:: เล่าประสบการณ์ ไปต่อขนตาที่ร้าน LashBoutique สุขุมวิท 26 ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การไปต่อขนตาให้อ่านกัน พอดีว่าไปต่อขนตามาจากร้าน LashBoutique แล้วก็ใช้ชีวิตมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว เลยมาเล่าให้ฟังกันนิดนึงเนอะ ร้านนี้มีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน คือที่ทองหล่อง แล้วก็ที่ สุขุมวิท 26 ซึ่งวันนี้ วามาที่ สาขาสุขุมวิท 26 ค่ะ อยู่ในโครงการ A-Square เป็นตึกบิวตี้ รวมร้านบิวตี้หลายๆร้านในตึกนี้

ร้านอยู่ชั้นสองนะคะ เปิดประตูเข้ามาแล้วขึ้นชั้น 2 เลย จะเห็นร้านอยู่ด้านบนเลยค่ะ หาง่าย เข้าไปถึงเนี่ย ก็ไม่ต้อง งง เพราะจะมีพนักงานมาแนะนำ แล้วก็ถามว่าเราอยากจะต่อขนตาแบบไหนยังไงดี ซึ่งที่ง่ายๆเลยเค้าจะมีลิส ให้เลือกดูง่ายๆเลย จริงๆไม่รู้ร้านอื่นมีไหมนะ แต่เพิ่งเคยเห็นร้านนี้ ทีมีให้เลือกแบบละเอียดมากๆ คือ ชนิดของขนตาที่จะต่อ ความยาวที่จะต่อ ความหนาบางของขนตาที่ต้องการ
ซึ่งที่เค้ามีขนาดขนตาละเอียดขนาดนี้ รู้มาว่า เพราะว่าบริษัท LB เป็นบริษัทที่ผลิตขนตานั่นเองค่ะ ซึ่งเราเองอาจจะ งงๆ แหล่ะนะ แต่ถ้าไม่รู้จะเอาแบบไหนดี ก็ถามคร่าวๆ แล้วจิ้มเลือกจากรูปเอาก็ได้เลยค่ะ ซึ่งขนตาหลักๆของร้านนี้ที่เราจะเลือกได้ ก็คือ มี 3 แบบ ราคาก็จะแตกต่างกัน


LB Premium Lash หรือขน Mink 100% อันนี้ จะเห็นว่าเส้นจะดูธรรมชาติมากๆ เหมาะกับคนที่ชอบความธรรมชาติ แต่ถ้าชอบหนาฟูเค้าบอกว่าไม่แนะนำอันนี้ ส่วนขนตาแบบ LB Signature Lash เป็นขนตาแบบผสม เป็นแบบที่นิยมที่สุดค่ะ และสุดท้ายคือ LB Pure SILK Flat Lash เป็นขนตาอีกประเภทนึงแล้วแต่เลือกเลยค่ะซึ่งถ้านึกไม่ออกจริงๆก็ถามพนักงานเลย ว่าต้องการยาวประมาณนี้ๆนั้นๆ หนานิดนึง เค้าก็จะแนะนำให้ได้เลย แต่ที่นิยม ทำกันบ่อยๆก็แบบนี้เลยค่ะ  การต่อแบบ LB Signature Classic Design ก็คือจะเป็นธรรมชาติ ไม่หนาฟูมาก แต่ก็ดูมีขนตาประมาณนึงเลย ซึ่งเค้าจะมีโมเดล ขนตาให้ดูด้วยว่าจะลักษณะแบบนี้นะซ้อนทับขนตาเราอยู่


หรืออีกแบบนึงที่ตอนแรกวาก้ลังเล ว่าจะเอาดีไหม เพราะเป็นความหนาฟูประมาณนึงเลย กับ LB Signature Volume Technique คือมาเต็มมากๆ เหมือนติดขนตาปลอมตลอดเวลา ซึ่งเค้าบอกว่า จะใช้เป็นขนตาแบบ Flat เราจะไม่รู้สึกว่าหนักเลย จะบาง และเบามาก ซึ่งวาก็อยากได้นะ ลังเลมาก แต่ก็กลัวว่ามันจะหนัก คือคิดไปเอง สุดท้ายวาเลยเลือกแบบ Classic ค่ะ ต่อแบบ 80%


พอเลือกแบบได้แล้ว ก็ไปต่อขนตากันค่ะ ซึ่งที่นี่จะมีทั้งหมด 4 เตียง สามารถทำได้พร้อมกัน สูงสุดคือ 4 คนค่ะ จะบอกว่าเตียงที่นี่ คือ นอนสบายมากกกกกกกกกก เค้าสั่งทำมาให้นอนสบาย ช่วงใต้เข่าคือยกสูงนิดๆ เหมาะมากกับคนที่มีปัญหาเรื่องหลังแบบวาค่ะ นอนสบาย หลับกรนคร่อกๆเลย 5555เริ่มต้นก็จะถ่ายรูปก่อนทำค่ะ ซึ่งวาให้เค้าถ่ายให้ก่อนทำ แล้วก็หลังทำให้ ส่วนในระหว่างทำ ก็หลับไม่รู้เรื่องเลยค่ะ นอนสบายมากจริงๆ ระมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ เค้าบอกว่า ขนตาวายาวประมาณเบอร์ 11 ขนตาที่ต่อก็คือเบอร์ 12 ค่ะ เค้าบอกว่า จะต่อยาวจากขนตาจริงเพิ่มได้ 1 ถึง 2 เบอร์ค่ะ 
หลังจากทำเสร็จแล้วก็ ขนตาสวยเลยค่ะ แต่ไม่รู้สึกเลยว่ามีขนตาอยู่ คือเบามากๆกว่าที่คิด เยอะมากๆเลย ซึ่งก็ตั้งใจไว้ว่า ถ้าผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ จะรู้สึกยังไงบ้าง มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง ซึ่งเดี๋ยวจะสนุปให้ได้อ่านกันนะคะ

ข้อดี
- ตื่นมาดูมีขนตาเลย หน้าดูเต็มมากขึ้น
- แต่งหน้าไวมากขึ้นเพราะไม่ต้องยุ่งกับตามาก

ข้อเสีย
- ห้ามขยี้ตาแรงๆ เพราะขนตาจริงอาจจะหลุด
- แต่งตาหนักๆไม่ได้เพราะห้ามใช้ที่ล้างเมคอัพ ที่เป็นออยล์


หลังจากที่ต่อขนตามา 2-3 วันแรก ด้วยความไม่ชิน ทั้งเช็ดตาแรงเกินไป ขยี้ตาตอนเช้า ขนตาหลุด ประมาณ 3 เส้นค่ะ รวมประมาณ 1 สัปดาห์หลุดไป 5 เส้น ซึ่งหลุดช่วง 2-3 วันแรก พอเราชินแล้วไม่ขยี้ตา ขนตาก็ไม่หลุดอีกเลย  ตอนอาบน้ำล้างหน้า ขนตาก็จะเปียกๆจับตัวนิดนึง แต่พอเช็ดหน้า 1 รอบ ขนตาก็แห้งไวดีค่ะ เอาแปรงหวีๆก็กลับมามีทรงสวยงามค่ะ

Before ก่อนต่อขนตา

After หลังต่อขนตา

พอได้ลองทำแล้วรู้สึกเบาสบายมากๆ ไม่ระคายเคืองตาเลย ถ้ามีโอกาสต่ออีก อาจจะเลือกต่อแบบหนาฟูกว่านี้ เพื่อลองดูคะเพราะรู้สึกว่ามันดูธรรมชาติดี ในวันปกติ แต่พอไปอีเวนท์ ความหนาความฟูก็อาจจะน้อยไปนิดนึงค่ะ โดยรวมประทับใจ ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ใครยังไม่เคยลองต่อขนตาก็ลองไปต่อดูนะคะ ของวาราคา 2500 บาทค่ะ ตามปรกติจะอยู่ได้ราวๆ 1 เดือนนิดๆ แล้วก็จะค่อยๆหลุดไปเรื่อยๆค่ะ

ซ้าย - ตอนล้างหน้าใหม่ๆ ขนตาเปียก
ขวา - เช็ดหน้าแห้งแล้ว
จะเห็นได้ว่า ขนตาไม่อุ้มน้ำมาก จัดทรงง่ายค่ะ


ผ่านไป 1 สัปดาห์ หลุดไป 5 เส้น ก็เหมือนยังอยู่เหมือนเดิม ยังไม่แหว่งจ้ะ
ทางร้านมีรับประกันการต่อใน 3-7 วัน ถ้าหลุดเยอะสามารถเข้ามาเติมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ


ตอนนี้ผ่านมา 1 เดือนแล้วค่ะ มันก็หลุดเพิ่มขึ้นอีก ช่วงปลายๆเดือนนะ มันน้อยลงแหล่ะ แต่ วีคแรก จนถึงวีค 3 ไม่ค่อยหลุด

ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามที่
Line@ : @lashboutique (มี@)

สาขาสุขุมวิท 26 โทร. 02-1167889 , 089-2094262
สาขาทองหล่อ13 โทร. 02-7135909 , 064-6910668