:: รีวิวผลิตภัณฑ์ 3 ตัวสุดฮอต งานผิวสายเกาจาก FACE SO! ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวผลิตภัณฑ์จาก FACE SO! (เฟสโซ!) เป็นเครื่องสำอางสำหรับงานผิวจากเกาหลี ติดอันดับผลิตภัณฑ์แห่งปี 2018 ด้วยนะจ้ะ "คุชชั่น แป้งพัฟคุมมัน 2018" นี่เชยจัดเลย เพิ่งเคยได้ลอง วันนี้เลยมาพูดถึงกันนิดนึงเนอะ วันนี้หยิบมารีวิว 3 ตัวค่ะ


FACE SO! (เฟสโซ!) เครื่องสำอางสำหรับงานผิว เพื่อผิวคนไทยโดยเฉพาะ โดยได้เมคอัพ อาร์ติสท์เกาหลี ระดับ Top List "Mr. Park Tae Yoon" (ปาร์ค แท ยุน) ร่วมพัฒนาแป้งพัฟ Asian Super Matte Light Powder และคุชชั่น Asian Perfect Light Cushion ผลิตภัณฑ์จึงเป็นเนื้อแมทท์ และเน้นควบคุมความมัน พร้อมทั้งป้องกันแสงแดด เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ และสภาพผิวของสาวไทย จนทำให้หลากหลายคนชื่นชอบ และเลือกให้คุชชั่น และแป้งพัฟของเฟสโซ! ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำปี 2018


FACE SO! Asian Perfect Light Cushion SPF 50 PA+++ (ราคา 755 บาท) คุชชั่นที่เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์เเห่งปี ที่ทีมงานนิตยสารคลีโอ และบิวตี้บล็อกเกอร์เลือกให้เป็นคุชชั่นประจำปี 2018 คว้ารางวัล The Cleo Beauty Hall Of Fame 2018 เป็นคุชชั่นที่ให้การปกปิดได้ดี แถมเกลี่ยง่าย และไม่มันวาว ให้ลุคผิวสุขภาพดี ใครชอบงานผิว บอกเลยว่าห้ามพลาด 


ตลับสวยมาก ชอบมาก คือดูหรูหรา แข็งแรง เปิดมามีพัฟ นุ่มนิ่มอันนึงค่ะ ตรงฟองน้ำมีรูปเครื่องหมายตกใจ ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ด้วย เก๋! วาใช้เป็นเบอร์ 03 ค่ะ Natural สีเข้มสุดเลย ซึ่งแอบขาวกว่าผิวไปนิดนึง


คุณสมบัติของ คุชชั่น 
- ปกปิดรูขุมขน และรอยดำ รอยแดง ได้อย่างสม่ำเสมอ
- ไม่มันวาว เหมาะกับอากาศในประเทศไทย
- ได้ผิวสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี


จากการที่ทาลงบนผิว รู้สึกว่า ปกปิดได้ เกลี่ยง่าย เนียนเรียบมากๆค่ะ ปกปิดดี บิวท์ได้ ผิวดูสวยแบบเกาหลี พัฟที่ให้มาคือดี เกลี่ยแล้วผิวสวยขึ้นจริงจัง จากที่เคยใช้คุชชั่นมา บางตัวจะมีปัญหา หน้าเมือก เงามันเกินไป และเป็นคราบในระหว่างวัน แต่อันนี้ ดูผิวสวยกำลังดี ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ


FACE SO! Asian Super Matte Light Powder SPF 30 PA++ (ราคา 755 บาท) แป้งพัฟผสมรองพื้นด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมให้การปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยควบคุมความมัน ทำให้ได้รับรางวัล Preaw Iconic Beauty 2018 ประเภท Iconic Coverage Powder Founfation จากนิตยสารแพรว

- ปกปิดผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก เนื้อสัมผัสที่หน้าจะเบาสบาย
- สีไม่ดรอป
- เนื้อแมตต์ ควบคุมความมัน


ตลับสวยดูโมเดริน มีกระจก มีช่องใส่พัฟแยกต่างหาก ตัวพัฟเป็นพัฟกำมะหยี่นุ่มๆ จิกแป้งได้ดีค่ะ วาใช้เป็นเบอร์ 04 Warm Natural สีเข้มกว่าผิวนิดนึง แต่ทาทั่วหน้าแล้ว สีสวยพอดีผิว ถ้าทาทับพวกรองพื้น หรือคุชชั่นสีขาวๆ ผิวจะพอดีมากๆ สีดีมากค่ะ ไม่คิดว่า แป้งที่ผลิตที่เกาหลี จะสีเข้มได้ใจแบบนี้เลย แถมเนียนม๊ากกกกก ซึ่งแก้ปัญหาการเลือกสีแป้งแล้วหน้าลอย ของสาวผิวเข้มได้ดีเลยค่ะ เลิฟตรงนี้


ทาลงผิวแล้ว เนียนกริบเลยจ้า รักมากกกกกก


Super Fix Matte Finishing Powder (ราคา 655 บาท)

- เป็นแป้งโปร่งแสง ช่วยเซ็ทงานผิวกับงานสีสันให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน
- ควบคุมความมัน
- ป้องกันการเกิดคราบเหงื่อ และแป้งเปลี่ยนสีระหว่างวันตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสงค่ะ สำหรับใครที่ไม่อยากกังวลในการเลือกสีแป้ง ใช้แบบโปร่งแสงก็จะเป๊ะสุดค่ะ ซึ่งอันนี้ เนียนจริง สีไม่ขาวเกินด้วย คือเป็นโปร่งแสงที่แท้ทรู ลงผิวแล้วได้ฟินิช Matte เลยทันที ใช้พัฟกดๆก็เนียนดี ใช้แปรงปัดก็ได้ลุคธรรมชาติดีค่ะ


โดยรวมแล้ว ชอบมากทั้ง 3 ตัวเลยค่ะ ซึ่งถ้าไมไ่ด้ลองก็เกือบพลาดของดีๆแบบนี้ไปเลยนะ สำหรับสีผิว แป้งมันเข้มไปนิด แต่คุชชั่นขาวไปหน่อย พอทารวมกันคือเป๊ะ เพราะฉะนั้น ไปลองเลือกสีกันดีๆนะจ้ะ

โดยรวมชอบมาก ให้คะแนนที่ 4/5 ค่ะ
หักนิดนึง คุชชั่นขาวไปนิดนึง ควรมีสีเบอร์ 4 เหมือนแป้งจ้า

ช่องทางการติดตามข่าวสาร
LINE ID : @faceso หรือ คลิก http://line.me/ti/p/%40bsn0647b

ช่องทางการจัดจำหน่าย
1. EVEANDBOY
2. BEAUTRIUM
3. Boots
4. Beauty24
5. ช่องทางออนไลน์ Konvy, Beauticool, Lazada และ Shopee
6. ร้านเครื่องสำอางทั่วไป


รีวิวคุชชั่นเฟสโซ ! รีวิวแป้งพัฟเฟสโซ ! รีวิวแป้งโปร่งแสงเฟสโซ ! คุชชั่น แป้งพัฟคุมมัน 2018 แป้งโปร่งแสงคุมมัน