:: รีวิว XFIT M3X นาฬิกาอัจฉริยะเพื่อสุขภาพ วัดความดันโลหิตได้ ::

สวัสดีค่า วันนี้วาจะมารีวิว นาฬิกา XFIT M3X ซึ่งเป็น สายรัดข้อมือ เพื่อสุขภาพ นั่นเองค่ะ ตัวนี้ได้มาทดลองใช้ ก็แอบติดใจเลย เพราะตัวเครื่อง ดูเก๋ เท่ห์ ไม่เทอะทะ เรียบๆ แถมฟังก์ชั่นใช้งานง่าย เอาไปให้พ่อลองใช้ พ่อบอกว่า ดีจัง ชอบตรงที่เป็น นาฬิกาวัดความดัน ได้ด้วย เพราะ พ่อเป็นความดันอยู่แล้ว มันดูง่าย เชื่อมต่อลงมือถือได้เลย สะดวกสุดๆ เลยขอหยิบ XFIT M3X รีวิว ให้อ่านกันคร่าวๆนะคะ XFIT M3X เป็น นาฬิกา Smart watch ที่มาในกล่องเล็กๆกระทัดรัดค่ะ ด้านในกล่อง มีแค่ ตัวเรือน สายนาฬิกา แล้วก็สายชาร์ตเท่านั้น เริ่มแรก เราต้องแกะ นาฬิกาออกจากสายก่อน ซึ่ง ค่อยๆดึงสายที่เป็น PU ยืดหยุ่นได้ ออก ก็ไม่ได้ยากมากนะคะ แต่ต้องระวังนิดนึง 
หลังจากนั้นก็เอาไปเสียเข้ากับสายชาร์ต ให้ด้านที่เป็นขั้วนำไฟฟ้า เชื่อมกัน แล้วเอาไปชาร์ต กับปลั๊กหัว USB หรือ เต้าเสียบที่สามารถเสียบไปได้เลย ซึ่งตอนแรกที่วาเปิดกล่องมา เวลาจะไม่ตรงนะคะ เห็นปุ่มปรับก็มีแค่ปุ่มเดียว ก็ งงๆ อยู่
ตัวเครื่องจะมีเพียงแค่ปุ่มเดียว เป็นการกดแบบสัมผัสด้วยค่ะ ไม่ต้องออกแรงมาก กดไล่ไปเรื่อยๆก็จะเป็นฟังก์ชั่น แต่ละอัน เช่น นาฬิกา การนับก้าว จำนวนกิโลเมตร ที่เดิน วัดการเผาผลาญแคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ วัดความดัน วัดปริมาณออกซิเจนในเลือด แล้วก็ยัง วัดการนอนหลับได้ด้วย


เวลาวัดความดัน หรือ อัตราการเต้นของหัวใจ จะมีไฟเขียวๆออกมาด้านหลังตรงนี้ค่ะ


วัดอัตราการเต้นของหัวใจวัดความดัน ซึ่งอันนี้ชอบมาก เพราะปกติ จะเป็นคนที่ความดันกำลังสูงนิดๆละ คือ 120+ หน่อยๆ
ก็พยายามคุมๆให้ ต่ำกว่านี้ ซึ่งพอมีตัวนี้ เราก็จะรู้ว่า ตอนนี้ ปกติ ตอนนี้สูงนิดๆละนะ ชอบมากค่ะ

วัดออกซิเจนในเลือด

แล้วก็ไปลองโหลดแอพพลิเคชั่น Lefun Health ที่เอาไว้เชื่อมต่อกับเจ้าตัว XFIT M3X นี่มา  ตอนแรกที่เพิ่งแกะออกมาใหม่ๆ เวลาไม่ตรง พอกด Connect กัน เวลาปรับให้อัตโนมัติเลยค่ะ สะดวกมากแค่ให้ขึ้นว่า Connect แล้วก็กด Synchronize all data ก็จะเชื่อมต่อที่วัดไว้ทั้งหมด ลงสู่มือถือเลยค่ะอ้อๆ จริงๆแอพนี้เค้ามีเป็นภาษาไทยด้วยนะ คือพอดีว่า Default ของเครื่องมือถือ วาใช้เมนูภาษาอังกฤษ พอโหลดแอพมา มันก็เป็นอังกฤษหมดเลย ถ้าใครใช้ภาษาไทย มันจะขึ้นเป็นภาษาไทยเลย ซึ่งสะดวกมากๆ แต่วาไม่ได้ปรับเลยจะเห็นเป็น ภาษาอังกฤษนะคะ แต่มันปรับได้จ้า


ตอนนอน วาใส่ XFIT M3X เอาไว้ แล้วก็หลับ ซึ่งมันไม่มีแจ้งเตือน หรือเมนูในตัวเครื่องนะคะ แต่พอ ซิงค์เข้าไปในมือถือ มันออกมาละเอียดเลยจ้า ว่าเรานอนหลับกี่ ชั่วโมง หลับลึกกี่ชั่วโมง อะไรแบบนี้ เพื่อดูการนอนหลับของเราได้คร่าวๆเลย


ข้อดีอีกอย่าง คือ IP68 สามารถกันน้ำได้ลึกสูงสุด 1.5 เมตร นานสุด 30 นาที ใส่ว่ายน้ำได้ ใส่อาบน้ำได้ เหงื่อออก หรือล้างมือ ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ  นี่เอาไปให้พ่อลองใช้ ตอนพ่อไปวิ่งตอนเย็นๆ พ่อบอกว่า เอ้อ ใช้งานง่ายดี ดีตรงวัดความดันได้ด้วย อันนี้รีวิวเสร็จแล้วให้พ่อใช่ไหม 5555 พอลองใช้แปปเดียวก็ติดใจซะแล้วล่ะ ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ในราคา 1,250บาท ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับมือใหม่หัดใช้ นาฬิกาสุขภาพแบบนี้ค่ะ

ข้อมูลติดต่อ
Line@ : @xfit
Sellplus Call center : 02-0263581 
FB Fanpage : XFIT WATCH