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล
STEP 1 : AloEx Black Shapooเนื้อผลิตภัณฑ์ปั๊มออกมา จะเป็นสีน้ำตาล กลิ่นสมุนไพรแบบสุดๆ
แต่พอสระเสร็จแล้วก็กลิ่นไม่ฉุนนะคะ หอมอ่อนๆ ปกติชอบกลิ่นแบบนี้อยู่แล้ว


สระแล้วฟองเยอะพอสมควรนะคะ ถือว่าสระโอเค ถูกจริต

STEP 2 : AloEx Natural Hair Mask

1. ใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย SLS และ Silicone ทำให้ไม่อุดตันหนังศีรษะ ปลอดภัย สามารถใช้ได้แม้หนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย
2. สามารถใช้ได้ทุกสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะผมมัน ผมแห้ง หรือจะเป็นผมที่แห้งเสียจากการทำสี
3. ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม ลดการเปราะขาดง่ายจากความร้อน สารเคมี และมลภาวะต่างๆ เติมความชุ่มชื้นที่หายไประหว่างสระคืนสู่เส้นผมและหนังศีรษะ
4. มีส่วนผสมสกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติเช่น โสม ประคำดีควาย ใบบัวบก อัญชัน มะกรูด และอื่นๆ พร้อมด้วยสารสกัดข้าวเหนียวดำที่ช่วยกระตุ้นให้ผมงอก และ Essential Oil กับ Lavender Oil ที่ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ดูสุขภาพดี
5. ช่วยเสริมวิตามินอาหารผม อาทิ โปรตีนจากเมล็ดพืช และหัวว่านนานาชนิด สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ และ Oryza Sativa Extract ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง สุขภาพดี
6. สามารถใช้ได้ทุกวันแทนครีมนวด หรือจะใช้หมักแทน Treatment หรือใช้ทำ Hair Spa ก็ได้

* ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล


เนื้อผลิตภัณฑ์จะเนื้อข้นๆหน่อยเป็นครีมๆค่ะ บีบออกมาพอประมาณ แล้วก็ชโลมที่ปลายผม
แล้วนวดๆให้ทั่วค่ะ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณนึง ตามความพอใจ แล้วล้างออก


สำหรับแชมพูลดผมร่วง อะไรแบบนี้เค้าจะไม่ค่อยมี ครีมนวด หรือ มาส์ก มาให้ใช้คู่กันแบบนี้เนอะ อันนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ อยากใช้แชมพูลดอาการผมร่วง หรือ ดูแลหนังศีรษะ (Scalp) ไปด้วย แล้วอยากผมนุ่มลื่นอยู่ เพราะใช้แล้วผมนุ่ม เงา ดูสุขภาพดีเชียวค่ะ

STEP 3 : AloEx Hair Regrowth Serum


1. ใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติ 100% ปราศจากน้ำหอมและสารปรุงแต่งใดๆ ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย SLS Silicone และ Alcohol จึงปลอดภัย สามารถใช้ได้แม้หนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย
2. ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม ลดการเปราะขาดง่ายจากความร้อน สารเคมี และมลภาวะต่างๆ
3. ช่วยเสริมวิตามินอาหารผม อาทิ โปรตีนจากเมล็ดพืช และหัวว่านนานาชนิด บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง สุขภาพดี
4. ฟื้นฟูผมเสีย ชี้ฟู เปราะขาดง่ายจากการดัด ไดร์ ทำสี ฯลฯ
5. ปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ ไม่แห้งหรือมันเกินไป ด้วยสารสกัด Pure Hyaluronic Acid จากว่านนานาชนิด เช่น ว่านหางจระเข้
6. สามารถใช้ได้ทุกวัน ทุกเวลา เพราะเป็นทรีทเมนต์ที่ทำง่าย ซึมไวไม่เหนียวเหนะหนะ จะใช้หมักผมคู่กับครีมหมักผมหรือจะฉีดเดี่ยวๆก็ไม่ผิดหวัง
7. ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าผิวหนังและแห้งไว เพราะสกัดด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่สามารถสกัดสมุนไพรได้อณูละเอียด

* ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

สำหรับ Option เสริม ที่คนที่หนังศีรษะมีปัญหา น่าจะชอบ เพราะเป็นเซรั่ม ใช้ง่ายสะดวกสบาย ใช้ตอนผมแห้งนะคะ ฉีดไปที่โคนผมเลย แล้วก็นวดๆ ส่วนตัว วาเป็นคนที่หนังศีรษะแห้งมากๆ มีรังแค มีความแห้งลอกของหนังศีรษะ พอฉีดๆแล้วก็นวดๆไปตรงที่มีปัญหา รู้สึกว่าเป็นการดูแลตรงจุดเลย มันแห้งน้อยลง แล้วก็สุขภาพหนังศีรษะดีขึ้นสำหรับ Option เสริม ที่คนที่หนังศีรษะมีปัญหา น่าจะชอบ เพราะเป็นเซรั่ม ใช้ง่ายสะดวกสบาย ใช้ตอนผมแห้งนะคะ ฉีดไปที่โคนผมเลย แล้วก็นวดๆ ส่วนตัว วาเป็นคนที่หนังศีรษะแห้งมากๆ มีรังแค มีความแห้งลอกของหนังศีรษะ พอฉีดๆแล้วก็นวดๆไปตรงที่มีปัญหา รู้สึกว่าเป็นการดูแลตรงจุดเลย มันแห้งน้อยลง แล้วก็สุขภาพหนังศีรษะดีขึ้น


ส่วนตัวเท่าที่ได้ใช้ทั้งเซต 3 Step มาประมาณอาทิตย์กว่าๆ ชอบในความสบายหนังศรีษะ เย็นนิดๆ สดชื่น ชอบกลิ่นด้วยนะ ในเรื่องของการผมร่วง ก็รู้สึกว่าตอนสระผม ผมหลุดติดมืออกมาแบบตอนผมเปียกๆ น้อยลง สบายหนังศรีษะ ความแห้ง รังแค ก็ลดน้อยลงด้วย ถ้าใช้ในระยะยาว น่าจะดีค่ะ รุ่น Original วาใช้หมดไปขวดนึงแล้ว รุ่นนี้ วาชอบกลิ่นเค้านะ ดุดันดี สมุนไพรสุดๆ ต้องลองค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook: AloExOfficial
LINE: @AloEx (มี @ ด้านหน้าด้วยนะคะ)