:: รีวิวแชมพูปิดผมขาว Carebeau (แคร์บิว) สีน้ำตาลเข้ม Dark Brown ::

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวแชมพูปิดผมขาว ปราศจาก แอมโมเนีย ยี่ห้อ Carebeau (แคร์บิว) ค่ะ ปกติวาจะใช้เป็นพวกครีมเปลี่ยนสีผมแบบทั่วๆไป ซึ่งได้สีที่สวยล่ะนะ แต่มันก็ปิดผมหงอก ผมขาวไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ซึ่งเห็นมีแชมพูที่เขียนว่าปิดผมหงอกโดยเฉพาะ ก็อ่ะมาลองกันดีกว่าค่ะ


ยี่ห้อที่เราจะมาลองกันในวันนี้ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ เค้ามีหลายสีนะ แต่วันนี้ วาจะมาลองเป็นสีน้ำตาลเข้ม (Dark Brown) ค่ะ ซึ่งก็เป็นสีที่ไม่หลอกเกินไป เพราะสีเหมือนพื้นผมปกติของเราเลย หวังว่าจะปิดหงอกได้ แล้วก็ทำให้สีผมสม่ำเสมอขึ้น


ตัวซองผลิตภัณฑ์เค้าดูอ่านงาย เข้าใจง่ายดีค่ะ ด้านหลังมีวิธีใช้คร่าวๆ ที่ไม่ยุ่งยากมาก ซึ่งวาก็ทำตามหลังซองเลย นั่นก็คือ 

1. สระผมโดยไม่ใช้ครีมนวด และไม่เกาหนังศีรษะ เป่าผมให้หมาดเกือบแห้ง
2. สวมถุงมือ ฉีกซอง และเทลงบนฝ่ามือ หรือถ้วยพลาสติก คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นวดให้ทั่วทั้งศีรษะ สีน้ำตาลเข้ม ทิ้งไว้ 5-10 นาที (ผมมัน ผมเส้นใหญ่ ผมขาวเยอะทิ้งไว้ 30 นาที)
4. เมื่อครบกำหนด ล้างออกด้วยน้ำสะอาด (ไม่ใช้แชมพูสระผมในวันที่ย้อมผม)
5. กรณีผมยาว ควรใช้ 2 ซอง

ซึ่งก่อนการเริ่มใช้ ควรทดสอบอาการแพ้ก่อนนะคะ สำหรับคนที่มีแนวโน้มว่าแพ้ง่าย ซึ่งวาไม่ได้เทส แห่ะๆ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ 

ความเก๋คือ แถมทรีทเม้นท์สูตรโคโคนัท ออยล์ 20 มล. ซองใหญ่มากๆ
 ไว้ใส่บำรุงผมหลังทำสีค่ะ


ฉีกซองแล้ว ด้านในจะมี 3 อย่างนี้นะคะ คือแชมพูเปลี่ยนสีผม Wax ทรีทเมนท์ แล้วก็ถุงมือค่ะ ซึ่งก็สะดวกมากมีถุงมือให้ด้วย แกะออกมาก็เริ่มใช้งานได้ทันที วาผมยาวและหนามาก วันนี้ก็จะใช้ประมาณ 2 ซองค่ะ


ผมปกติของวาจะมีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ปลายๆผมจะอมส้มๆหน่อย จากการเฟดของการทำสีผมครั้งก่อน ด้านนอกดูปกติดี แต่ถ้าเปิดผมด้านในขึ้นมา จะเห็นว่ามีผมหงอกเต็มไปหมดเลยค่ะ ซึ่งวาผมเส้นใหญ่ ผมหนามาก มีผมหงอกมาตั้งนานแล้วค่ะ น่าจะเกิดจากความเครียดต่างๆ (ไม่ยอมรับว่าเพราะความแก่ 55555) 
วันนี้วาใช้วิธี บีบลงบนมือแล้วขยี้ๆผสมกันแบบง่ายๆ แล้วก็ละเลงลงบนผมเลยค่ะ ซึ่งตอนแรกบีบออกจากซองมา จะเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์แบ่งเป็น 2 ส่วน 2 สี ชัดเจนเลย พอผสมเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็จะได้เป็นสีน้ำตาลอ่อน ตอนนี้ละเลงลงบนผม ก็ระวังเลอะผิวด้วยนะคะ เพราะก็ติดเอาเรื่องอยู่นะ ถึงจะเป็นแค่แชมพูวาใช้ทั้งหมด 2 ซอง ก็ถือว่าพอดีๆ ชุ่มๆหน่อย หลังจากชโลมทั่วหนังศีรษะแล้ว ก็ทิ้งไว้ 5-10 นาที ตามที่หลังซองบอกค่ะ แต่วาอ่ะ ผมหนาไง เส้นใหญ่ด้วย เลยทิ้งเอาไว้ครึ่งชั่วโมง ตามที่หลังซองบอกเช่นกัน จะได้ติดทั่วๆ สม่ำเสมอหลังจากล้างออกแล้วก็เช็ดผมหมาดๆ พร้อมใช้ตัว Coconut Hair Treatment เป็น Wax บำรุงผมอีกครั้งอันนี้กลิ่นมะพร้าว หอมมากเลยค่ะ ลงไปที่ผม รู้สึกว่าผมนุ่มๆลื่นๆขึ้นเลย ทิ้งไว้ราวๆ 5 นาที ก็ล้างออก แล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เป่าแห้ง จัดทรง แล้วลองมาเช็คผมดู ว่าปิดผมขาวได้ไหม ออกมาก็เป็นแบบนี้ 


ผมขาวหายไปเลยจ้าาาาา คือนี่ถ่าย vdo ไว้ด้วยนะคะ เดี๋ยวลองดูใน vdo ได้เลยว่าผมขาว ก่อนทำ และหลังทำเป็นยังไง คือแบบ อเมซิงมาก ทำง่ายมากๆ แล้วที่วา ชอบอีกอย่างก็คือ ไม่มีกลิ่นฉุนเลย ตั้งแต่ทำเสร็จ คือปกติจะเบื่อการทำสีมากๆ เพราะกลิ่นนี่แหล่ะ แต่ก็ต้องทำเพราะอยาดปิดหงอก แต่อันนี้คือดี มีกลิ่นมะพร้าวอ่อนๆตอนลง Wax แต่นอกจากนั้น ก็ไม่ได้กลิ่นฉุน หรือกลิ่นอะไรเลยค่ะ เลิฟมากกกต้องยอมรับว่า แชมพูปิดผมขาว Carebeau ติดง่าย ใช้สะดวก แล้วก็มีกลิ่นหอม จริงๆด้วยค่ะ ถ้ารอบหน้ามีผมขาวอีก วาจะลองใช้สีน้ำตาลโค้ก หรือน้ำตาลอ่อนดู เพราะรู้สึกติดใจ แล้วก็น่าจะออกมาดีเหมือนกัน 


ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าเครื่องสำอางทั่วประเทศ ราคาซองละ 49 บาทค่ะ 

ช่องทางการจัดจำหน่าย
🛒ร้านค้าเครื่องสำอางทั่วประเทศ
🛍 Lazada : https://bit.ly/2O5CP6d
🛍 Shopee : https://bit.ly/2HA267h
📱 Line@ : http://line.me/ti/p/%40cie1619y
และ 11 Street, 24 Shopping, แค็ตตาล็อก Friday, CJ Express

จะวางขายที่ 7-11 ไวไวนี้จ้า