:: ทำสปาผ่อนคลายร่างกายแบบตรงจุดที่ ZENVANA Wellness Spa ราชพฤกษ์ ::

สวัสดีค่า วาได้มีโอกาสแวะไปสปามา ซึ่งมีอะไรที่ไม่เหมือนที่อื่นหลายๆอย่างและค่อนข้างว๊าวเลยทีเดียว เลยขอมารีวิวกันซักหน่อยค่ะ สปาที่นี่ชื่อว่า ZENVANA Wellness Spa เป็นสปาเปิดใหม่ใจกลาง ราชพฤกษ์

Concept: “Z E N” คือ ความสงบ ความสมดุล ทั้งทางร่างกายและจิตใจ “V A N A” มาจาก คำว่า “วนา” หมายถึง ผืนป่า ด้วยแนวคิดของ SPAcation เราจึงตั้งใจออกแบบ ZENVANA ให้เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนในวันหยุด ที่พร้อมสร้างความสงบ และความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย สบายตา โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว เพื่อให้ธรรมชาติ คอยเติมเต็ม และเยียวยาทั้งร่างกายและจิตวิญญาณ (Body & Mind retreat) ร่วมกับทรีตเม้นท์ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะของเซนวนา ซึ่งถูกคิดค้นโดยโดยนักกายภาพบำบัดและเทอราปิสที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า
 
 

เข้ามาถึงก็จะเจอกับส่วนต้อนรับที่บรรยากาศร่มรื่นมาก ตรงนี้จะมีเจ้าหน้าที่มาสอบถามว่าได้จองมารึเปล่าอะไรยังไง แนะนำเมนูสปา หรือถ้าจองมาแล้วก็จะให้ลงทะเบียน พร้อมทั้งมี Welcome Drink มาเสริฟค่ะ 


ซึ่งจะเป็นน้ำใบเตย ผสมสะระแหน่ และ หญ้าหวาน เค้าบอกว่า น้ำใบเตยจะช่วยบำรุงสมอง ทำให้สดชื่น แก้อาการอ่อนเพลีย บำรุงหัวใจ ลดความดันโลหิต และสะระแหน่ มีฤทธิ์เย็นช่วยดับร้อน เหมาะกับอาการบ้านเรา และยังช่วยขับลมในร่างกายได้อีกด้วย มีความหวานนิดๆของหญ้าหวาน ถือว่าสดชื่นดีค่ะ


เริ่มแรกหลังจากวาลงทีเบียนเรียบร้อย เค้าจะซักถามอาการคร่าวๆ ว่าปวดตรงไหน แล้วก็ให้เลือกน้ำมันกลิ่นที่ชอบ เพื่อใช้ตอนนวดน้ำมันค่ะ วาก็เลือกตัวฮอตของที่นั่นเลย กลิ่น Refreshing หอมผ่อนคลายดี


วันนี้วามานวดโปรแกรม ที่เป็น Signature ของเค้าเลย ชื่อว่า Office Syndrome Signature Therapy ใช้เวลา 90 นาที ราคา 2,200 บาท (ราคา member 1,850 บาท) ซึ่งโปรมแกรมนี้น่าสนใจตรงที่ เป็นการนำเอาศาสตร์ด้านกายภาพบำบัด และการนวดมาผสมกัน ซึ่งจะมีนักกายภาพบำบัดช่วยตรวจกล้ามเนื้อ เพื่อวิเคราะห์ถึงสาเหตุของอาการที่เราเป็นอยู่โดยละเอียด และวางโปรแกรมการนวดเฉพาะบุคคล แล้วก็ต่อด้วยการนวด 


ทรีตเมนท์นี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีอาการปวด เช่น อาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง ที่อาจเกิดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน มีอาการออฟฟิศซินโดรม หรืออาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้บรรเทาอาการปวดได้อย่างตรงจุดและผ่อนคลายนั่นเองค่ะ


ขั้นตอนแรก ก็จะมีนักกายภาพบำบัดมาคุยก่อนเลยว่า มีประวัติปวดยังไงบ้าง อธิบายคร่าวๆเกี่ยวกับโปรแกรมเล็กน้อย แล้วก็จะมี Therapist ผู้ซึ่งจะนวดน้ำมันให้เรา พาเราเข้าไปด้านในค่ะ ซึ่งเข้าไปปุ๊บก็จะล้างเท้าก่อนเลย ตามปกติที่ไปสปาค่ะ แล้วก็พาไปที่ห้องนวดต่อไป


ก่อนจะไปนวด พาชมบรรยากาศที่นี่ก่อนดีกว่า ที่นี่ค่อนข้างกว้างเลยนะคะ มีห้องหลายห้องมาก ทั้งนวดเท้า นวดไทย ห้องนวดน้ำมัน ทำสปา ที่มีทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ให้เลือกกันได้เลย บรรยากาศดูอบอุ่น ผ่อนคลาย เน้นสีอ่อนๆ แสงธรรมชาติ และวิวต้นไม้ ที่มองไปทางไหนก็สดชื่นมาก สถานที่สวยและผ่อนคลายมากๆเลยค่ะ

ที่นั่งพักผ่อน หลังนวดเสร็จ

โถงทางเดินเข้าห้องสปา

ห้องนวดไทย สามารถนวดได้เป็นคู่ หรือกั้นนวดคนเดียวก็ได้ค่ะ
มีประตูทางเข้า 2 ทางเลย

ห้องนวดเท้า มี 3 ที่นั่ง อีกด้านเป็นวิวต้นไม้ ผ่อนคลายมาก

ห้องสปาแบบเดี่ยว
แล้วก็มาถึงห้องที่วาใช้บริการใครั้งนี้ค่ะ เป็นห้องที่ค่อนข้างใหญ่ มีบริเวณ บรรยากาศดี แล้วก็มีห้องสตรีมอยู่ในนี้ด้วยเลย ครบวงจรมาก จริงๆมีอีกห้องนึง มีอ่าง Bahtub ด้วยค่ะ แต่มีแขก เลยไม่ได้เข้าไปดู

เตียงนวด

บริเวณใช้งานในห้อง

มีห้องอบไอน้ำสมุนไพร ในห้องนี้ด้วยค่ะ

อีกด้านมีต้นไม้ บรรยากาศดีสุดๆ

เริ่มโปรแกรมด้วยการ ตรวจเบื้องต้นว่าเราปวดตรงไหนบ้าง มีการยืดเหยียดเพื่อคลายกล้ามเนื้อโดยนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญ ตรงนี้ถ้าเรามีอาการปวดตรงไหน เค้าก็จะจดไว้ แล้วก็ทดสอบว่าเป็นกล้ามเนื้อส่วนไหนยังไงบ้าง เปรียบเทียบ 2 ฝั่ง ด้านไหนมากน้อย เราก็มีหน้าตอบไปให้หมดเลยค่ะ ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเมื่อทราบแล้วว่ามีจุดปวดตรงไหนบ้าง ทางนักกายภาพบำบัด ก็จะเอาไปใส่ในโปรแกรมของเค้า แล้วก็เอามาให้เราดูกันแบบภาพ 3 มิติไปเลย อเมซิ่งมากๆ เพราะเค้าชี้ให้เราเห็นชัดๆเลยว่า เราปวดกล้ามเนื้อมัดนี้ ด้านในลึกๆตรงนี้ ภาพก็จะผ่าลงไปให้เห็นเลยว่า ปวดมัดด้านใน อันนี้เริ่ดมากกก (มีเป็น vdo ให้ดูด้านล่างค่ะ)


ดูภาพ 3 มิติ ว่าเราปวดตรงไหนบ้าง


ดูแบบ VDO ได้ที่นี่นะค๊า
https://youtu.be/uQdhI5IqXRQ


หลังจากเห็นภาพสามมิติไปแล้ว นักกายภาพบำบัด ก็จะทำการ คลายกล้ามเนื้อในจุดที่ปวดให้เบื้องต้น โดยมีการนวดแบบกดจุดเจ็บ แล้วก็คลาย ยืด กล้ามเนื้อ พร้อมทั้งสอนวิธีการออกกำลังกาย เพื่อบรรเทาอาการปวด ให้ตรงตามกล้ามเนื้อที่เราปวดนั่นเองค่ะ อันนี้ถือว่าดีมากๆเลย สำหรับคนที่ปวด บ่า ปวดเอวแบบวา 


หลังจากนี้ นักกายภาพบำบัดจะส่งต่อให้กับ Therapist ซึ่งจะมีการแจ้งด้วยว่า ปวดตรงไหน เน้นตรงไหน ประคบร้อนตรงไหนเพิ่มให้ แบบตรงจุดมากๆ ซึ่งตรงนี้วาว่ามันเวิคมากๆ เพราะเรามานวดผ่อนคลายได้อารมณ์สปา แต่ได้คลายความตึงปวด เหมือนไปกายภาพบำบัด คือดีมากๆเลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนการนวดน้ำมัน วาไม่มีรูปถ่ายแล้ว เพราะปล่อยนวดยาวๆ พักผ่อนไปเลยค่ะ หลับยาวเลยขอบอก


หลังจากนวดเสร็จแล้ว จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเลย คือ  เป็นทรีตเมนท์ที่ออกแบบให้ลูกค้าแบบตรงจุดเฉพาะบุคคล เนื่องจากลูกค้าแต่ละคนมีสรีระและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ลูกค้าจะได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมถึงสาเหตุของอาการ และ คำแนะนำการยืดกล้ามเนื้อเพื่อลดอาการปวดเมื่อยด้วยตนเองในระยะยาว ลูกค้าจะได้รับการบริการโดย 2 ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งคลายกล้ามเนื้อและผ่อนคลายในทรีตเมนท์เดียว ทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่า ผ่อนคลาย และบรรเทาปวดได้ดีมากๆเลยค่ะ


นวดเสร็จแล้ว ออกมาทานน้ำชาหลังทรีตเมนท์ ซึ่งเป็น ชาเขียวใบหม่อนแบบเต็มใบ (จากจังหวัดเชียงใหม่) เค้าบอกว่ามีสารคาเฟอีนน้อยมาก (0.01%) หรือไม่พบเลย และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและระดับคลอเรสเตอรอลอีกด้วย กลิ่นชาจะหอมๆแบบดุดันหน่อยๆ แต่ทานร้อนๆ รู้สึกอร่อยมากๆเลยอ่ะ วาทานหมดเลยจ้า

นอกจากนี้เค้าก็มีแบบประเมินสั้นๆมาให้เราตอบด้วยว่าการมาใช้บริการครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างค่ะ


ใครที่สนใจ สามารถมาใช้บริการได้ที่ ZENVANA Wellness Spa
ที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์ (ขาออก) ใกล้แยกถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4
แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม.


ที่จอดรถ : มีที่จอดรถภายในสปา
การเดินทาง : รถไฟฟ้าสถานีบางหว้า BTS ทางออก 1 หรือ MRT ทางออก 3 ต่อรถรับจ้าง
(แท๊กซี่,จักรยานยนต์รับจ้าง) หรือ รถประจำทางสาย 89 198 710 และ 751

เวลาให้บริการ : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น. (Last Booking 19:00)
ติดต่อ: 090-654-4269   ไลน์: @zenvanaspa