:: รีวิวแชมพูสระผม PAKIN Revitalize Shampoo Caffeine & Ginseng เพื่อผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ::

สวัสดีค่ะทุกคนนนนน วันนี้มีแชมพูมารีวิวแหล่ะ ปกติไม่ค่อยหยิบพวกแชมพูอะไรมารีวิวเท่าไหร่ แต่ตัวนี้ขอพูดถึงนิดนึง คือแบบว่า สภาพผมวาเนี่ย ถ้าที่เห็นๆกันก็คือ เป็นคนที่ทำสีผมจัดมากๆ มาหลายปี แล้วถ้าย้อนไปสมัยสาวๆ กำลังเรียนอยู่เนี่ย นี่ยืดผมติดกัน 7 ปีเลยนะ ยืดทุกปี ทำสีอีกรัวๆ ไม่ต้องบอกก็รู้โน๊ะ ว่าหนังศีรษะของนี่จะเลวร้าย และยำแย่มากแค่ไหน


สิ่งที่เกิดขึ้นคือ จะต้องเปลี่ยนแชมพูไปเรื่อยๆ หาที่มันใช้ได้อ่ะ ถ้าเกิดเจอตัวที่แพ้ หรือไม่ถูกกับผมเราปุ๊บเนี่ย คือแบบคุณเอ๊ยยยย จะคันหัวมาก จะมีหนังศีรษะลอกแบบแห้งๆ (รังแค) คือสระผมเสร็จ ขึ้นเป็นขุยๆขาวๆเลย แล้วก็ ขึ้นเป็นจ้ำๆแดงๆกันไปเลยจ้า ถ้าใช้ตัวที่ทำให้ผมนุ่มสลวยมากๆเนี่ย อุดตันไปอีกนะ ผมร่วงกราวเลยจ้าาาา เพราะฉะนั้น เวลาเลือกแชมพูสำหรับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะหนักๆแบบวาเนี่ย เป็นอะไรที่ยากมากๆ แชมพูตามท้องตลาดนี่นับยี่ห้อได้เลยนะ ไม่เกิน 5 ยี่ห้อแน่นอนที่ใช้แล้วไม่พัง


แล้วก็มารู้จักตัวนี้ค่ะ PAKIN Revitalize Shampoo Caffeine & Ginseng ซึ่งเป็นแชมพูขวดใสๆหน้าตา มินิมอลหน่อย ตัวแชมพูก็ใสๆ เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีพิษภัยกับคนที่หนังศีรษะน่าสงสารแบบนี่แน่นอน เค้าบอกว่ามีส่วนผสมที่เริ่ดๆเช่น โสมแดงสกัดจากเกาหลี จะช่วยกระตุ้นการงอกของผมใหม่ให้เร็วขึ้น และ คาเฟอีนก็กระตุ้นและบำรุงให้ผมไม่ร่วงอยู่กันไปยาวๆ พร้อมทั้ง น้ำมันสกัดจากผิวมะกรูด ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดอาการคัน และติดเชื้อบนหนังศีรษะได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็มีไบโอติน ที่จะช่วยให้ผมแข็งแรงมากขึ้น ไม่หลุดร่วงง่ายด้วยค่ะ


ปั๊มออกมา 1 ปั๊ม คือใช้ได้พอดีเลยนะคะ เนื้อแชมพูใสจัดมองเห็นไหมเนี่ย (^^) แชมพูตัวนี้ ไม่มีสาร SLS (สารที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง) ไม่มี Silicone (สารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิว) และไม่มีพาราเบน ปลอดภัย ซึ่งทำให้ไม่ก่อให้เกิดการแพ้นั่นเองค่ะ


พอเอาไปสระผมคือฟองกำลังดีนะคะ สระสนุก กลิ่นหอมมาก หอมแบบออแกนิคนิดๆ สมุนไพรหน่อยๆ สดชื่น ไม่เหม็นนะ หอมแบบสะอาด หอมผู้ดีอ่ะ พอสระเสร็จ จะรู้สึกเลยว่าผมสะอาด มีความฝืดของเส้นผมนิดนึง เหมือนเค้า Detox เล็กๆเลยค่ะ แต่ผมก็ไม่ได้หยาบขนาดนั้นนะ


จริงๆตอนใช้ใหม่ๆก็ไม่ชินนะ เพราะนี่เป็นคนผมแห้งมากๆ จะติดครีมนวดผมมาก แต่พอตั้งใจจะลองใช้แชมพูที่ช่วยเรื่องหนังศีรษะ ช่วยเรื่องผมร่วง อยากแก้ปัญหาตรงนี้จริงๆ ก็เลยคิดว่าโอเค ใช้แค่แชมพูพอก็ได้ มันอาจจะไม่นุ่มเท่าใช้ครีมนวดด้วยก็จริง แต่ผมก็ดูเงาสุขภาพดีเหมือนกันนะ หวีก็ง่าย ไม่ได้มีปัญหาผมพันกันอะไรขนาดนั้น ใช้ได้เลย เลยใช้ต่อเนื่อง วันเว้นวัน หรือบางทีก็เกือบทุกวันเลย


ผ่านไปเกือบๆ 2 สัปดาห์ ก็รู้สึกว่า ตอนสระนี่ผมร่วงน้อยลง จากที่คันหัวตลอดก็เบาลงเรื่อยๆ ยิ่งพอได้ถ่ายรูปเทียบกันคือ จั้มๆแดงๆที่หนังศีรษะหายไปด้วย ขุยขาวๆที่เกาะตามเส้นผม หลังสระผมเสร็จก็น้อยลง รู้สึกว่ามันค่อยๆฟื้นฟูใช้ได้เลย ไม่ใส่ครีมบำรุงอะไรทั้งนั้นเลยค่ะ สระผมวนไปอย่างเดียว นี่เป็นคนผมยาวไวด้วยนะ ดูลูกผมขึ้นเยอะเหมือนกัน ถ้าในระยะยาว น่าจะโอเคเลยล่ะ รู้สึกถูกจริตกับแชมพูอันนี้จัง


ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถพกไปไหนมาไหนได้ด้วยเพราะ ฝาเป็นฝาปั๊มลอค ไม่หกเลอะเทอะ เวลาใส่กระเป๋าไปไหน นี่กลับบ้านไปหาแม่ ก็พกไปด้วยจ้า ติดจัด สระทุกวัน อ้อ ขนาด 250ml สระมาสองอาทิตย์ ยุบไปไม่เยอะนะ ใช้ได้นานเลยค่ะ
สำหรับใครที่สนใจก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม สั่งซื้อได้ที่
https://www.facebook.com/pakin.official

💚 Line@: @pakin (https://line.me/R/ti/p/@pakin)
💜 IG: @pakin.official

หรือ มีจำหน่ายที่ร้านต่อไปนี้ค่ะ
- CastleC สยามสแควร์
- ศาลาโอสถ ถ.ประชาสงเคราะห์
- Medlife Plus สาขา The Sense ปิ่นเกล้า
- Medlife Plus สาขา โยธินพัฒนา
- Pharmetique The Paseo ลาดกระบัง
- ยารักษ์คุณ จ.นครปฐม