:: ประโยชน์สรรพคุณของนมผึ้ง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ::

    เมื่อเรามีอายุที่เยอะขึ้น หากไม่มีการดูเเลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกาย หรือผิวพรรณนั้นก็ต้องหย่อนคล้อยตามกาลเวลา เเต่ถ้าหากเราได้มีการดูเเลตัวเอง ใส่ใจสุขภาพ เลือกบริโภคอาหารที่ดี พักผ่อนเพียงพอ เเละออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นการดูเเลตัวเองเเบบขั้นพื้นฐาน เเต่ด้วยยุคสมัยนี้เเล้วนั้น ผู้คนมากมายหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น บวกกับก็มีผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมต่าง ๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มเติมในส่วนที่ร่างกายเราขาด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเลยนะ อย่างเช่นวันนี้ที่จะมาเเนะนำเเละพูดถึง ประโยชน์สรรพคุณของ “ นมผึ้ง หรือ Royal Jelly ” ที่เป็นกระเเสอย่างมาก เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่า เจ้านมผึ้งเนี่ยจะมีสรรพคุณที่ปังขนาดไหน! ไปดูกัน!

เจาะลึก ‘นมผึ้ง’ คืออะไร 

credit : freepik.com

    เรามาดูกันว่าใน Royal Jelly นั้นได้มากจากไหน สกัดจากน้ำผึ้งแท้หรือเปล่า หรือได้จากส่วนไหนของผึ้งกันเเน่ ตัวเจ้านมผึ้ง หรือ Royal Jelly  ถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่ถูกผลิตจากต่อมส่วนหัวของผึ้งงาน เพื่อเป็นอาหารของนางพญาผึ้งช่วยเร่งการเจริญเติบโต ส่งผลให้นางพญาผึ้งมีรูปร่างที่ใหญ่ เเละสวยกว่าผึ้งตัวอื่น ๆ เเละที่สำคัญ คือช่วยให้นางพญาผึ้งมีอายุที่ยืนกว่าผึ้งตัวอื่น มากถึง 20 เท่า  โดยลักษณะของนมผึ้ง Royal Jelly เป็นสีขาวขุ่น

ประโยชน์ของนมผึ้งที่มากกว่านมธรรมดา

    ในนมผึ้งนั้นมีสารอาหารที่สำคัญ ๆ อย่างมากเลยทีเดียว อย่างเช่น โปรตีน ไขมัน อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เเละแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 

credit : verywellhealth.com

    1. เเหล่งพลังของวิตามินบีรวมอีกด้วย 

 • วิตามินบี 1  ที่จะช่วยต่อต้านความเหนื่อยล้า ลดอาการอ่อนเพลีย ทำให้นอนหลับได้ดีขึ้นและอาการป่วยที่เกิดขึ้นจากการทำงานผิดปกติของระบบประสาท
 • วิตามินบี 2  เพิ่มอัตราการเผาผลาญของคาร์โบไฮเดรท โปรตีน และไขมัน ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มความเร็วในการเปลี่ยนสารเหล่านี้ให้อยู่ในรูปพลังงาน
 • วิตามินบี 5  ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกัน การขาดวิตามินบี 5 
 • วิตามินบี 6  ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญโปรตีน เเละยังควบคุมความสมดุลของกระแสเลือดอีกด้วย

       2. ลดระดับไขมันในเส้นเลือด

มีสารอะซิทิลโคลีน ที่มีส่วนช่วยในการขยายหลอดเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล กำจัดไขมันตกค้างในตับ เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญของร่างกาย ลดความเสี่ยงไขมันอุดตันในเส้นเลือด

      3. ปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย

ด้วยนมผึ้งถูกยกให้เป็นฮอร์โมนทดแทนจากธรรมชาติ จึงช่วยในเรื่องการปรับสมดุลในร่างกายโดยเฉพาะในผู้หญิง ลดอาการต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน เเละสำหรับผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นมผึ้งมีส่วนช่วยกระตุ้นความรู้สึกต้องการทางเพศได้ เเถมยังช่วยลดอาการต่าง ๆ ในวัยทองได้

     4. เพิ่มความเเข็งเเกร่งของระบบภูมิคุ้มกัน เเละภูมิต้านทานโรค

10-HDA หรือ10-Hydroxy -2- Decenoid Acid เป็นสารที่พบได้ในนมผึ้ง Royal Jelly เท่านั้น มีหน้าที่สำคัญในการปรับระบบการทำงานของร่างกาย เเละทำหน้าที่ส่งผ่านการสั่งงานของประสาท ราวกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและบำรุงระบบประสาท เจ้าตัว 10-HDA ที่มีอยู่ในนมผึ้งเนี่ย สามารถต่อต้าน เช่น ต้านการเกิดเซลล์ผิดปกติ ป้องกันการสูญเสียเม็ดเลือดขาว ฯ 

     5. ประโยชน์ด้านอื่น ๆ 

หลังจากที่ได้ร่ายประโยชน์สรรพคุณมาให้ดูเเล้ว อีกหนึ่งประโยชน์ที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก คือคงความอ่อนเยาว์ เเละชะลอวัย ด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟื้นฟูเซลล์ เเละมีเจลาตินที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ปรับความหยืดหยุ่นให้กับผิว ผู้หญิงทานได้ ผู้ชายทานดีเลยเชียวล่ะ นอกจากนี้ ยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีก ดังนี้

 • ส่งเสริมการทำงานของระบบเลือด และป้องกันการกั้นขวางกระแสเลือด
 • ลดความเหนื่อยล้า และอาการซึมเศร้า
 • ลดการติดเชื้อ
 • ช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารอื่น ๆ
 • ช่วยเพิ่มความอยากอาหาร
 • ทำให้โครงสร้างกระดูกและฟันแข็งแรงขึ้น
 • ควบคุมการเกิดโรคเบาหวาน ไมเกรน โรคเกี่ยวกับกระเพาะและลำไส้ โรคเก๊าท์ ข้อต่ออักเสบ ริดสีดวงทวารและโรคอื่น ๆ


ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

    ด้วยสารอาหารที่มีอยู่ในนมผึ้งนั้นมีมากมาย เลยทำให้มีการนำนมผึ้งมาทำเป็นอาหารเสริมในรูปแบบของซอฟเจล หรือแบบเเคปซูลที่พวกเราเห็นกันตามท้องตลาด ที่มีจำหน่ายกันอย่างเเพร่หลายในปัจจุบัน ว่าเเล้วเราก็จะมายกตัวอย่างนมผึ้ง Royal Jelly ของเเต่ละเเบรนด์ที่ฮิต ๆ มาให้ดูกันว่าน่าสนใจมากน้อยเเค่ไหน ไปดูกันเลย!


1. นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly

credit : jakjaithaiproduct.com


นมผึ้ง Royal Bee Maxi Royal Jelly 7% 10HDA นมผึ้ง 7% 10HDA ความเข้มข้นสูงสุด เทียบเท่านมผึ้งสด 1,500 มก. ผลิตจากนมผึ้ง 7% 10HDA  เป็นนมผึ้ง roya ljelly บริสุทธิ์ 100% ไม่แต่งสี แต่งกลิ่น สกัดเย็นไม่ผ่านความร้อน คงคุณภาพสูงสุดไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทานแล้วสาว ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนน้า 


2. นมผึ้ง COSTAR Royal Jelly


credit : anbeauty.com

นมผึ้ง Royal Jelly จากประเทศออสเตรเลีย ด้วยสูตรเข้มข้นถึง 1610 mg เเละ 1 กระปุกสามารถทานได้ 1 ปีเต็ม เป็นนมผึ้งอาหารเสริม ที่มีองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเรื่องบำรุงผิวพรรณ และสามารถทำให้ความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายเข้าสู่ภาวะที่สมดุลขึ้น เเละช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงยิ่งขึ้น ช่วยดูดซับอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้ดีขึ้นอีกด้วย


3. นมผึ้ง Healthy Care Royal Jelly

credit : you.co

นมผึ้งจากออสเตรเลีย Healthy Care Royal Jelly 1000 365 แคปซูล นมผึ้ง 1000 mg. นมผึ้งช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นไม่อ่อนเพลีย เพราะมีวิตามิน B ที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และต้านทานความเครียด เเนะนำให้รับประทานก่อนนอน หรือช่วงที่ท้องว่า 1 - 2 เเคปซูล รับรองว่าได้ผลดีเลย


4. นมผึ้ง Healthway Royal Jelly

credit : joliebeautyshop.com

Royal Jelly 20mg 10-HDA เป็นนมผึ้งที่ได้รับการยอมรับจากวงการเภสัชกรรมออสเตรเลีย ที่ได้มาตรฐานการผลิต GMP เป็นนมผึ้ง Royal Jelly เกรดพรีเมียม ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณนั้นเปล่งปลั่งมีออร่า และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งสาเหตุของโรคร้ายแรงต่าง ๆ ปรับความสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงและชาย


5. นมผึ้ง Ausway Royal Jelly

credit : ngamkakshop.net

เป็นนมผึ้ง Royal Jelly มาจากประเทศออสเตรเลียอีกเเล้ว ที่สกัดได้จากนมผึ้งบริสุทธ์ ที่เป็นเเหล่งรวมวิตามินบีรวม ที่ร่างกายเราต้องการ คงความอ่อนเยาว์  ต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เเละเพิ่มความแข็งแรงของระบบทำงานต่าง ๆ ภายในร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหร่อ เเละเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย อีกทั้งสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนได้ด้วย 


เป็นยังไงกันบ้างหลังจากที่รู้ความเป็นมาของ นมผึ้ง Royal Jelly รวมไปถึงเเบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้นำเสนอมาให้ดูกัน ว่านมผึ้ง Royal Jelly เนี่ยถือเป็นอาหารเสริมอีกทางเลือกนึงเลยนะ ในการที่จะดูเเลตัวเอง ด้วยประโยชน์สรรพคุณต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมาย เห็นเเบบนี้เเล้วอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ เเละเลือกที่จะดูเเลตัวเองให้มากขึ้น เลือกบริโภคอาหารเสริมอย่างนมผึ้ง Royal Jelly ไปเป็นตัวช่วยเสริมในการดูเเลสุขภาพได้อีกด้วย


Shopee 10.10 Brand Festival โปร 10.10 สุดฟินเอาใจขาช้อป! กับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำตลอดทั้งแคมเปญ สินค้าดีลปังจากแบรนด์เพียง 10.- เท่านั้น! พร้อมเก็บโค้ดลด Shopee Mall ลดสูงสุดถึง 1,500.- และโปรโมชั่นส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. - 10 ต.ค. นี้ที่ Shopee 10.10 Brand Festival เท่านั้น!